TOP 20 câu Trắc nghiệm Cộng, trừ, nhân, chia số hữu tỉ lớp 7 (có đáp án 2026)

Bộ 20 bài tập trắc nghiệm Toán lớp 7 Bài Cộng, trừ, nhân, chia số hữu tỉ có đáp án đầy đủ các mức độ sách Kết nối tri thức giúp học sinh ôn luyện trắc nghiệm Toán 7 Bài 2.

1 3,635 10/08/2026
Tải về


Trắc nghiệm Toán 7 Bài 2: Cộng, trừ, nhân, chia số hữu tỉ - Kết nối tri thức

I. Nhận biết

Câu 1. Kết quả của phép tính −23+47 là:

A. −221;

B. 221;

C. 122;

D. −122.

Đáp án: A

Giải thích:

−23+47=−2.73.7+4.37.3=−2.7+4.321=−221.

Vậy chọn đáp án A là đáp án đúng.

Câu 2. Kết quả của phép tính – 0,35.25 là:

A. 25;

B. −25;

C. −750;

D. 750.

Đáp án: C

Giải thích:

– 0,35. 25 = −35100.25=−720.25=−750.

Vậy chọn đáp án C

Câu 3. Kết quả của phép tính – 2,3 : 65là:

A. −6925;

B. 6925;

C. 2312;

D. −2312.

Đáp án: D

Giải thích:

−2,3:65=−2310:65=−2310.56=−23.52.5.6=−2312.

Vậy chọn đáp án D.

Câu 4. Cho x+27=54. Tìm x.

A. 1928;

B. 2328;

C. 2528;

D. 2728.

Đáp án: D

Giải thích:

x+27=54

x=54−27

x=5.7−2.44.7

x=2728.

Vậy chọn đáp án D là đáp án đúng.

Câu 5. Kết quả của phép tính 0,25 + 0,23 là:

A. 0,48;

B. 0,273;

C. 0,46;

D. 0,28.

Đáp án: A

Giải thích:

0,25 + 0,23 = 0,48.

Vậy chọn đáp án A.

II. Thông hiểu

Câu 1. Tính giá trị biểu thức A = 1514:57−2514:57.

A. -12;

B. 12;

C. 14;

D. -14.

Đáp án: D

Giải thích:

A = 1514:57−2514:57

A = 1514−2514:57

A = 15+14−25+14:57

A = −10:57

A = −101.75

A = -14.

Câu 2. Tính giá trị biểu thức B = 12022.−67+20212022.−67+67

A. 67;

B. −67;

C. 0 ;

D. 1.

Đáp án: C

Giải thích:

B = 12022.−67+20212022.−67+67

B = 12022.−67+20212022.−67−−67

B = 12022+20212022−1.−67

B = 0.-67

B = 0.

Câu 3. Tính giá trị biểu thức C = −513+−911+513+−211

A. 1;

B. -1;

C. 0;

D. 2.

Đáp án: B

Giải thích:

Ta có:

C = −513+−911+513+−211

C = −513+513+−211+−911

C = −5+513+−9−211

C = −5+513+−1111

C = 0 - 1

C = -1

Câu 4. Tính giá trị biểu thức D = 910−45−94

A. 4910;

B. 4710;

C. 4920;

D. 4720.

Đáp án: D

Giải thích:

Ta có: D = 910−45−94

D = 910−810+94

D = 110+94

D = 220+4520

D = 4720

Vậy đáp án đúng là D.

Câu 5. Tính giá trị biểu thức A = 7−12−54:5−23−16

TOP 20 câu Trắc nghiệm Cộng, trừ, nhân, chia số hữu tỉ - Toán 7 Kết nối tri thức (ảnh 1)

Đáp án: B

Giải thích:

TOP 20 câu Trắc nghiệm Cộng, trừ, nhân, chia số hữu tỉ - Toán 7 Kết nối tri thức (ảnh 1)

Câu 6. Tính giá trị biểu thức B = 16.314+16.(−0,25)

TOP 20 câu Trắc nghiệm Cộng, trừ, nhân, chia số hữu tỉ - Toán 7 Kết nối tri thức (ảnh 1)

Đáp án: A

Giải thích:

TOP 20 câu Trắc nghiệm Cộng, trừ, nhân, chia số hữu tỉ - Toán 7 Kết nối tri thức (ảnh 1)

Câu 7. Tìm x biết 16.314+16.(−0,25)

TOP 20 câu Trắc nghiệm Cộng, trừ, nhân, chia số hữu tỉ - Toán 7 Kết nối tri thức (ảnh 1)

Đáp án: B

Giải thích:

Ta có:

TOP 20 câu Trắc nghiệm Cộng, trừ, nhân, chia số hữu tỉ - Toán 7 Kết nối tri thức (ảnh 1)

Vậy đáp án đúng là B.

III. Vận dụng

Câu 1. Tính tổng sau P = 11.2.3+12.3.4+13.4.5+...+110.11.12

TOP 20 câu Trắc nghiệm Cộng, trừ, nhân, chia số hữu tỉ - Toán 7 Kết nối tri thức (ảnh 1)

Đáp án: B

Giải thích:

TOP 20 câu Trắc nghiệm Cộng, trừ, nhân, chia số hữu tỉ - Toán 7 Kết nối tri thức (ảnh 1)

TOP 20 câu Trắc nghiệm Cộng, trừ, nhân, chia số hữu tỉ - Toán 7 Kết nối tri thức (ảnh 1)

Câu 2. Tính giá trị biểu thức B=11+2+3+11+2+3+4+....+11+2+3+4+..+69

TOP 20 câu Trắc nghiệm Cộng, trừ, nhân, chia số hữu tỉ - Toán 7 Kết nối tri thức (ảnh 1)

Đáp án: A

Giải thích:

TOP 20 câu Trắc nghiệm Cộng, trừ, nhân, chia số hữu tỉ - Toán 7 Kết nối tri thức (ảnh 1)

Ta có:

TOP 20 câu Trắc nghiệm Cộng, trừ, nhân, chia số hữu tỉ - Toán 7 Kết nối tri thức (ảnh 1)

B = 67105

Câu 3. Tính giá trị biểu thức A=3.11.2−5.12.3+7.13.4−....+15.17.8−17.18.9

TOP 20 câu Trắc nghiệm Cộng, trừ, nhân, chia số hữu tỉ - Toán 7 Kết nối tri thức (ảnh 1)

Đáp án: A

Giải thích:

TOP 20 câu Trắc nghiệm Cộng, trừ, nhân, chia số hữu tỉ - Toán 7 Kết nối tri thức (ảnh 1)Vậy đáp án đúng là A.

Các câu hỏi trắc nghiệm Toán lớp 7 sách Kết nối tri thức có đáp án, chọn lọc khác:

Trắc nghiệm Tập hợp các số hữu tỉ

Trắc nghiệm Lũy thừa với số mũ tự nhiên của 1 số hữu tỉ

Trắc nghiệm Thứ tự thực hiện các phép tính. Quy tắc chuyển vế

Trắc nghiệm Bài ôn tập cuối chương 1

Xem thêm Tài liệu Toán lớp 7:

Giải Toán 7 Bài 2: Cộng, trừ, nhân, chia số hữu tỉ

Giải sbt Toán 7 Bài 2: Cộng, trừ, nhân, chia các số hữu tỉ

Lý thuyết Cộng, trừ, nhân, chia số hữu tỉ Toán lớp 7

Giáo án Cộng, trừ, nhân, chia số hữu tỉ lớp 7

Giáo án điện tử Cộng, trừ, nhân, chia số hữu tỉ Toán 7

1 3,635 10/08/2026
Tải về