Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 21 (có đáp án): Đặc điểm về nền nông nghiệp nước ta (Phần 3)
Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 21 (có đáp án): Đặc điểm về nền nông nghiệp nước ta (Phần 3)
-
617 lượt thi
-
11 câu hỏi
-
20 phút
Danh sách câu hỏi
Câu 1:
17/06/2026Phát triển cây công nghiệp lâu năm và chăn nuôi gia súc lớn là thế mạnh của vùng
Đáp án: D
Giải thích: SGK/88, địa lí 12 cơ bản.
Câu 2:
17/06/2026Nhận định nào dưới đây không phải là đặc trưng của nền nông nghiệp cổ truyền ở nước ta?
Đáp án: C
Giải thích: SGK/89, địa lí 12 cơ bản.
Câu 3:
17/06/2026Thiên tai và các loại dịch bệnh là khó khăn trong ngành
Đáp án: C
Giải thích: SGK/88, địa lí 12 cơ bản.
Câu 4:
17/06/2026Đặc trưng của nền nông nghiệp cổ truyền là
Đáp án: C
Giải thích: SGK/89, địa lí 12 cơ bản.
Câu 5:
17/06/2026Người nông dân quan tâm nhiều hơn đến thị trường tiêu thụ là đặc trưng của nền nông nghiệp nào?
Đáp án: A
Giải thích: SGK/89, địa lí 12 cơ bản.
Câu 6:
17/06/2026Nguyên nhân nào làm tăng thêm tính bấp bênh trong sản xuất nông nghiệp của nước ta?
Đáp án: C
Giải thích: SGK/88, địa lí 12 cơ bản.
Câu 7:
17/06/2026Vùng đồng bằng có thế mạnh nào dưới đây?
Đáp án: A
Giải thích: SGK/88, địa lí 12 cơ bản.
Câu 8:
17/06/2026Yếu tố nào cho phép trồng trọt quanh năm, áp dụng các công thức luân canh, tăng vụ?
Đáp án: B
Giải thích: SGK/88, địa lí 12 cơ bản.
Câu 9:
17/06/2026Sự phân hoá của khí hậu đã ảnh hưởng lớn đến sự phát triển nông nghiệp của nước ta. Điều đó được thể hiện ở đặc điểm nào sau đây?
Đáp án: D
Giải thích: SGK/88, địa lí 12 cơ bản.
Câu 10:
17/06/2026Nhận định nào dưới đây không phải là biểu hiện ở nước ta đang khai thác ngày càng có hiệu quả nền nông nghiệp nhiệt đới?
Đáp án: C
Giải thích: SGK/88, địa lí 12 cơ bản.
Câu 11:
17/06/2026Đặc trưng của nền nông nghiệp hàng hóa là
Đáp án: C
Giải thích: SGK/89, địa lí 12 cơ bản.
Có thể bạn quan tâm
- Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 21 (có đáp án): Đặc điểm nền nông nghiệp nước ta (2915 lượt thi)
- 40 câu trắc nghiệm: Địa lý ngành nông nghiệp (769 lượt thi)
- Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 21 (có đáp án): Đặc điểm về nền nông nghiệp nước ta (Phần 1) (670 lượt thi)
- Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 21 (có đáp án): Đặc điểm về nền nông nghiệp nước ta (Phần 2) (619 lượt thi)
- Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 21 (có đáp án): Đặc điểm về nền nông nghiệp nước ta (Phần 3) (616 lượt thi)
- Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 21 (có đáp án): Đặc điểm nền nông nghiệp nước ta (732 lượt thi)
- Trắc nghiệm Địa Lí 12: (có đáp án) Bài tập Đặc điểm nền nông nghiệp nước ta (704 lượt thi)
Các bài thi hot trong chương
- Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 24 (có đáp án): Vấn đề phát triển ngành thủy sản và lâm nghiệp (5577 lượt thi)
- Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 22 (có đáp án): Vấn đề phát triển nông nghiệp (5170 lượt thi)
- Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 27 (có đáp án): Vấn đề phát triển một số ngành công nghiệp trọng điểm (4975 lượt thi)
- rắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 30 (có đáp án): Vấn đề phát triển ngành giao thông vận tải và thông tin liên lạc (4745 lượt thi)
- Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 31 (có đáp án): Vấn đề phát triển thương mai, du lịch (4170 lượt thi)
- Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 26 (có đáp án): Cơ cấu ngành công nghiệp (3863 lượt thi)
- Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 28 (có đáp án): Vấn đề tổ chức lãnh thổ công nghiệp (2994 lượt thi)
- Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 25 (có đáp án): Tổ chức lãnh thổ nông nghiệp (2732 lượt thi)
- Trắc nghiệm Địa Lí 12: (có đáp án) Bài tập Vấn đề phát triển nông nghiệp (1171 lượt thi)
- Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 23 (có đáp án) Thực hành: Phân tích sự chuyển dịch cơ cấu ngành trồng trọt (927 lượt thi)
