Trang chủ Lớp 7 Toán Trắc nghiệm Lũy thừa của một số hữu tỉ (tiếp theo) (có đáp án)

Trắc nghiệm Lũy thừa của một số hữu tỉ (tiếp theo) (có đáp án)

Trắc nghiệm Toán 7 Bài 6: Lũy thừa của một số hữu tỉ (tiếp theo)

  • 952 lượt thi

  • 15 câu hỏi

  • 30 phút

Danh sách câu hỏi

Câu 1:

17/06/2026

Rút gọn biểu thức:

B=30.47.329-5.145.21254.614.97-12.85.75

Xem đáp án

Đáp án: C

Giải thích:

Ta có :

B=2.3.5.214.329-5.25.75.2122.33.214.314.314-22.3.215.75B=215.330.5-217.5.75215.231-217.3.75B=5215.330-217.753215.330-217.75=53


Câu 2:

17/06/2026

Tìm x, biết: x+53=-125

Xem đáp án

Đáp án: C

Giải thích:

x+53=-125⇒x+53=-53⇒x+5=-5⇒x=-10


Câu 3:

17/06/2026

Tích của 34.27 là:

Xem đáp án

Đáp án: A

Giải thích:

Ta có: 34.27=34.33=34+3=37


Câu 4:

17/06/2026

an:a2 bằng:

Xem đáp án

Đáp án: C

Giải thích:

Ta có: an:a2=an-2.


Câu 5:

17/06/2026

Gọi S là tập hợp các giá trị của x thỏa mãn x+22=64.

Khi đó tổng các phần tử của tập hợp S là:

Xem đáp án

Đáp án: C

Giải thích:

x+22=64⇒x+22=82⇒x+2=8 hoặc x+2=-8⇒x=6 hoặc x=-10

Suy ra S=6; -10.

Do đó tổng các phần tử là: 6 + (-10) = -4.


Câu 6:

17/06/2026

Có bao nhiêu số tự  nhiên n thỏa mãn 32.3≤3n≤35.

Xem đáp án

Đáp án: C

Giải thích:

Ta có 32.3  = 33.

Do đó ta có:

33≤3n≤35⇔3≤n≤5⇒n∈3;4;5

Vậy có tất cả 3 giá trị của n thỏa mãn điều kiện.


Câu 7:

17/06/2026

Thu gọn các biểu thức sau:

A=32020-32019+32018-32017+...+32-3+1

Xem đáp án

Đáp án: A

Lời giải

Xét

3.A=32021-32020+32019-32018+...+33-32+3⇒3A+A=32021+1⇒A=32021+14

Giải thích:

• Khi nhân hai lũy thừa cùng cơ số, ta giữ nguyên cơ số và cộng hai số mũ.

xm⋅xn=xm+n

• Khi chia hai lũy thừa cùng cơ số khác 0, ta giữ nguyên cơ số và lấy số mũ của lũy thừa bị chia trừ số mũ của lũy thừa chia.

xm:xn=xm−n (x ≠ 0, m ≥ n)

Xem thêm các bài toán hay, chi tiết:

Lý thuyết Toán 7 Bài 3. Lũy thừa với số mũ tự nhiên của một số hữu tỉ - Kết nối tri thức

Giải bài tập Toán 7 Bài 3: Lũy thừa với số mũ tự nhiên của một số hữu tỉ


Câu 8:

17/06/2026

Có bao nhiêu giá trị của x thỏa mãn (-2x + 1)3 = -0,001 ?

Xem đáp án

Đáp án: B

Giải thích:

Ta có: (-2x + 1)3 = -0,001

(-2x + 1)3 = (-0,1)3

-2x + 1 = -0,1

-2x = -1,1

x = 0,55.

Vậy có 1 giá trị của x thỏa mãn.


Câu 9:

17/06/2026

Cho: S=122-124+...+124n-2-124n+...+122018-122020

Phát biểu nào dưới đây là đúng.

Xem đáp án

Đáp án: A

Giải thích:

Xét :

122.S=124-126+128-...+122016-122018⇒122.S+S=122-122020⇒54S<14⇒S<15 hay S<0,2


Câu 10:

17/06/2026

Thực hiện phép tính: A=510.73-255.492125.73+59.143

Nhận xét nào dưới đây là sai?

Xem đáp án

Đáp án: C

Giải thích:

A=510.73-510.7459.73+59.23.73A=510.73.1-759.73.1+23A=5.-69=-103

Do đó A, B, D đúng và C sai.


Câu 11:

17/06/2026

Tìm x, biết (7x + 3)4 = 625.

Xem đáp án

Đáp án: C

Giải thích:

(7x + 3)4 = 625

(7x + 3)4 = 54 = (-5)4

7x + 3 = 5 hoặc 7x + 3 = -5

x=27 hoặc x=-87


Câu 12:

17/06/2026

Giá trị của biểu thức:

-0,55:-0,53-1727:1726

Xem đáp án

Đáp án: A

Giải thích:

0,55:-0,53-1727:1726=-0,52-172=14-172=-334


Câu 13:

17/06/2026

Cho biểu thức: P=312.22+522.32+733.42+...+1992.102

Phát biểu nào dưới đây là đúng.

Xem đáp án

Đáp án: C

Giải thích:

Ta có:

312.22+522.32+732.42+...+1992.102=191-122+132-132-142+...+192-1102=1-1102=99100<1

Vậy 312.22+522.32+732.42+...+1992.102<1.

Do đó cả A và B đều đúng.


Câu 14:

17/06/2026

Cho hai biểu thức: P=512:326+23-122 và Q=42.2326

Khi đó P-Q bằng:

Xem đáp án

Đáp án: C

Giải thích:

Ta có:

P=512.620+162P=18+136=1117Q=42.2326=24.2326Q=2726=2

Khi đó: P-Q=1172-2=-13372


Câu 15:

17/06/2026

Trong các phát biểu sau, có bao nhiêu phát biểu đúng.

a) 76+75-74⋮55

b) 817-279+329⋮33

c) 812-233-230⋮55

Xem đáp án

Đáp án: C

Giải thích:

a) 76+75-74⋮55

Ta có:

76+75-74=74.72+7-1=74.49+7-1=74.55⋮55

Vậy 76+75-74⋮55

b) 817-279+329⋮33

Ta có:

817-279+329=347-339+329=328-327+329=326.32-2+33=326.33⋮33

Vậy 817-279+329⋮33

c) 812-233-230⋮55

Ta có:

812-233-230=812-233-230=2312-233-230=236-233-230=230.26-23-1=230.55⋮55

Vậy 812-233-230⋮55

Do đó cả 3 phát biểu đều đúng.


Bắt đầu thi ngay