Trang chủ Lớp 7 Toán Trắc nghiệm Số vô tỉ - Căn bậc hai (có đáp án)

Trắc nghiệm Số vô tỉ - Căn bậc hai (có đáp án)

Trắc nghiệm Toán 7 Bài 11: Số vô tỉ - Căn bậc hai

  • 778 lượt thi

  • 16 câu hỏi

  • 30 phút

Danh sách câu hỏi

Câu 1:

17/06/2026

So sánh hai số 9.16 và 9.16

Xem đáp án

Đáp án: A

Giải thích:

Ta có:

9.16=144=129.16=3.4=12

Nên 9.16=9.16


Câu 2:

17/06/2026

Chọn câu đúng

Xem đáp án

Đáp án: B

Giải thích:

Số dương a có đúng hai căn bậc hai là a và -a


Câu 3:

17/06/2026

Chọn câu đúng

Xem đáp án

Đáp án: C

Giải thích:

Số dương a có đúng hai căn bậc hai là a và -a


Câu 4:

17/06/2026

Tính 49

Xem đáp án

Đáp án: D

Giải thích:

Vì 72 =  49 nên 49=7


Câu 5:

17/06/2026

Tính 81

Xem đáp án

Đáp án: B

Giải thích:

Vì 92 =  81 nên 81=9


Câu 6:

17/06/2026

Chọn câu đúng. Nếu số x thỏa mãn x2 = a thì:

Xem đáp án

Đáp án: C

Giải thích:

Với a=x2≥0 nên a=x do đó với x≥0 thì a=x.


Câu 7:

17/06/2026

So sánh A=7+15 và 7

Xem đáp án

Đáp án: B

Giải thích:

Vì 7 < 9 nên 7<9 hay 7<3(1)

Vì 15 < 16 nên 15<16 hay 15<4(2)

Từ (1) và (2) suy ra

A=7+15<3+4⇒A<7


Câu 8:

17/06/2026

So sánh A=15+3 và 6

Xem đáp án

Đáp án: B

Giải thích:

Vì 15 < 16 nên 15<16 hay 15<4(1)

Vì 3 <  4 nên 3<4 hay 3<2(2)

Từ (1) và (2) suy ra

A=15+3<4 hay A < 6.


Câu 9:

17/06/2026

Tìm x∈Q biết x2=225

Xem đáp án

Đáp án: C

Giải thích:

Ta có: x2=225⇒x2=152

Suy ra x = 15 và x = -15


Câu 10:

17/06/2026

Tìm x∈Q biết x2=169

Xem đáp án

Đáp án: C

Giải thích:

Ta có: x2=169⇒x2=169

Suy ra x = 13 và x = -13


Câu 11:

17/06/2026

Tìm x thỏa mãn 2x=6

Xem đáp án

Đáp án: C

Giải thích:

Điều kiện xác định: 2x≥0⇔x≥0

Ta có:

2x=6⇒2x=36

⇔x=18 (thỏa mãn điều kiện)

Vậy x = 18


Câu 12:

17/06/2026

Vì 32 = ... nên . Hai số thích hợp điền vào chỗ trống lần lượt là:

Xem đáp án

Đáp án: A

Giải thích:

Ta có: Vì 32 = 9 nên 9

Nên hai số cần điền là 9 và 9


Câu 13:

17/06/2026

Vì 52 = b nên . Hai số a, b thích hợp điền vào chỗ trống lượt là:

Xem đáp án

Đáp án: B

Giải thích:

Ta có: 52 = 25 nên 25=5

Do đó hai số cần điền là a = 5 và b = 25


Câu 14:

17/06/2026

Chọn câu đúng

Xem đáp án

Đáp án: A

Giải thích:

Căn bậc hai của một số a  không âm là số x  sao cho x2 = a


Câu 15:

17/06/2026

Có bao nhiêu giá trị của x thỏa mãn 2x+3=25

Xem đáp án

Đáp án: B

Giải thích:

Điều kiện xác định: 2x+3≥0⇔x≥-32

Ta có:

2x+3=25⇔2x+3=625⇔2x=622⇔x=311

Vậy có một giá trị của x thỏa mãn x = 311


Câu 16:

17/06/2026

Có bao nhiêu giá trị của x thỏa mãn 3x-1=-5

Xem đáp án

Đáp án: A

Giải thích:

Với x≥13 thì 3x-1 xác định.

Vì 3x-1≥0 do đó không có giá trị nào của x thỏa mãn 3x-1=-5


Bắt đầu thi ngay