Trắc nghiệm Ôn tập chương 4 (có đáp án)
Trắc nghiệm Toán 11 Ôn tập chương 4
-
1754 lượt thi
-
30 câu hỏi
-
45 phút
Danh sách câu hỏi
Câu 4:
17/06/2026Đáp án: A
Giải thích:
Lời giải:
Ta có .
Vậy và
Câu 5:
17/06/2026Đáp án: C
Giải thích:
Lời giải:
Vì phải có điều kiện
Câu 7:
17/06/2026Đáp án: B
Giải thích:
Lời giải:
Xét hàm số ta có
Tập xác định là
Hàm số liên tục trên khoảng và
Câu 8:
17/06/2026Đáp án: A
Giải thích:
Lời giải:
Do nên
Câu 10:
17/06/2026Đáp án: C
Giải thích:
Lời giải:
Hàm số bị gián đoạn tại vì không tồn tại.
Câu 11:
17/06/2026Đáp án đúng : A
*Lời giải
Hàm số bị gián đoạn tại vì không tồn tại.
*Phương pháp giải
- Cho hàm số y = f(x) có tập xác định D và điểm . Để xét tính liên tục của hàm số trên tại điểm x = x0:
+ Tính giới hạn của hàm số khi và tính f(x0).
+ Nếu tồn tại thì ta so sánh, nếu thì hàm số liên tục tại x0.
- Lưu ý:
+ Để hàm số liên tục tại x0, hàm số cần phải xác định tại điểm x0.
+ <.
+ Hàm số liên tục tại x0 .
+ Hàm số liên tục tại x0 .
*Lý thuyết cần nắm thêm về hàm số
HÀM SỐ LIÊN TỤC TẠI MỘT ĐIỂM
Định nghĩa 1
Cho hàm số y = f(x) xác định trên khoảng K và x0 ∈ K.
Hàm số y = f(x) được gọi là liên tục tại x0 nếu
Định nghĩa 2
Hàm số y = f(x) được gọi là liên tục trên một khoảng nếu nó liên tục tại mọi điểm của khoảng đó.
Hàm số y = f(x) được gọi là liên tục trên đoạn [a; b] nếu nó liên tục trên khoảng (a; b) và
Nhận xét: Đồ thị của hàm số liên tục trên một khoảng là một đường liền trên khoảng đó.

Hàm số liên tục trên khoảng (a;b)

Hàm số không liên tục trên khoảng (a; b).
III. MỘT SỐ ĐỊNH LÍ CƠ BẢN
Định lí 1
a) Hàm số đa thức liên tục trên toàn bộ tập số thực .
b) Hàm số phân thức hữu tỉ và hàm số lượng giác liên tục trên từng khoảng xác định của chúng.
Định lí 2
Giả sử y = f(x) và y = g(x) là hai hàm số liên tục tại điểm x0. Khi đó:
a) Các hàm số y = f(x) + g(x), y = f(x) – g(x) và y = f(x).g(x) liên tục tại x0;
b) Hàm số liên tục tại x0 nếu g(x0) ≠ 0.
Định lí 3
Nếu hàm số y = f(x) liên tục trên đoạn [a;b] và f(a).f(b) < 0, thì tồn tại ít nhất một điểm c ∈ (a; b) sao cho f(c) = 0.
Định lí 3 có thể phát biểu theo một dạng khác như sau:
Nếu hàm số y = f(x) liên tục trên đoạn [a; b] và f(a).f(b) < 0, thì phương trình f(x) = 0 có ít nhất một nghiệm nằm trong khoảng (a, b).
Xem thêm một số bài viết liên quan hay, chi tiết:
Hàm số liên tục | Lý thuyết, công thức, các dạng bài tập và cách giải
Câu 15:
17/06/2026Đáp án: B
Giải thích:
Lời giải:
Ta có:
Câu 18:
17/06/2026Đáp án: A
Giải thích:
Lời giải :
Chọn D.
Vì
Mà đầu bài
Câu 20:
17/06/2026
Đáp án: B
Giải thích:
Lời giải:
Đồ thị hàm số gián đoạn tại điểm có hoành độ
Câu 22:
17/06/2026Đáp án: D
Giải thích:
Lời giải:
Ta có
và không tồn tại nên không tồn tại
Câu 23:
17/06/2026Đáp án: C
Giải thích:
Lời giải:
Ta có:
Câu 24:
17/06/2026Đáp án: C
Giải thích:
Lời giải:
Ta có
Hàm số có giới hạn hữu hạn tại khi và chỉ khi

Câu 25:
17/06/2026Đáp án: D
Giải thích:
Lời giải:
Hàm số liên tục tại
Câu 27:
17/06/2026Cho hàm số . Để liên tục tại thì m bằng
Đáp án: B
Giải thích:
Lời giải:
Ta có:
Hàm số đã cho liên tục tại khi và chỉ khi
Câu 28:
17/06/2026Đáp án: C
Giải thích:
Lời giải:
Ta có và
Hàm số đã cho liên tục tại điểm khi
Câu 29:
17/06/2026Đáp án: A
Giải thích:
Lời giải:
Ta có:
Câu 30:
17/06/2026Đáp án: A
Giải thích:
Lời giải:
Ta có hàm số nên hàm số liên tục trên mỗi khoảng và
Ta có và
Hàm số liên tục trên thì hàm số liên tục tại hay
Có thể bạn quan tâm
- Trắc nghiệm Ôn tập chương 4 (có đáp án) (1753 lượt thi)
- 75 câu trắc nghiệm Giới hạn cơ bản (P1) (1479 lượt thi)
- 75 câu trắc nghiệm Giới hạn nâng cao (P1) (1507 lượt thi)
Các bài thi hot trong chương
- Trắc nghiệm Giới hạn của hàm số (có đáp án) (1855 lượt thi)
- Trắc nghiệm Hàm số liên tục (có đáp án) (1183 lượt thi)
- Trắc nghiệm Giới hạn của dãy số (có đáp án) (1076 lượt thi)
- Trắc nghiệm Đại số và Giải tích 11 Bài 3 (Có đáp án): Hàm số liên tục (913 lượt thi)
- Trắc nghiệm Hàm số liên tục có đáp án (Vận dụng) (749 lượt thi)
- Trắc nghiệm Giới hạn của dãy số có đáp án (Vận dụng) (740 lượt thi)
- Trắc nghiệm Giới hạn của dãy số có đáp án (Thông hiểu) (733 lượt thi)
- Trắc nghiệm Giới hạn của hàm số có đáp án (Thông hiểu) (720 lượt thi)
- Trắc nghiệm Hàm số liên tục có đáp án (Nhận biết) (718 lượt thi)
- Trắc nghiệm Giới hạn của hàm số có đáp án (Nhận biết) (714 lượt thi)
