TOP 40 câu Trắc nghiệm Biến đổi đơn giản biểu thức chứa căn thức bậc hai (Tiếp theo) (có đáp án 2024) – Toán 9

40 câu hỏi trắc nghiệm Toán lớp 9 Bài 7: Biến đổi đơn giản biểu thức chưa căn thức bậc hai (Tiếp theo) có đáp án đầy đủ các mức độ giúp các em ôn trắc nghiệm Toán 9 Bài 7.

1 1,967 25/12/2023
Tải về


Trắc nghiệm Toán 9 Biến đổi đơn giản biểu thức chưa căn thức bậc hai (Tiếp theo)

Bài giảng Trắc nghiệm Toán 9 Biến đổi đơn giản biểu thức chưa căn thức bậc hai (Tiếp theo)

Câu 1: Phương trình

239x−9−1416x−16+27x−181=4

có mấy nghiệm?

A. 1

B. 0

C. 3

D. 2

Đáp án: A

Giải thích:

Trắc nghiệm Biến đổi đơn giản biểu thức chứa căn thức bậc hai (Tiếp theo) có đáp án – Toán lớp 9 (ảnh 1)

Trắc nghiệm Biến đổi đơn giản biểu thức chứa căn thức bậc hai (Tiếp theo) có đáp án – Toán lớp 9 (ảnh 1)

Câu 2: Rút gọn biểu thức

7x+11y36x5−2x216xy2−25x

với x≥ 0; y≥ 0 ta được kết quả là:

Trắc nghiệm Biến đổi đơn giản biểu thức chứa căn thức bậc hai (Tiếp theo) có đáp án – Toán lớp 9 (ảnh 2)

Đáp án: A

Giải thích:

Trắc nghiệm Biến đổi đơn giản biểu thức chứa căn thức bậc hai (Tiếp theo) có đáp án – Toán lớp 9 (ảnh 1)

Câu 3: Rút gọn biểu thức

5a+6a4−a4a+54a25

với a > 0, ta được kết quả là:

Trắc nghiệm Biến đổi đơn giản biểu thức chứa căn thức bậc hai (Tiếp theo) có đáp án – Toán lớp 9 (ảnh 3)

Đáp án: B

Giải thích:

Trắc nghiệm Biến đổi đơn giản biểu thức chứa căn thức bậc hai (Tiếp theo) có đáp án – Toán lớp 9 (ảnh 1)

Câu 4: Trục căn thức ở mẫu biểu thức 6x+2y với a≥0; a≥4 ta được:

Trắc nghiệm Biến đổi đơn giản biểu thức chứa căn thức bậc hai (Tiếp theo) có đáp án – Toán lớp 9 (ảnh 1)

Đáp án: C

Giải thích:

Trắc nghiệm Biến đổi đơn giản biểu thức chứa căn thức bậc hai (Tiếp theo) có đáp án – Toán lớp 9 (ảnh 1)

Câu 5: Trục căn thức ở mẫu biểu thức 2a2−a với a≥0; a≠4 ta được:

A.-2aa+4a4-aB.2aa-4a4-aC.2aa+4a4-aD.-2aa+4a4-a

Đáp án: C

Giải thích:

Ta có:

2a2-a=2a(2+a)(2-a)(2+a)=2aa+4a4-a

Câu 6: Tính giá trị biểu thức

10+2105+2+30−65−1:125−6

A. 28

B. 14

C. −14

D. 15

Đáp án: B

Giải thích:

Trắc nghiệm Biến đổi đơn giản biểu thức chứa căn thức bậc hai (Tiếp theo) có đáp án – Toán lớp 9 (ảnh 1)

Câu 7: Trục căn thức ở mẫu biểu thức 36+3avới a≥0; a≠12 ta được:

Trắc nghiệm Biến đổi đơn giản biểu thức chứa căn thức bậc hai (Tiếp theo) có đáp án – Toán lớp 9 (ảnh 7)

Đáp án: D

Giải thích:

Trắc nghiệm Biến đổi đơn giản biểu thức chứa căn thức bậc hai (Tiếp theo) có đáp án – Toán lớp 9 (ảnh 1)

Câu 8: Cho ba biểu thức P =xy+yx; Q = xx+yy; R = x – y. Biểu thức nào bằng với biểu thức x−yx+y với x, y không âm?

A. P

B. Q

C. R

D. P – Q

Đáp án: C

Giải thích:

Trắc nghiệm Biến đổi đơn giản biểu thức chứa căn thức bậc hai (Tiếp theo) có đáp án – Toán lớp 9 (ảnh 1)

Câu 9: Trục căn thức ở mẫu biểu thức43x+2y với x≥0; y≥0; x≠49y ta được:

Trắc nghiệm Biến đổi đơn giản biểu thức chứa căn thức bậc hai (Tiếp theo) có đáp án – Toán lớp 9 (ảnh 1)

Đáp án: C

Giải thích:

Trắc nghiệm Biến đổi đơn giản biểu thức chứa căn thức bậc hai (Tiếp theo) có đáp án – Toán lớp 9 (ảnh 1)

Câu 10: Số nghiệm của phương trình 9x2−16=33x−4 là:

A. 1

B. 0

C. 3

D. 2

Đáp án: D

Giải thích:

Trắc nghiệm Biến đổi đơn giản biểu thức chứa căn thức bậc hai (Tiếp theo) có đáp án – Toán lớp 9 (ảnh 1)

Trắc nghiệm Biến đổi đơn giản biểu thức chứa căn thức bậc hai (Tiếp theo) có đáp án – Toán lớp 9 (ảnh 1)

Câu 11: Giá trị của biểu thức

216a3−3a27−64a75 là:

Trắc nghiệm Biến đổi đơn giản biểu thức chứa căn thức bậc hai (Tiếp theo) có đáp án – Toán lớp 9 (ảnh 9)

Đáp án: A

Giải thích:

Trắc nghiệm Biến đổi đơn giản biểu thức chứa căn thức bậc hai (Tiếp theo) có đáp án – Toán lớp 9 (ảnh 1)

Câu 12: Giá trị biểu thức 326+223−432 là giá trị nào sau đây?

Trắc nghiệm Biến đổi đơn giản biểu thức chứa căn thức bậc hai (Tiếp theo) có đáp án – Toán lớp 9 (ảnh 10)

Đáp án: A

Giải thích:

Trắc nghiệm Biến đổi đơn giản biểu thức chứa căn thức bậc hai (Tiếp theo) có đáp án – Toán lớp 9 (ảnh 1)

Câu 13: Rút gọn biểu thức

4a7−3−2a2−2−a3+2 ta được:

Trắc nghiệm Biến đổi đơn giản biểu thức chứa căn thức bậc hai (Tiếp theo) có đáp án – Toán lớp 9 (ảnh 11)

Đáp án: D

Giải thích:

Trắc nghiệm Biến đổi đơn giản biểu thức chứa căn thức bậc hai (Tiếp theo) có đáp án – Toán lớp 9 (ảnh 1)

Câu 14: Cho ba biểu thức M = x+y2;

N=xx−yyx−y; P =x−yx+y

Biểu thức nào bằng với biểu thức x +xy + y với x, y, x≠y không âm.

A. M

B, N

C. P

D. M.N

Đáp án: B

Giải thích:

Trắc nghiệm Biến đổi đơn giản biểu thức chứa căn thức bậc hai (Tiếp theo) có đáp án – Toán lớp 9 (ảnh 1)

Câu 15: Tính giá trị biểu thức

14−71−2+15−51−3:17−5

A. −3

B. −2

C. 2

D. 3

Đáp án: B

Giải thích:

Trắc nghiệm Biến đổi đơn giản biểu thức chứa căn thức bậc hai (Tiếp theo) có đáp án – Toán lớp 9 (ảnh 1)

Câu 16: Số nghiệm của phương trình 4x2−9=22x+3là:

A. 1

B. 0

C. 3

D. 2

Đáp án: D

Giải thích:

Trắc nghiệm Biến đổi đơn giản biểu thức chứa căn thức bậc hai (Tiếp theo) có đáp án – Toán lớp 9 (ảnh 1)

Trắc nghiệm Biến đổi đơn giản biểu thức chứa căn thức bậc hai (Tiếp theo) có đáp án – Toán lớp 9 (ảnh 1)

Câu 17: Giá trị của biểu thức 320+160−2115là:

A. 1

B. 0

C. 3

D. 2

Đáp án: B

Giải thích:

Trắc nghiệm Biến đổi đơn giản biểu thức chứa căn thức bậc hai (Tiếp theo) có đáp án – Toán lớp 9 (ảnh 1)

Câu 18: Rút gọn biểu thức

a5+1+a5−2−a3−5−5a ta được:

A. 2a

B. a

C. 3a

D. 12a

Đáp án: B

Giải thích:

Trắc nghiệm Biến đổi đơn giản biểu thức chứa căn thức bậc hai (Tiếp theo) có đáp án – Toán lớp 9 (ảnh 1)

Câu 19: Phương trình 4x−8−2x−24+9x−18=8 có nghiệm là?

A. x = 8

B. x = 4

C. x = 2

D. x = 6

Đáp án: D

Giải thích:

Trắc nghiệm Biến đổi đơn giản biểu thức chứa căn thức bậc hai (Tiếp theo) có đáp án – Toán lớp 9 (ảnh 1)

Trắc nghiệm Biến đổi đơn giản biểu thức chứa căn thức bậc hai (Tiếp theo) có đáp án – Toán lớp 9 (ảnh 1)

Câu 20: Đưa thừa số 812-y4 ra ngoài dấu căn ta được:

Đáp án: C

Giải thích:

Câu 21: Đưa thừa số1443+2a4 ra ngoài dấu căn ta được:

Đáp án: D

Giải thích:

Câu 22: Trục căn thức ở mẫu biểu thức 2a2-a, a≥0, a≠4

Đáp án: C

Giải thích:

Câu 23: Đưa thừa số -7x2xy x≥0, y≥0 vào trong dấu căn ta được?

Đáp án: B

Giải thích:

Câu 24: Rút gọn biểu thức 32x+50x-28x+18x

với x≥0

Đáp án: A

Giải thích:

Câu 25: Kết quả của biểu thức rút gọn:

C = 125-345+220

Đáp án: B

Giải thích:

Câu 26: Tìm x biết: 75x+380x-245x=65

A. x = 2

B. x = 4

C. x = 10

D. x = 125

Đáp án: B

Giải thích:

Câu 27: Tính 2-32+2+3

Đáp án: C

Giải thích:

Câu 28: Sau khi rút gọn biểu thức 27+35+27-35 là phân số tối giản ab, (a,b≠0). Khi đó a + b có giá trị:

A. 28

B. 7

C. 8

D. 14

Đáp án: C

Giải thích:

Câu 29: Cho các biểu thức với A<0, B≥0, khẳng định nào sau đây là đúng?

Đáp án: B

Giải thích:

Các câu hỏi trắc nghiệm Toán lớp 9 có đáp án, chọn lọc khác:

Trắc nghiệm Rút gọn biểu thức chứa căn thức bậc hai có đáp án – Toán 9

Trắc nghiệm Căn bậc ba có đáp án – Toán 9

Trắc nghiệm Ôn tập chương 1 có đáp án – Toán 9

Trắc nghiệm Nhắc lại và bổ sung các khái niệm về hàm số có đáp án – Toán 9

Trắc nghiệm Hàm số bậc nhất có đáp án – Toán 9

1 1,967 25/12/2023
Tải về


Xem thêm các chương trình khác: