Trang chủ Lớp 12 Toán Trắc nghiệm Tích phân (có đáp án)

Trắc nghiệm Tích phân (có đáp án)

Trắc nghiệm Toán 12 Bài 2: Tích phân

  • 876 lượt thi

  • 24 câu hỏi

  • 30 phút

Danh sách câu hỏi

Câu 1:

17/06/2026

Cho a,b là các số nguyên. Mệnh đề nào sau đây đúng?

Xem đáp án

Đáp án: B

Giải thích:

Lời giải

Ta có ∫01dxx2+3x+2

=∫01dxx+1x+2

=∫011x+1−1x+2dx

=lnx+1−lnx+210

=ln2−ln3−ln1−ln2

=2ln2−ln3

Vậy a=2;b=−1


Câu 2:

17/06/2026

Xét tích phân u=2x+1 thì I bằng

Xem đáp án

Đáp án: C

Giải thích:

Lời giải

Đặt  ⇒x=u2−12⇒dx=udu.

Đổi cận: x=0⇒u=1

x=4⇒u=3.

Do đó I=∫13ueudu.


Câu 3:

17/06/2026

Cho hàm số 

Xem đáp án

Đáp án: D

Giải thích:

Ta có I=∫−13f'xdx

=fx3−1

=f3−f−1

=2−−2=4

Vậy I=4.


Câu 4:

17/06/2026

Nếu hàm số ∫01f'xdx=5 thì

Xem đáp án

Đáp án: A

Giải thích:

Lời giải

Ta có ∫01f'xdx=fx01

=f1−f0

Suy ra ∫01f'xdx=5

⇔f1−f0=5

⇔f1=f0+5=7

Vậy f1=7.


Câu 5:

17/06/2026

Cho f(sinx)dx

Xem đáp án

Đáp án: A

Giải thích:

Lời giải

Ta có:

∫012f2x dx=1

⇔12∫012f2x d2x=1

⇔∫01ftdt=2

Đặt sinπ2=1 .

Vậy I=∫0π2cosx .fsinx dx

=∫01f(t) dt=2.


Câu 6:

17/06/2026

Xét ∫01(x+1)ex2+2xdx bằng

Xem đáp án

Đáp án: B

Giải thích:

Lời giải

Đặt x2+2x=t

⇒(2x+2)dx=dt

⇒(x+1)dx=dt2

Đổi cận: x=0   ⇒   t=0; 

  x=1   ⇒   t=3

Khi đó :

∫01(x+1)ex2+2xdx

3∫0etdt


Câu 7:

17/06/2026

Biết a+b+c bằng

Xem đáp án

Đáp án: A

Giải thích:

Lời giải

∫123x+13x2+xlnxdx

=∫123+1x3x+lnxdx

=∫1213x+lnxd3x+lnx

=ln3x+lnx12

=ln2+ln23

Suy ra a=2, b=2, c=3.

Vậy 


Câu 8:

17/06/2026

Cho hàm số I=∫19fxdx có giá trị

Xem đáp án

Đáp án: A

Giải thích:

Lời giải

Xét tích phân ∫02x.f2x2+1dx=2.

Đặt t=2x2+1

⇒dt=4x.dx

⇒x.dx=14dt.

Đổi cận:

Với x=0⇒t=1.

Với x=2⇒t=9.

Khi đó 2=∫02x.f2x2+1dx

=14∫19ftdt.

Mà tích phân không phụ thuộc vào biến nên 


Câu 10:

17/06/2026

Cho 

Xem đáp án

Đáp án: D

Giải thích:

Lời giải

Ta có  ∫124fx−2xdx

=4∫12fxdx−2∫12xdx

=4∫12fxdx−3

Theo bài ra: ∫124fx−2xdx=1

⇔4∫12fxdx−3=1

⇔∫12fxdx=1 .

Vậy ∫12fxdx=1.


Câu 11:

17/06/2026

Cho 

Xem đáp án

Đáp án: A

Giải thích:

Lời giải

Ta có ∫abf(x)dx=∫acf(x)dx+∫cbf(x)dx

⇒5= ∫acf(x)dx+2

⇒∫acf(x)dx=3

Vậy ∫acf(x)dx=3.


Câu 12:

17/06/2026

Cho hàm số f(x) liên tục trên đoạn 

Xem đáp án

Đáp án: D

Giải thích:

Lời giải

Ta có: ∫08fxdx=∫05fxdx+∫58fxdx

Suy ra: ∫58fxdx=∫08fxdx−∫05fxdx

=9−6=3.


Câu 13:

17/06/2026

Biết ℝ . Giá trị của  bằng

Xem đáp án

Đáp án: D

Giải thích:

Lời giải

Ta có ∫12[2+f(x)]dx=∫122dx+∫12f(x)dx

=(2x)12+(x2)12=2+3=5

Vậy ∫12[2+f(x)]dx=5.


Câu 14:

17/06/2026

Nếu ∫12gxdx bằng

Xem đáp án

Đáp án: D

Giải thích:

Lời giải

Ta có ∫122fx+gxdx=13

⇔2.∫12fxdx+∫12gxdx=13

⇔∫12gxdx=13−2.∫12fxdx

⇔∫12gxdx=13−2.5

⇔∫12gxdx=3

Vậy ∫12gxdx=3.


Câu 15:

17/06/2026

Cho hàm số ∫02x.f'x dx bằng

Xem đáp án

Đáp án: B

Giải thích:

Lời giải

Ta có: I=∫02x.f'xdx

=∫02x  dfx

=x.fx20−∫02fxdx

=2f2−3

=2.3−3=3

Vậy ∫02x.f'xdx=3.


Câu 16:

17/06/2026

Biết tích phân 2a+b bằng

Xem đáp án

Đáp án: C

Giải thích:

Lời giải

Đặt u=lnxdv=4x−1dx 

⇒du=1xdxv=2x2−x=x2x−1

Ta có:

∫124x−1lnxdx

=x2x−1lnx12−∫122x−1dx

=6ln2−x2−x12

=6ln2−2.

Vậy 2a+b=10.


Câu 17:

17/06/2026

Cho hàm số 

Xem đáp án

Đáp án: A

Giải thích:

Lời giải

Đặt: v=fx.

Ta có: ∫012x+1f'xdx=10

⇔2x+1fx10−2∫01fxdx=10

⇔3f1−f0−2∫01fxdx=10

⇔12−2∫01fxdx=10


Câu 18:

17/06/2026

Biết rằng 

Xem đáp án

Đáp án: A

Giải thích:

Lời giải

I=∫23x2−2x−3(x−1)x2−x+4dx

=∫232x−1x2−x+4−1x−1dx

=∫23dx2−x+4x2−x+4dx−∫23dxx−1dx

=lnx2−x+423−ln(x−1)23

=−ln2−ln3+ln5

Như vậy, a=−1,b=−1,c=1

Vậy S=2a−3b+8c=9.


Câu 19:

17/06/2026

Biết ab.

Xem đáp án

Đáp án: A

Giải thích:

Lời giải

Ta có

∫0π411+tan xdx

=∫0π4cosxsinx+cosxdx

=12∫0π4sinx+cosx+cosx−sinxsinx+cosxdx

=12∫0π4dx+∫0π4dsinx+cosxsinx+cosx

=12x+lnsinx+cosx0π4

=18π+14ln2

⇒a=18b=14


Câu 20:

17/06/2026

Cho hàm số ∫0π6fxdx bằng

Xem đáp án

Đáp án: D

Giải thích:

Lời giải

Ta có fx=∫cos2x.sin3xdx

=∫2cos2x−11−cos2xsinxdx

Đặt t=cosx

⇒dt=−sinxdx

Khi đó: ∫2cos2x−11−cos2xsinxdx

=−∫2t2−11−t2dt

=∫2t4−3t2+1dt

=25t5−t3+t+C

=25cos5x−cos3x+cosx+C

Suy ra:

fx=25cos5x−cos3x+cosx+C

Mà fπ2=0⇔C=0

Do đó

fx=25cos5x−cos3x+cosx

=cosx25cos4x−cos2x+1

=cosx251−sin2x2+sin2x

I=∫0π6fx dx

=∫0π6cosx251−sin2x2+sin2xdx

Đặt t=sinx⇒dt=cosxdx

Đổi cận

x=0⇒t=0x=π6⇒t=12

I=∫012251−t22+t2dt

=15∫0122t4+t2+2dt

=1525t5+13t3+2t012


Câu 21:

17/06/2026

Tính tích phân 

Xem đáp án

Đáp án A

I=∫−102x+1dx


Câu 22:

17/06/2026

Tích phân ∫12e3x−1dx bằng:

Xem đáp án

Đáp án: A

Giải thích:

Lời giải

∫12e3x−1dx=13∫12e3x−1d3x−1

(e5−e2)


Câu 23:

17/06/2026

Khẳng định nào dưới đây đúng?

Xem đáp án

Đáp án: D

Giải thích:

Lời giải

Ta có ∫121exdx=∫12e−xdx

∣∣12


Câu 24:

17/06/2026

Tích phân ∫020205xdx bằng

Xem đáp án

Đáp án: D

Giải thích:

Lời giải

∫020205xdx=5xln502020


Bắt đầu thi ngay