50 câu trắc nghiệm Phương trình, Hệ phương trình cơ bản
50 câu trắc nghiệm Phương trình, Hệ phương trình cơ bản (P1)
-
1274 lượt thi
-
25 câu hỏi
-
30 phút
Danh sách câu hỏi
Câu 1:
17/06/2026Điều kiện xác định của phương trình là:
Đáp án: C
Điều kiện xác định của phương trình là
Câu 2:
17/06/2026Giá trị là điều kiện xác định của phương trình
Đáp án: A
Điều kiện xác định của phương trình là
Điều kiện xác định của phương trình là
Điều kiện xác định của phương trình là
Điều kiện xác định của phương trình là
Câu 3:
17/06/2026Điều kiện xác định của phương trình là:
Đáp án: D
Điều kiện xác định của phương trình
Câu 4:
17/06/2026Điều kiện xác định của phương trình là:
Đáp án: C
Điều kiện xác định của phương trình là:
Do nên điều kiện xác định là x<6
Câu 5:
17/06/2026Điều kiện xác định của phương trình là:
Đáp án: B
Điều kiện xác định của phương trình là :
Câu 6:
17/06/2026Phương trình tương đương với phương trình 2x -5 = 0 là:
Đáp án: C
Ta thấy phương trình có cùng tập nghiệm với phương trình
nên 2 phương trình là tương đương.
Câu 7:
17/06/2026Phương trình hệ quả của phương trình là:
Đáp án: A
Mọi nghiệm của phương trìnhđều là nghiệm của phương trình
nên phương trình
là phương trình hệ quả của
Câu 8:
17/06/2026Phương trình là phương trình hệ quả của phương trình . Khi đó nghiệm ngoại lai là:
Đáp án: D
có hai nghiệm là
. Ta thấy
không thỏa mãn điều kiện của phương trình
nên
không là nghiệm của phương trình
hay
là nghiệm ngoại lai.
Câu 9:
17/06/2026Số nghiệm của phương trình là:
Đáp án: B
Điều kiện xác định của phương trình là
Kết hợp với điều kiện của phương trình ta được là nghiệm của phương trình.
⇒ Phương trình có 1 nghiệm.
Câu 10:
17/06/2026Số nghiệm của phương trình là:
Đáp án: A
Điều kiện xác định của phương trình là . Không tồn tại x thỏa mãn điều kiện của phương trình ⇒ phương trình vô nghiệm.
Câu 11:
17/06/2026Số nghiệm của phương trình là:
Đáp án: B
Điều kiện của phương trình là:
⇒ Phương trình có 1 nghiệm.
Câu 16:
17/06/2026Tích các nghiệm của phương trình là:
Đáp án: D
Điều kiện xác định của phương trình là
=> Tích 2 nghiệm của phương trình là
Câu 17:
17/06/2026Giá trị của tham số m để phương trình có vô số nghiệm là:
Đáp án: D
Để phương trình (3 – m )x – + 9 = 0 có vô số nghiệm thì
Câu 18:
17/06/2026Giá trị của tham số m để phương trình có nghiệm duy nhất x = 0
Đáp án: A
Câu 19:
17/06/2026Cho phương trình . Giá trị m để x = 1 là nghiệm của phương trình là:
Đáp án: D
+ Nếu m = 1 thì phương trình trở thành 0x = 0
Khi đó, x =1 là nghiệm của phương trình
+ Nếu m = -1 thì phương trình trở thành 0x=2 ( vô lý)
Khi đó, x = 1 không là nghiệm của phương trình (loại)
+ Nếu m, để x = 1 là nghiệm của phương trình khi:
Câu 20:
17/06/2026Cho phương trình . Đặt . Khi đó, phương trình đã cho trở thành phương trình
Đáp án: B
Câu 21:
17/06/2026Trong các khẳng định sau, khẳng định sai là:
Đáp án: B
B sai vì 2 phương trình tương đương là có chung tập nghiệm. Mà phương trình vô nghiệm, còn phương trình
có nghiệm
. Khi đó 2 phương trình không chung tập nghiệm hay không tương đương.
Câu 22:
17/06/2026Cho phương trình Khẳng định nào sau đây về phương trình đúng?
Đáp án: C
⇒ Phương trình có 2 nghiệm dương phân biệt.
Bài thi liên quan
-
50 câu trắc nghiệm Phương trình, Hệ phương trình cơ bản (P2)
-
25 câu hỏi
-
30 phút
-
Có thể bạn quan tâm
- Trắc nghiệm Ôn tập chương 3 Đại số (có đáp án) (697 lượt thi)
- 50 câu trắc nghiệm Phương trình, Hệ phương trình cơ bản (1273 lượt thi)
- 50 câu trắc nghiệm Phương trình, Hệ phương trình nâng cao (1124 lượt thi)
- Trắc nghiệm Ôn tập chương 3 Phương trình hệ phương trình có đáp án (658 lượt thi)
- Trắc nghiệm Ôn tập Toán 10 Chương 3 có đáp án (Nhận biết) (507 lượt thi)
- Trắc nghiệm Ôn tập Toán 10 Chương 3 có đáp án (Thông hiểu) (500 lượt thi)
- Trắc nghiệm Ôn tập Toán 10 Chương 3 có đáp án (Vận dụng) (529 lượt thi)
- Trắc nghiệm Ôn tập Toán 10 Chương 3 có đáp án (Tổng hợp) (985 lượt thi)
Các bài thi hot trong chương
- Trắc nghiệm Phương trình quy về phương trình bậc nhất, bậc hai có đáp án (Tổng hợp) (1408 lượt thi)
- Trắc nghiệm Đại cương về phương trình (có đáp án) (856 lượt thi)
- Trắc nghiệm Phương trình và hệ phương trình bậc nhất nhiều ẩn (có đáp án) (849 lượt thi)
- Trắc nghiệm Phương trình quy về phương trình bậc nhất, bậc hai có đáp án (Nhận biết) (828 lượt thi)
- Trắc nghiệm Phương trình quy về phương trình bậc nhất, bậc hai (có đáp án) (812 lượt thi)
- Trắc nghiệm Toán 10 Bài 1 (có đáp án): Đại cương về phương trình (714 lượt thi)
- Trắc nghiệm Đại cương về phương trình có đáp án (709 lượt thi)
- Trắc nghiệm Phương trình quy về phương trình bậc nhất, bậc hai có đáp án (Thông hiểu) (696 lượt thi)
- Trắc nghiệm Phương trình quy về phương trình bậc nhất, bậc hai có đáp án (Vận dụng) (687 lượt thi)
- Trắc nghiệm Phương trình và hệ phương trình bậc nhất nhiều ẩn có đáp án (Tổng hợp) (669 lượt thi)
