Câu hỏi:
12/07/2024 105Rút gọn biểu thức A = cos2( x - a) + cos2x - 2cos a.cos x.cos( a - x).
A. A= sin2a
B. A = sin2x
C. A = sinx + sina
D. Đáp án khác
Trả lời:
Chọn A.
Ta có: A= cos2( x-a) + cos2x -2cos a.cos x.cos( a - x).
= cos( x - a) [ cos(x - a) – 2cosa. cosx] + cos2x
= cos( x - a) [ cos x.cosa + sina.sinx – 2cosa.cosx] + cos2x
= cos( x - a) [ -cos x.cosa + sina.sinx] + cos2x
= -cos( x - a) .cos( x + a) + cos2x
CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ
Câu 1:
Cho A; B; C là ba góc của một tam giác. Hãy chỉ ra hệ thức sai
Câu 4:
Cho A ; B; C là ba góc của một tam giác . Hãy chỉ ra hệ thức sai
Câu 9:
Cho A; B: C là ba góc của một tam giác không vuông. Hệ thức nào sau đây sai?
Câu 10:
Cho góc α thỏa mãn tanα = 2 và 1800< α< 2700 . Tính P = cosα + sinα
Câu 14:
Cho x và y là các góc nhọn, cotx = 3/4, cot y = 1/7. Tổng 2 góc đó là: