Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 21 (có đáp án): Đặc điểm nền nông nghiệp nước ta
Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 21 (có đáp án): Đặc điểm nền nông nghiệp nước ta
-
732 lượt thi
-
23 câu hỏi
-
30 phút
Danh sách câu hỏi
Câu 1:
17/06/2026Nguyên nhân nào sau đây dẫn đến sự phân hoá mùa vụ trong nông nghiệp ở nước ta?
Đáp án: A
Giải thích: Nguyên nhân dẫn đến sự phân hoá mùa vụ trong nông nghiệp ở nước ta là do sự phân hóa khí hậu theo mùa.
Câu 2:
17/06/2026Nhân tố nào sau đây có ảnh hưởng mạnh mẽ đến cơ cấu sản phẩm nông nghiệp?
Đáp án: B
Giải thích: Nhân tố có ảnh hưởng mạnh mẽ đến cơ cấu sản phẩm nông nghiệp là khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa có sự phân hoá rõ rệt theo lãnh thổ.
Câu 3:
17/06/2026Phải áp dụng các hệ thống canh tác khác nhau giữa các vùng là do sự phân hoá của các điều kiện
Đáp án: D
Giải thích: Phải áp dụng các hệ thống canh tác khác nhau giữa các vùng là do sự phân hoá của các điều kiện địa hình, đất trồng.
Câu 4:
17/06/2026Việc sử dụng đất trong điều kiện nông nghiệp nhiệt đới không cần chú ý đến vấn đề
Đáp án: C
Giải thích: Việc sử dụng đất trong điều kiện nông nghiệp nhiệt đới không cần chú ý đến các vấn đề đầm lầy hoá.
Câu 5:
17/06/2026Thế mạnh nông nghiệp ở trung du và miền núi nước ta là
Đáp án: D
Giải thích: Thế mạnh nông nghiệp ở trung du và miền núi nước ta là cây lâu năm và chăn nuôi gia súc lớn.
Câu 6:
17/06/2026Thế mạnh nào sau đây không phải ở đồng bằng nước ta?
Đáp án: B
Giải thích: Thế mạnh không phải ở đồng bằng nước ta là trồng cây công nghiệp lâu năm.
Câu 7:
17/06/2026Để phòng chống tính bấp bênh trong nông nghiệp do thiên nhiên nhiệt đới ẩm gió mùa gây ra, nhiệm vụ quan trọng của nông nghiệp nước ta là phòng chống
Đáp án: A
Giải thích: Để phòng chống tính bấp bênh trong nông nghiệp do thiên nhiên nhiệt đới ẩm gió mùa gây ra, nhiệm vụ quan trọng của nông nghiệp nước ta là phòng chống thiên tai, sâu bệnh và các loại dịch bệnh.
Câu 8:
17/06/2026Nguyên nhân nào làm tăng thêm tính bấp bênh vốn có của nông nghiệp nước ta?
Đáp án: B
Giải thích: Nguyên nhân làm tăng thêm tính bấp bênh vốn có của nông nghiệp nước ta là do khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa thay đổi thất thường.
Câu 9:
17/06/2026Nền nông nghiệp nước ta đang trong quá trình chuyển đổi rất sâu sắc, với tính chất sản xuất hàng hoá ngày càng cao, quy mô sản xuất ngày càng lớn, nên chịu sự tác động mạnh mẽ của
Đáp án: A
Giải thích: Nền nông nghiệp nước ta đang trong quá trình chuyển đổi rất sâu sắc, với tính chất sản xuất hàng hoá ngày càng cao, quy mô sản xuất ngày càng lớn, nên chịu sự tác động mạnh mẽ của sự biến động của thị trường.
Câu 10:
17/06/2026Phát biểu nào sau đây không đúng với việc khai thác ngày càng có hiệu quả nền nông nghiệp nhiệt đới ở nước ta?
Đáp án: D
Giải thích: Phát biểu không đúng với việc khai thác ngày càng có hiệu quả nền nông nghiệp nhiệt đới ở nước ta là: Đẩy mạnh sản xuất lương thực, thực phẩm đáp ứng nhu cầu trong nước.
Câu 11:
17/06/2026Tính mùa vụ của nông nghiệp nước ta được khai thác tốt hơn không phải nhờ vào việc
Đáp án: C
Giải thích: Tính mùa vụ của nông nghiệp nước ta được khai thác tốt hơn không phải nhờ vào việc tăng cường sản xuất chuyên môn hoá.
Câu 12:
17/06/2026Biểu hiện nào sau đây không đúng với việc nước ta đang khai thác ngày càng có hiệu quả đặc điểm của nền nông nghiệp nhiệt đới?
Đáp án: B
Giải thích: Biểu hiện không đúng với việc nước ta đang khai thác ngày càng có hiệu quả đặc điểm của nền nông nghiệp nhiệt đới là: Đẩy mạnh sản xuất phục vụ nhu cầu trong nước, hạn chế xuất khẩu.
Câu 13:
17/06/2026Phương hướng quan trọng để phát huy thế mạnh của nông nghiệp nhiệt đới ở nước ta là
Đáp án: A
Giải thích: Phương hướng quan trọng để phát huy thế mạnh của nông nghiệp nhiệt đới ở nước ta là đẩy mạnh sản xuất nông sản xuất khẩu.
Câu 14:
17/06/2026Đặc điểm nào sau đây đúng với nền nông nghiệp nước ta hiện nay?
Đáp án: C
Giải thích: Đặc điểm đúng với nền nông nghiệp nước ta hiện nay là: Tồn tại song song nền nông nghiệp cổ truyền và nông nghiệp hàng hoá.
Câu 15:
17/06/2026Đặc điểm của nền nông nghiệp cổ truyền là
Đáp án: B
Giải thích: Đặc điểm của nền nông nghiệp cổ truyền là: Sản xuất nhỏ, công cụ thủ công, nhiều sức người, năng suất lao động thấp.
Câu 16:
17/06/2026Đặc điểm nào sau đây không đúng với nền nông nghiệp hàng hoá?
Đáp án: D
Giải thích: Đặc điểm không đúng với nền nông nghiệp hàng hoá là: Mỗi cơ sở sản xuất, mỗi địa phương đều sản xuất rất nhiều loại sản phẩm.
Câu 17:
17/06/2026Đặc điểm nào sau đây đúng với nền nông nghiệp cổ truyền?
Đáp án: C
Giải thích: Đặc điểm đúng với nền nông nghiệp cổ truyền là dùng nhiều sức người.
Câu 18:
17/06/2026Ở nước ta, điều kiện thuận lợi để phát triển nông nghiệp hàng hoá chưa có ở
Đáp án: A
Giải thích: Ở nước ta, điều kiện thuận lợi để phát triển nông nghiệp hàng hoá chưa có ở khắp mọi nơi (phát triển mạnh ở đồng bằng, hạn chế ở miền trung du và miền núi).
Câu 19:
17/06/2026Phát biểu nào sau đây không đúng với nền nông nghiệp nước ta hiện nay?
Đáp án: D
Giải thích: Phát biểu không đúng với nền nông nghiệp nước ta hiện nay là: Nền nông nghiệp cổ truyền không còn ở các địa phương trong nước.
Câu 20:
17/06/2026Phát biểu nào sau đây đúng với nền nông nghiệp hàng hoá ở nước ta?
Đáp án: C
Giải thích: Phát biểu đúng với nền nông nghiệp hàng hoá ở nước ta là: Không cần tạo ra nhiều nông sản.
Câu 21:
17/06/2026Đặc trưng nào sau đây không phải của nền nông nghiệp hàng hoá?
Đáp án: A
Giải thích: Đặc trưng không phải của nền nông nghiệp hàng hoá là: Người sản xuất không quan tâm đến thị trường tiêu thụ sản phẩm.
Câu 22:
17/06/2026Đặc trưng nào sau đây không phải của nền nông nghiệp cổ truyền?
Đáp án: B
Giải thích: Đặc trưng không phải của nền nông nghiệp cổ truyền là: Người sản xuất quan tâm nhiều hơn đến lợi nhuận.
Câu 23:
17/06/2026Đặc trưng của nền nông nghiệp hàng hoá là
Đáp án: D
Giải thích: Đặc trưng của nền nông nghiệp hàng hoá là nông nghiệp gắn liền với công nghiệp chế biến và dịch vụ nông nghiệp.
Có thể bạn quan tâm
- Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 21 (có đáp án): Đặc điểm nền nông nghiệp nước ta (2913 lượt thi)
- 40 câu trắc nghiệm: Địa lý ngành nông nghiệp (769 lượt thi)
- Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 21 (có đáp án): Đặc điểm về nền nông nghiệp nước ta (Phần 1) (670 lượt thi)
- Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 21 (có đáp án): Đặc điểm về nền nông nghiệp nước ta (Phần 2) (619 lượt thi)
- Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 21 (có đáp án): Đặc điểm về nền nông nghiệp nước ta (Phần 3) (616 lượt thi)
- Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 21 (có đáp án): Đặc điểm nền nông nghiệp nước ta (731 lượt thi)
- Trắc nghiệm Địa Lí 12: (có đáp án) Bài tập Đặc điểm nền nông nghiệp nước ta (704 lượt thi)
Các bài thi hot trong chương
- Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 24 (có đáp án): Vấn đề phát triển ngành thủy sản và lâm nghiệp (5577 lượt thi)
- Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 22 (có đáp án): Vấn đề phát triển nông nghiệp (5169 lượt thi)
- Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 27 (có đáp án): Vấn đề phát triển một số ngành công nghiệp trọng điểm (4975 lượt thi)
- rắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 30 (có đáp án): Vấn đề phát triển ngành giao thông vận tải và thông tin liên lạc (4745 lượt thi)
- Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 31 (có đáp án): Vấn đề phát triển thương mai, du lịch (4170 lượt thi)
- Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 26 (có đáp án): Cơ cấu ngành công nghiệp (3863 lượt thi)
- Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 28 (có đáp án): Vấn đề tổ chức lãnh thổ công nghiệp (2994 lượt thi)
- Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 25 (có đáp án): Tổ chức lãnh thổ nông nghiệp (2732 lượt thi)
- Trắc nghiệm Địa Lí 12: (có đáp án) Bài tập Vấn đề phát triển nông nghiệp (1171 lượt thi)
- Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 23 (có đáp án) Thực hành: Phân tích sự chuyển dịch cơ cấu ngành trồng trọt (927 lượt thi)
