Trắc nghiệm Giá trị tuyệt đối của một số thập phân - Cộng, trừ, nhân, chia số thập phân (có đáp án)
Trắc nghiệm Toán 7 Bài 4: Giá trị tuyệt đối của một số thập phân - Cộng, trừ, nhân, chia số thập phân
-
726 lượt thi
-
15 câu hỏi
-
30 phút
Danh sách câu hỏi
Câu 1:
17/06/2026Giá trị tuyệt đối của số hữu tỉ x là:
Đáp án: C
Giải thích:
Giá trị tuyệt đối của số hữu tỉ x là khoảng cách từ điểm x đến điểm 0 trên trục số.
Câu 2:
17/06/2026Phát biểu nào dưới đây là đúng:
Đáp án: A
Giải thích:
Giá trị tuyệt đối của x kí hiệu là: |x|.
Câu 3:
17/06/2026Với mọi . Chọn phát biểu đúng:
Đáp án: D
Giải thích:
Với mọi , ta luôn có: và .
Câu 4:
17/06/2026Cho x thỏa mãn: . Khi đó x bằng:
Đáp án: D
Giải thích:
Ta có:
Suy ra hoặc .
Câu 5:
17/06/2026Giá trị tuyệt đối của kết quả của phép tính: là:
Đáp án: A
Giải thích:
Suy ra: .
Câu 7:
17/06/2026Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức với x là số nguyên.
Đáp án: C
Giải thích:
Ta có:
Dấu bằng khi và
Với suy ra
Vậy với thì A đạt giá trị nhỏ nhất là 3020.
Câu 10:
17/06/2026Tính giá trị biểu thức: .
Chọn phát biểu đúng:
Đáp án: C
Giải thích:
Do đó A là số thập phân và A < 0.
Câu 12:
17/06/2026Tìm tất cả các giá trị của x thỏa mãn:
Đáp án: B
Giải thích:
Suy ra: hoặc .
Câu 13:
17/06/2026Có bao nhiêu giá trị của x thỏa mãn ?
Đáp án: D
Giải thích:
TH1:
TH2:
Vậy có hai giá trị của x thỏa mãn.
Câu 14:
17/06/2026Cho biểu thức: .
Khi x = -1 thì giá trị của A là:
Đáp án: D
Giải thích:
Thay x = - 1 vào biểu thức A, ta được:
Câu 15:
17/06/2026Với giá trị nào của x,y thì biểu thức đạt giá trị lớn nhất?
Đáp án: D
Giải thích:
Vì |5x−5| ≥ 0 ; 3y+12| ≥ 0 với mọi x,y nên
C = 4−|5x−5|−|3y+12| ≤ 4 với mọi x,y
Dấu “=” xảy ra khi 5x−5 = 0 và 3y+12 = 0 suy ra x = 1và y = −4.
Vậy giá trị lớn nhất của C là 4 khi x = 1; y = −4.
Có thể bạn quan tâm
- Trắc nghiệm Giá trị tuyệt đối của một số thập phân - Cộng, trừ, nhân, chia số thập phân (có đáp án) (725 lượt thi)
Các bài thi hot trong chương
- Trắc nghiệm Tập hợp Q các số hữu tỉ (có đáp án) (1914 lượt thi)
- Trắc nghiệm Cộng, trừ số hữu tỉ (có đáp án) (1426 lượt thi)
- Trắc nghiệm Lũy thừa của một số hữu tỉ (có đáp án) (1011 lượt thi)
- Trắc nghiệm Tỉ lệ thức (có đáp án) (966 lượt thi)
- Trắc nghiệm Lũy thừa của một số hữu tỉ (tiếp theo) (có đáp án) (952 lượt thi)
- Trắc nghiệm Nhân, chia số hữu tỉ (có đáp án) (943 lượt thi)
- Trắc nghiệm Tính chất dãy tỉ số bằng nhau (có đáp án) (831 lượt thi)
- Trắc nghiệm Số vô tỉ - Căn bậc hai (có đáp án) (778 lượt thi)
- Trắc nghiệm Số thực (có đáp án) (762 lượt thi)
- Trắc nghiệm Số thập phân hữu hạn. Số thập phân vô hạn tuần hoàn (có đáp án) (709 lượt thi)
