30 đề thi thử thpt quốc gia môn Lịch Sử cực hay có lời giải chi tiết (Đề 13)

  • 13294 lượt thi

  • 40 câu hỏi

  • 50 phút

Danh sách câu hỏi

Câu 1:

17/06/2026

Nội dung nào của Hiệp định Giơ-ne-vơ 1954 về Đông Dương thể hiện thắng lợi lớn nhất của nước ta?

Xem đáp án

Đáp án: A

 


Câu 2:

17/06/2026

Thời cơ khách quan thuận lợi để Cách mạng tháng Tám giành được thắng lợi nhanh chóng và ít đổ máu là

Xem đáp án

Đáp án: D

 


Câu 3:

17/06/2026

Trong quá trình xây dựng CNXH ở Liên Xô (từ 1950 đến nửa đầu những năm 70 của thế kỉ XX) số liệu nào sau đây có ý nghĩa nhất?

Xem đáp án

Đáp án: B

 


Câu 4:

17/06/2026

Căn cứ vào đâu để khẳng định Xô viết Nghệ Tĩnh là hình thức sơ khai của chính quyền công nông ở nước ta, và đó thực sự là chính quyền cách mạng của quần chúng dưới sự lãnh đạo của Đảng?

Xem đáp án

Đáp án: A

 


Câu 5:

17/06/2026

Sự kiện đánh dấu Nguyễn Ái Quốc đã tìm thấy con đường cứu nước đúng đắn cho dân tộc Việt Nam là:

Xem đáp án

Đáp án: C

 


Câu 6:

17/06/2026

Phân tích nguyên nhân tiến hành triệu tập hội nghị thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (1930)?

Xem đáp án

Đáp án: A

 


Câu 7:

17/06/2026

Mĩ triển khai chiến lược toàn cầu, thực hiện tham vọng bá chủ thế giới sau Chiến tranh thế giới thứ hai dựa trên cơ sở

Xem đáp án

Đáp án: C

 


Câu 8:

17/06/2026

Hãy điền vào chỗ trống sau đây: “ Hiệp định Pa-ri về Việt Nam là kết quả của cuộc đấu tranh kiên cường, bất khuất của.....”

Xem đáp án

Đáp án: C

 


Câu 9:

17/06/2026

Thắng lợi vang dội đầu tiên trên mặt trận quân sự của quân và dân ta chống “Chiến tranh đặc biệt” diễn ra ở đâu?

Xem đáp án

Đáp án: D

 


Câu 10:

17/06/2026

Bốn ghế Bộ trưởng trong Chính phủ liên hiệp mà Quốc hội nước ta đã nhường cho phái thân Trung Hoa Dân quốc đó những bộ nào?

Xem đáp án

Đáp án: C

   


Câu 11:

17/06/2026

Cách mạng tháng Mười Nga thay đổi cục diện chính trị thế giới như thế nào?

Xem đáp án

Đáp án: A

 


Câu 12:

17/06/2026

Đại hội đại biểu toàn quốc lần II (2-1951) quyết định thành lập ở mỗi nước Việt Nam, Lào, Campuchia một Đảng riêng vì lí do chủ yếu nào dưới đây?

Xem đáp án

Đáp án: D

 


Câu 13:

17/06/2026

“Ai có súng dùng súng. Ai có gươm dùng gươm, không có gươm thì dùng cuốc, thuồng gậy gộc” là những câu trích từ tài liệu nào dưới đây?

Xem đáp án

Đáp án: B

 


Câu 14:

17/06/2026

Nhằm khắc phục tình trạng trống rỗng ngân sách của chính phủ sau cách mạng tháng Tám, nhân dân ta đã hưởng ứng phong trào nào?

Xem đáp án

Đáp án: B

 


Câu 15:

17/06/2026

Hiệp ước phòng thủ Vác- sa-va, một liên minh chính trị - quân sự giữa Liên Xô và các nước xã hội chủ nghĩa ở Đông Âu được thành lập vào thời gian nào và mang tính chất gì?

Xem đáp án

Đáp án: D

 


Câu 16:

17/06/2026

Điểm khác biệt của phong trào công nhân Việt Nam trong những năm chiến tranh thứ nhất so với trước chiến tranh là gì?

Xem đáp án

Đáp án: D

 


Câu 18:

17/06/2026

Giai cấp công nhân Việt Nam đấu tranh nhằm chống lại kẻ thù nào?

Xem đáp án

Đáp án: B

 


Câu 20:

17/06/2026

Thái độ của các nước Tây Âu trong giai đoạn 1950 - 1973 đối với cuộc “chiến tranh lạnh” và trật tự hai cực Ianta là:

Xem đáp án

Đáp án: C

 


Câu 21:

17/06/2026

Trong những nguyên nhân sau đây, nguyên nhân nào là nguyên nhân khách quan làm cho kinh tế Nhật Bản phát triển?

Xem đáp án

Đáp án: D

 


Câu 22:

17/06/2026

Điểm giống nhau giữa Cương lĩnh chính trị đầu tiên của Đảng do đồng chí Nguyễn Ái Quốc soạn thảo và Luận cương chính trị do đồng chí Trần Phú soạn thảo?

Xem đáp án

Đáp án: B

 


Câu 23:

17/06/2026

Nghị quyết Hội nghị 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã xác định phương hướng cơ bản của cách mạng miền Nam là:              

Xem đáp án

Đáp án: D

 


Câu 24:

17/06/2026

Hội nghị lần thứ 24 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (9-1975) đã đề ra nhiệm vụ gì?

Xem đáp án

Đáp án: C

 


Câu 25:

17/06/2026

Mục tiêu của Mĩ sau chiến tranh thế giới thứ hai là gì?          

Xem đáp án

Đáp án: A

 


Câu 27:

17/06/2026

Tình hình kinh tế Trung Quốc (1979-1998) là: 

Xem đáp án

Đáp án: B

  


Câu 28:

17/06/2026

Đặc điểm của phong trào Cần vương là:

Xem đáp án

Đáp án: C

 


Câu 29:

17/06/2026

Châu Phi là “Lục địa mới trỗi dậy” vì:

Xem đáp án

Đáp án: B

 


Câu 32:

17/06/2026

Nội dung nào sau đây thể hiện sự lãnh đạo nhạy bén của Đảng trước thay đổi của bối cảnh lịch sử trong hội nghị trung ương Đảng tháng 7/1936?

Xem đáp án

Đáp án: C

 


Câu 33:

17/06/2026

Về bản chất, toàn cầu hóa là quá trình:

Xem đáp án

Đáp án: A

 


Câu 34:

17/06/2026

Thắng lợi nào của cuộc kháng chiến chống Mĩ cứu nước có ý nghĩa lớn nhất đối với dân tộc ta?                        

Xem đáp án

Đáp án: A

 


Câu 35:

17/06/2026

Cuộc Tống tiến công và nổi dậy Xuân 1975 diễn ra trong khoảng thời gian nào?

Xem đáp án

Đáp án: D

 


Câu 36:

17/06/2026

Cuộc tập kết bằng không quân chiến lược của Mĩ trong 12 ngày đêm ở miền Bắc diễn ra trong khoảng thời gian nào?     

Xem đáp án

Đáp án: C

 


Câu 37:

17/06/2026

Hạn chế của học thuyết “Tam dân” của Tôn Trung Sơn là:

Xem đáp án

Đáp án: D

 


Câu 38:

17/06/2026

Nguyên tắc đổi mới của Đảng đề ra trong Đại hội đại biểu toàn quốc lẩn thứ VI (1986) là:

Xem đáp án

Đáp án: B

 

 


Câu 39:

17/06/2026

Sự hình thành hai khối đế quốc đối lập và cuộc chạy đua vũ trang ráo riết đã báo hiệu điều gì?                        

Xem đáp án

Đáp án: A

 

 


Câu 40:

17/06/2026

Sau Hiệp định Giơnevơ năm 1954, Mĩ nhanh chóng thiết lập chính quyền Ngô Đình Diệm ở miền Nam nhằm mục đích gì?                                                  

Xem đáp án

Đáp án: A

 

 


Bắt đầu thi ngay