Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 21 (có đáp án): Đặc điểm về nền nông nghiệp nước ta (Phần 1)
Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 21 (có đáp án): Đặc điểm về nền nông nghiệp nước ta (Phần 1)
-
668 lượt thi
-
11 câu hỏi
-
10 phút
Danh sách câu hỏi
Câu 1:
17/06/2026Về cơ bản nền nông nghiệp nước ta là nền nông nghiệp?
Giải thích: Mục 1, SGK/88 địa lí 12 cơ bản.
Đáp án: B
Câu 2:
17/06/2026Tính mùa vụ trong sản xuất nông nghiệp nhiệt đới nước ta chủ yếu do sự phân hóa về
Giải thích: Mục 1, SGK/88 địa lí 12 cơ bản.
Đáp án: C
Câu 3:
17/06/2026Sự phân hóa của các điều kiện địa hình, đất trồng nước ta tạo điều kiện nào sau đây?
Giải thích: Mục 1, SGK/88 địa lí 12 cơ bản.
Đáp án: C
Câu 4:
17/06/2026Yếu tố quan trọng nhất tạo điều kiện cho phát triển sản xuất nông nghiệp quanh năm, dễ dàng áp dụng các biện pháp luân canh, xen canh, tăng vụ là
Giải thích: Khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa có ảnh hưởng sâu sắc đến nền nông nghiệp nhiệt đới. Đặc biệt là chế độ nhiệt, ẩm đồi dào là yếu tố quan trọng nhất tạo điều kiện cho phát triển sản xuất nông nghiệp quanh năm, dễ dàng áp dụng các biện pháp luân canh, xen canh và tăng vụ.
Đáp án: B
Câu 5:
17/06/2026Các vùng có điều kiện tự nhiên thuận lợi để phát triển nề nông nghiệp nhiệt đới đa dạng, có các sản phẩm nhiệt đới, cận nhiệt và ôn đới là
Giải thích: Do vị trí địa lí, đặc điểm địa hình và sự tác động của gió mùa đông Bắc nên ở miền Bắc nước ta, đặc biệt là hai vùng Đồng bằng sông Hồng, Trung du và miền núi Bắc Bộ có cơ cấu cây trồng đa dạng, từ các cây trồng nhiệt đới, cận nhiệt đến các cây trồng có nguồn gốc ôn đới. Ngoài ra, ở Tây Nguyên có các cao nguyên xếp tầng với khí hậu mát mẻ cũng rất thuận lợi để phát triển các cây trồng có nguồn gốc cận nhiệt và ôn đới.
Đáp án: A
Câu 6:
17/06/2026Một trong những biểu hiện về sự khai thác ngày càng có hiệu quả nền nông nghiệp nhiệt đới nước ta là
Giải thích: Mục 1, SGK/88 địa lí 12 cơ bản.
Đáp án: A
Câu 7:
17/06/2026Một trong những biểu hiện về sự khai thác ngày càng có hiệu quả nền nông nghiệp nhiệt đới nước ta là
Giải thích: Mục 1, SGK/88 địa lí 12 cơ bản.
Đáp án: B
Câu 8:
17/06/2026Một trong những biểu hiện về sự khai thác ngày càng có hiệu quả nền nông nghiệp nhiệt đới nước ta là
Giải thích: Mục 1, SGK/88 địa lí 12 cơ bản.
Đáp án: C
Câu 9:
17/06/2026Một hạn chế lớn của nền nông nghiệp nhiệt đới ở nước ta là
Giải thích: Mục 1, SGK/88 địa lí 12 cơ bản.
Đáp án: A
Câu 10:
17/06/2026Phương hướng quan trọng để phát huy thế mạnh của nền nông nghiệp nhiệt đới nước ta là
Giải thích: Mục 1, SGK/88 địa lí 12 cơ bản.
Đáp án: D
Câu 11:
17/06/2026Nông sản xuất khẩu chủ lực của nước ta hiện nay không phải là
Đáp án: A
Giải thích: SGK/88, địa lí 12 cơ bản.
Có thể bạn quan tâm
- Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 21 (có đáp án): Đặc điểm nền nông nghiệp nước ta (2909 lượt thi)
- 40 câu trắc nghiệm: Địa lý ngành nông nghiệp (769 lượt thi)
- Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 21 (có đáp án): Đặc điểm về nền nông nghiệp nước ta (Phần 1) (667 lượt thi)
- Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 21 (có đáp án): Đặc điểm về nền nông nghiệp nước ta (Phần 2) (618 lượt thi)
- Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 21 (có đáp án): Đặc điểm về nền nông nghiệp nước ta (Phần 3) (616 lượt thi)
- Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 21 (có đáp án): Đặc điểm nền nông nghiệp nước ta (730 lượt thi)
- Trắc nghiệm Địa Lí 12: (có đáp án) Bài tập Đặc điểm nền nông nghiệp nước ta (701 lượt thi)
Các bài thi hot trong chương
- Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 24 (có đáp án): Vấn đề phát triển ngành thủy sản và lâm nghiệp (5571 lượt thi)
- Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 22 (có đáp án): Vấn đề phát triển nông nghiệp (5166 lượt thi)
- Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 27 (có đáp án): Vấn đề phát triển một số ngành công nghiệp trọng điểm (4970 lượt thi)
- rắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 30 (có đáp án): Vấn đề phát triển ngành giao thông vận tải và thông tin liên lạc (4739 lượt thi)
- Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 31 (có đáp án): Vấn đề phát triển thương mai, du lịch (4166 lượt thi)
- Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 26 (có đáp án): Cơ cấu ngành công nghiệp (3860 lượt thi)
- Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 28 (có đáp án): Vấn đề tổ chức lãnh thổ công nghiệp (2988 lượt thi)
- Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 25 (có đáp án): Tổ chức lãnh thổ nông nghiệp (2728 lượt thi)
- Trắc nghiệm Địa Lí 12: (có đáp án) Bài tập Vấn đề phát triển nông nghiệp (1171 lượt thi)
- Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 23 (có đáp án) Thực hành: Phân tích sự chuyển dịch cơ cấu ngành trồng trọt (924 lượt thi)
