Trắc nghiệm Phép trừ các phân thức đại số (có đáp án)
Trắc nghiệm Toán 8 Bài 6: Phép trừ các phân thức đại số
-
784 lượt thi
-
17 câu hỏi
-
30 phút
Danh sách câu hỏi
Câu 2:
17/06/2026Đáp án: B
Giải thích:
Lời giải:
Ta có
nên A sai.
*
=
= x - 2
nên B đúng.
*
=
nên C sai.
*
= x + 2
nên D sai.
Câu 3:
17/06/2026Kết quả gọn nhất của phép tính
là một phân thức có tử thức là?
Đáp án: D
Giải thích:
Lời giải:
Ta có
Câu 4:
17/06/2026Giá trị của biểu thức
C = với x = 2018 là?
Đáp án: B
Giải thích:
Lời giải:
Thay x = 2018 vào
C = ta được
Câu 5:
17/06/2026Thực hiện phép tính
ta được kết quả gọn nhất là?
Đáp án: C
Giải thích:
Lời giải:
Câu 6:
17/06/2026Đáp án: C
Giải thích:
Lời giải:
*)
nên A sai.
nên B sai.
nên C đúng.
nên D sai.
Câu 7:
17/06/2026Kết luận nào sau đây là đúng khi nói về giá trị của biểu thức
M =
với x = -0,25?
Đáp án: D
Giải thích:
Lời giải:
Ta có

Câu 8:
17/06/2026Đáp án: A
Giải thích:
Lời giải:
Phân thức đối của phân thức là
Câu 10:
17/06/2026Đáp án: D
Giải thích:
Lời giải:
Ta có nên A sai.
nên B sai.
*) nên C sai.
nên D đúng.
Câu 11:
17/06/2026Đáp án: A
Giải thích:
Lời giải:
Phân thức đối của phân thức là
Câu 17:
17/06/2026Đáp án: C
Giải thích:
Lời giải:
Phân thức cần tìm là
Có thể bạn quan tâm
- Trắc nghiệm Phép trừ các phân thức đại số (có đáp án) (783 lượt thi)
- Bài tập Phép trừ các phân thức đại số (có lời giải chi tiết) (611 lượt thi)
- Trắc nghiệm Phép cộng, phép trừ các phân thức đại số có đáp án ( vận dụng) (552 lượt thi)
Các bài thi hot trong chương
- Thi Online Trắc nghiệm Biến đổi các biểu thức hữu tỉ. Giá trị của phân thức có đáp án (Vận dụng) (863 lượt thi)
- Trắc nghiệm Tính chất của phân thức đại số (có đáp án) (849 lượt thi)
- Trắc nghiệm Phân thức đại số (có đáp án) (815 lượt thi)
- Trắc nghiệm Phép cộng các phân thức đại số (có đáp án) (809 lượt thi)
- Trắc nghiệm Rút gọn phân thức (có đáp án) (800 lượt thi)
- Trắc nghiệm Toán 8: Rút gọn phân thức đại số có lời giải chi tiết (phần 1) (773 lượt thi)
- Trắc nghiệm Phép nhân các phân thức đại số (có đáp án) (761 lượt thi)
- Trắc nghiệm Quy đồng mẫu thức nhiều phân thức (có đáp án) (730 lượt thi)
- Trắc nghiệm Toán 8: Qui đồng mẫu thức nhiều phân thức có lời giải chi tiết (709 lượt thi)
- Trắc nghiệm Phân thức đại số.Tính chất cơ bản của phân thức có đáp án (Thông hiểu) (702 lượt thi)





