Trắc nghiệm Cộng, trừ và nhân số phức (có đáp án)
Trắc nghiệm Toán 12 Bài 2: Cộng, trừ và nhân số phức
-
1050 lượt thi
-
25 câu hỏi
-
30 phút
Danh sách câu hỏi
Câu 3:
17/06/2026Đáp án: C
Giải thích:
Lời giải:
Ta có:
Câu 5:
17/06/2026Đáp án: C
Giải thích:
Lời giải:
Câu 6:
17/06/2026Đáp án: C
Giải thích:
Lời giải:
Ta có:
Câu 7:
17/06/2026Đáp án: D
Giải thích:
Lời giải:
Câu 9:
17/06/2026Đáp án: C
Giải thích:
Lời giải:
Ta có:
Suy ra
Đặt ta có:
Do đó tập hợp điểm biểu diễn w là đường thẳng
Câu 10:
17/06/2026Đáp án: C
Giải thích:
Lời giải:
Tập hợp các điểm trên mặt phẳng tọa độ biểu diễn các số phức z thỏa mãn điều kiện là đường tròn tâm bán kính .
Câu 13:
17/06/2026Cho số phức z thỏa . Điểm nào sau đây biểu diễn cho z trong các điểm M, N, P, Q ở hình bên?

Đáp án: A
Giải thích:
Lời giải:
Ta có
là điểm biểu diễn.
Câu 14:
17/06/2026
Đáp án: C
Giải thích:
Lời giải:
Giả sử
Ta có
Do đó
là điểm biểu diễn.
Câu 15:
17/06/2026Cho số phức z thỏa mãn . Tính môđun của số phức z.
Đáp án: C
Giải thích:
Lời giải:
Câu 16:
17/06/2026Đáp án đúng: A
*Lời giải
*Phương pháp giải
- áp dụng các phép tính của số phức để biến đổi và tính
- ta có số phức z = a + bi. Thay vào đề bài và biến đổi để tìm ra a và b cho số phức z
*Lý thuyến cần nắm về cộng - trừ - nhân số phức:
1. Phép cộng và phép trừ
– Phép cộng và phép trừ hai số phức được thực hiện theo quy tắc cộng, trừ đa thức.
– Tổng quát:
(a + bi) + (c + di) = (a + c) + (b + d).i
(a + bi) – (c + di) = (a – c) + (b – d).i
2. Phép nhân
– Phép nhân hai số phức được thực hiện theo quy tắc nhân hai đa thức, rồi thay i2 = – 1 vào kết quả.
– Tổng quát:
(a + bi).(c + di) = ac + adi + bci + bdi2 = ac + adi + bci – bd
Vậy (a + bi). (c + di) = (ac – bd) + (ad + bc).i
– Chú ý: Phép cộng và phép nhân số phức có tất cả các tính chất của phép cộng và phép nhân các số thực (giao hoán, kết hợp, cộng với 0, nhân với 1, tính chất phân phối,…).
Xem thêm các bài viết liên quan hay, chi tiết:
Lý thuyết Cộng, trừ và nhân số phức (mới 2024 + Bài Tập) – Toán 12
Câu 18:
17/06/2026Đáp án: A
Giải thích:
Lời giải:
là điểm biểu diễn.
Câu 19:
17/06/2026Đáp án: D
Giải thích:
Lời giải:
là điểm biểu diễn.
Câu 20:
17/06/2026Đáp án: C
Giải thích:
Lời giải:
Đặt ta có:
Số phức là một số thuần ảo khi phần thực hay .
Do đó tập hợp điểm biểu diễn số phức z là đường thẳng
Câu 21:
17/06/2026Đáp án: B
Giải thích:
Lời giải:
Đặt ta có:
Số phức là số thuần ảo khi phần thực
Do đó tập hợp điểm biểu diễn số phức z là đường thẳng .
Câu 22:
17/06/2026Đáp án: B
Giải thích:
Lời giải:
Đặt ta có:
Giải hệ phương trình
Do đó và là các số phức cần tìm.
Câu 23:
17/06/2026Đáp án: D
Giải thích:
Lời giải:
Đặt
ta có:
Do đó tập hợp điểm biểu diễn số phức z là trục hoành và trục tung.
Câu 24:
17/06/2026Đáp án: A
Giải thích:
Lời giải:
Ta có
Câu 25:
17/06/2026Đáp án: D
Giải thích:
Lời giải:
Chọn
Gọi
Vậy
Có thể bạn quan tâm
- Trắc nghiệm Cộng, trừ và nhân số phức (có đáp án) (1049 lượt thi)
- 17 câu trắc nghiệm: Cộng, trừ và nhân số phức có đáp án (685 lượt thi)
- Trắc nghiệm Cộng, trừ và nhân số phức có đáp án (Nhận biết) (647 lượt thi)
- Trắc nghiệm Cộng, trừ và nhân số phức có đáp án (Thông hiểu) (620 lượt thi)
- Trắc nghiệm Cộng, trừ và nhân số phức có đáp án (Vận dụng) (635 lượt thi)
- Trắc nghiệm Cộng, trừ và nhân số phức có đáp án (Phần 1) (688 lượt thi)
Các bài thi hot trong chương
- Trắc nghiệm Số phức (có đáp án) (893 lượt thi)
- Trắc nghiệm Phương trình bậc hai với hệ số thực (có đáp án) (854 lượt thi)
- Trắc nghiệm Phép chia số phức (có đáp án) (833 lượt thi)
- 46 câu trắc nghiệm Ôn tập Giải tích 12 có đáp án (774 lượt thi)
- 14 câu trắc nghiệm: Ôn tập chương 4 có đáp án (770 lượt thi)
- Trắc nghiệm Số phức có đáp án (Thông hiểu) (768 lượt thi)
- Trắc nghiệm Ôn tập Toán 12 Chương 4 (có đáp án) (743 lượt thi)
- Trắc nghiệm Số phức có đáp án (Vận dụng) (734 lượt thi)
- Trắc nghiệm Số phức có đáp án (Nhận biết) (730 lượt thi)
- 12 câu trắc nghiệm: Phương trình bậc hai với hệ số thực có đáp án (705 lượt thi)
