Trang chủ Lớp 8 Toán Trắc nghiệm Ôn tập Chương 2: Phân thức đại số (có đáp án)

Trắc nghiệm Ôn tập Chương 2: Phân thức đại số (có đáp án)

Trắc nghiệm Toán 8 Bài Ôn tập Chương 2

  • 633 lượt thi

  • 18 câu hỏi

  • 30 phút

Danh sách câu hỏi

Câu 1:

17/06/2026
Điền vào chỗ trống:2x−6x+3−...=x+12
Xem đáp án

Đáp án: C

Giải thích:

Lời giải

Gọi phân thức cần điền là P, khi đó

Trắc nghiệm Bài ôn tập Chương 2 có đáp án - Toán lớp 8. (ảnh 1)


Câu 2:

17/06/2026
Phân thức 5x−73x2+6x xác định khi
Xem đáp án

Đáp án: C

Giải thích:

Lời giải

ĐK: 3x2 + 6x ≠ 0

⇔ 3x(x + 2) ≠ 0

⇔x≠0x≠−2


Câu 4:

17/06/2026
Đa thức thích hợp để điền vào chỗ trống trong đẳng thức x3−8...=x2+2x+43x là:
Xem đáp án

Đáp án: A

Giải thích:

Lời giải

 x2+2x+43x

=(x−2)(x2+2x+4)3x(x−2)

=x3−83x(x−2)

Vậy đa thức cần tìm là 3x(x – 2)

Đáp án cần chọn là: A


Câu 6:

17/06/2026
Đa thức P trong đẳng thức 5(y−x)25x2−5xy=x−yP là
Xem đáp án

Đáp án: D

Giải thích:

Lời giải

Ta có

5(y−x)25x2−5xy=5(x−y)25x(x−y)=x−yx

⇒x−yx=x−yP

=> P = x


Câu 7:

17/06/2026

Tìm x, biết:

1x.xx+1.x+1x+2.x+2x+3.x+3x+4.x+4x+5.x+5x+6=1

Xem đáp án

Đáp án: D

Giải thích:

Lời giải

Điều kiện x ≠ {0; -1; -2; -3; -4; -5; -6}

1x.xx+1.x+1x+2.x+2x+3.x+3x+4.x+4x+5.x+5x+6=1

⇔1x+6=1

⇔x + 6 = 1

⇔x = -5 (KTM)

Vậy không có x thỏa mãn yêu cầu bài toán.


Câu 8:

17/06/2026
Kết quả của phép tính 3x−12xy−5x−22xy là
Xem đáp án

Đáp án: C

Giải thích:

Lời giải

3x−12xy−5x−22xy

=3x−1−5x+22xy=−2x+12xy


Câu 10:

17/06/2026
Thực hiện phép tính sau:x3x2+1+xx2+1
Xem đáp án

Đáp án: D

Giải thích:

Lời giải

Ta có 

x3x2+1+xx2+1

=x3+xx2+1=x(x2+1)x2+1=x


Câu 11:

17/06/2026

Tìm biểu thức M, biết

x+2yx3−8y3.M=5x2+10xyx2+2xy+4y2

Xem đáp án

Đáp án: B

Giải thích:

Lời giải

Trắc nghiệm Bài ôn tập Chương 2 có đáp án - Toán lớp 8. (ảnh 1)


Câu 12:

17/06/2026

Thực hiện phép tính sau 2x+55x2y2+85xy2+2x−1x2y2

 ta được kết quả là:

Xem đáp án

Đáp án: D

Giải thích:

Lời giải

2x+55x2y2+85xy2+2x−1x2y2

 =  2x+5+8x+10x−55x2y2

=20x5x2y2=4xy2


Câu 17:

17/06/2026

Cho biểu thức P =10xx2+3x−4−2x−3x+4+x+11−x

Tìm x  Z để P + 1  Z

Xem đáp án

Đáp án: B

Giải thích:

Lời giải

Trắc nghiệm Bài ôn tập Chương 2 có đáp án - Toán lớp 8. (ảnh 1)

x + 4

-1

1

-19

19

x

-5(tm)

-3 (tm)

-23 (tm)

15(tm)

P + 1

-21

17

-3

-1

Vậy x ∈ {-23; -5; -3; 15} thì P + 1 ∈ Z

Đáp án cần chọn là: B


Câu 18:

17/06/2026
Chọn câu đúng
Xem đáp án

Đáp án: A

Giải thích:

Lời giải

Trắc nghiệm Bài ôn tập Chương 2 có đáp án - Toán lớp 8. (ảnh 1)


Bắt đầu thi ngay