Trắc nghiệm Biến đổi các biểu thức hữu tỉ.Giá trị của phân thức (có đáp án)
Trắc nghiệm Toán 8 Bài 9: Biến đổi các biểu thức hữu tỉ.Giá trị của phân thức
-
698 lượt thi
-
22 câu hỏi
-
30 phút
Danh sách câu hỏi
Câu 1:
17/06/2026Đáp án: D
Giải thích:
Lời giải
Ta có
=
=
Câu 2:
17/06/2026Thực hiện phép tính sau
, ta được kết quả là
Đáp án: A
Giải thích:
Lời giải

Câu 3:
17/06/2026Cho B =.
Số giá trị của x Z để B Z là:
Đáp án: C
Giải thích:
Lời giải

|
x - 2 |
1 |
-1 |
|
x |
3 (t/m) |
1 (t/m) |
Câu 4:
17/06/2026Biết A =
Điền biểu thức thích hợp vào ô trống
Đáp án: D
Giải thích:
Lời giải

Câu 5:
17/06/2026Cho N =
với x là một số nguyên. Chọn câu đúng.
Đáp án: A
Giải thích:
Lời giải
ĐK x ≠ 2
Đặt x – 1 = t.
Ta có x = t +1; x – 2 = t – 1
Do đó

Thay x – 1 = t ta được
N = -(x – 1) – 1 = -x
Vì x là số nguyên nên giá trị của N cũng luôn là số nguyên
Câu 6:
17/06/2026Trong trường hợp biểu thức A có nghĩa
thì B =
Điều biểu thức thích hợp vào chỗ trống.
Đáp án: C
Giải thích:
Lời giải

Câu 7:
17/06/2026Cho biểu thức B =
Với giá trị nào của x thì B xác định
Đáp án: B
Giải thích:
Lời giải
Phân thức B =
xác định khi

Câu 9:
17/06/2026Cho P =
Tìm xZ để P + 1Z
Đáp án: A
Giải thích:
Lời giải



|
x + 4 |
-1 |
1 |
-19 |
19 |
|
x |
-5(tm) |
-3 (tm) |
-23 (tm) |
15(tm) |
|
P + 1 |
-21 |
17 |
-3 |
-1 |
Vậy x {-23; -5; -3; 15} thì P + 1 Z
Câu 10:
17/06/2026Cho biểu thức
N =
Rút gọn N ta được
Đáp án: B
Giải thích:
Lời giải
Phân thức
Câu 11:
17/06/2026Cho phân thức A =
Tính giá trị biểu thức khi
Đáp án: C
Giải thích:
Lời giải

Câu 17:
17/06/2026Biểu thức
được biến đổi thành phân thức đại số là
Đáp án: B
Giải thích:
Lời giải
Ta có

Câu 18:
17/06/2026Cho Q =
Biểu thức rút gọn của Q là
Đáp án: D
Giải thích:
Lời giải
ĐK: x ≠ ±3

Câu 19:
17/06/2026Biến đổi biểu thức hữu tỉ
ta được kết quả là:
Đáp án: D
Giải thích:
Lời giải
ĐKXĐ: x ≠0; y ≠ 0; x ≠ y.
Ta có:
=
= -y(x + y)
Có thể bạn quan tâm
- Trắc nghiệm Biến đổi các biểu thức hữu tỉ.Giá trị của phân thức (có đáp án) (697 lượt thi)
- Trắc nghiệm Toán 8: Biến đổi các biểu thức hữu tỉ có lời giải chi tiết (571 lượt thi)
- Bài tập Biến đổi các biểu thức hữu tỉ. Giá trị của phân thức (có lời giải chi tiết) (591 lượt thi)
- Thi Online Trắc nghiệm Biến đổi các biểu thức hữu tỉ. Giá trị của phân thức có đáp án (Vận dụng) (863 lượt thi)
- Thi Online Trắc nghiệm Biến đổi các biểu thức hữu tỉ. Giá trị của phân thức có đáp án (thông hiểu) (503 lượt thi)
Các bài thi hot trong chương
- Trắc nghiệm Tính chất của phân thức đại số (có đáp án) (850 lượt thi)
- Trắc nghiệm Phân thức đại số (có đáp án) (815 lượt thi)
- Trắc nghiệm Phép cộng các phân thức đại số (có đáp án) (809 lượt thi)
- Trắc nghiệm Rút gọn phân thức (có đáp án) (800 lượt thi)
- Trắc nghiệm Phép trừ các phân thức đại số (có đáp án) (784 lượt thi)
- Trắc nghiệm Toán 8: Rút gọn phân thức đại số có lời giải chi tiết (phần 1) (773 lượt thi)
- Trắc nghiệm Phép nhân các phân thức đại số (có đáp án) (761 lượt thi)
- Trắc nghiệm Quy đồng mẫu thức nhiều phân thức (có đáp án) (731 lượt thi)
- Trắc nghiệm Toán 8: Qui đồng mẫu thức nhiều phân thức có lời giải chi tiết (709 lượt thi)
- Trắc nghiệm Phân thức đại số.Tính chất cơ bản của phân thức có đáp án (Thông hiểu) (702 lượt thi)











