Trang chủ Lớp 10 Tiếng Anh (mới) Top 5 Đề thi giữa kì 1 Tiếng Anh 10 Thí điểm có đáp án

Top 5 Đề thi giữa kì 1 Tiếng Anh 10 Thí điểm có đáp án

Đề thi giữa kì 1 Tiếng Anh 10 Thí điểm có đáp án (Đề 1)

  • 5320 lượt thi

  • 35 câu hỏi

  • 45 phút

Danh sách câu hỏi

Câu 2:

17/06/2026

Mark the letter A, B, C, or D to indicate the word whose underlined part differs from the other three in pronunciation in each of the following questions.

Xem đáp án

Đáp án D

recognised /'rekəgnaizd/ (adj) được công nhận, được thừa nhận, được chấp nhận

stringed /´stringd/ (adj) có dây, buộc bằng dây

conquered /ˈkɒŋkərd/ (v) đoạn, xâm chiến, chiến thắng

watched /wɔtʃt/ (v) nhìn, theo dõi, quan sát, rình

Từ ‘watched’ có phần gạch chân phát âm là /t/, các từ còn lại phần gạch chân phát âm là /d/ → Chọn D.


Câu 3:

17/06/2026

Mark the letter A, B, C, or D to indicate the word whose underlined part differs from the other three in pronunciation in each of the following questions.

Xem đáp án

Đáp án: C

Đáp án C phát âm là /d/ các đáp án còn lại phát âm là /t/


Câu 4:

17/06/2026

Mark the letter A, B, C, or D to indicate the word whose underlined part differs from the other three in pronunciation in each of the following questions.

Xem đáp án

Đáp án: B

Đáp án B phát âm là /t/ các đáp án còn lại phát âm là /d/


Câu 5:

17/06/2026

Mark the letter A, B, C, or D to indicate the word whose underlined part differs from the other three in pronunciation in each of the following questions.

Xem đáp án

Đáp án: B

Đáp án B phát âm là /t/ các đáp án còn lại phát âm là /d/


Câu 6:

17/06/2026

Mark the letter A, B, C or D to indicate the correct answer to each of the following questions.

We’re best friends as we have a ____ interest in music.

Xem đáp án

Đáp án: D

Ô trống cần tính từ

Dịch: Chúng tôi là những người bạn thân nhất vì chúng tôi cùng đam mê âm nhạc.


Câu 7:

17/06/2026

My teacher assigned us a writing task about ____ of our favorite singers.

Xem đáp án

Đáp án B

biology (n) sinh học

biography (n) tiểu sử

biodiversity (n) đa dạng sinh học

biochemist (n) nhà sinh hóa học

Dịch nghĩa: Giáo viên đã giao cho chúng tôi một bài viết về tiểu sử ca sĩ yêu thích của chúng tôi.


Câu 8:

17/06/2026

We find out that beat box has ____ very popular recently.

Xem đáp án

Đáp án C

Dấu hiệu nhận biết thì HTHT: ‘recently – gần đây’ → Động từ cần điền chia dạng thì HTHT là ‘have/has PII’.

Dịch nghĩa: Chúng tôi phát hiện ra rằng beatbox đã trở nên rất phổ biến dạo gần đây.


Câu 9:

17/06/2026

Lina, the ____ album of the new music band in our city, will be uploaded on the website next week. I’m looking forward to listening to it.

Xem đáp án

Đáp án A

debut (n) lần trình diễn đầu tiên trước công chúng; ra mắt

only (adj) chỉ có một, duy nhất

best-selling (adj) bán chạy nhất

individual (adj) mang tính cá nhân, độc lập

Dịch nghĩa: Lina, album đầu tay của ban nhạc mới trong thành phố của chúng ta, sẽ được đăng tải lên trang web vào tuần sau. Tớ rất mong chờ được nghe nó.


Câu 10:

17/06/2026

The ____ cheered loudly when the singers came out on the stage.

Xem đáp án

Đáp án A

Xét về nghĩa và bối cảnh trong câu, ta thấy các đáp án:

A. audience (n): khán giả (theo dõi một bộ phim, vở kịch,…)

B. spectator (n): khán giả (theo dõi hoạt động ngoài trời)

C. public (n): công chúng

D. watcher (n): người xem

Dịch nghĩa: “Khán giả reo hò rất to khi các ca sĩ bước ra sân khấu.”


Câu 11:

17/06/2026

Our performance was ____ to be the best one in this competition last night.

Xem đáp án

Đáp án C

A. cheer (v) hoan hô, tung hô

B. Appear (v): xuất hiện, dường như

C. Judge (v): Đánh giá

D. See (v): nhìn thấy

Dịch Phần trình diễn của chúng tôi được đánh giá là hay nhất trong đêm thi này.


Câu 12:

17/06/2026

The local celebrities joined hands to ____ a fund-raising campaign for charity.

Xem đáp án

Đáp án: D

A. Solve (v) giải quyết

B. Conserve (v) bảo vệ, bảo tồn

C. Come up : nảy sinh

D. Launch (v): tung ra, đưa ra

Launch a campaign: mở ra một chiến dịch

Dịch: Những người nổi tiếng ở địa phương chung tay mở một chiến dịch gây quỹ từ thiện.


Câu 13:

17/06/2026

He practically ____ a comic style called stand-up comedy in which a comedian performs in front of a live audience.

Xem đáp án

Đáp án B

Giải thích:

A. realized (V_ed): nhận ra

B. invented (V_ed): phát minh

C. distributed (V_ed): đóng góp

D. thought (V_ed): nghĩ

Dịch nghĩa: Thực tế thì ông ấy đã phát minh ra một phong cách truyện tranh được gọi là hài kịch độc lập, trong đó một diễn viên hài biểu diễn trước khán giả trực tiếp.


Câu 14:

17/06/2026

No longer did Pokémon Go become the widespread ____ in Viet Nam.

Xem đáp án

Đáp án B

effect (n) tác động, ảnh hưởng; ấn tượng

phenomenon (n) hiện tượng, sự kiện

invention (n) phát minh, sáng chế

news (n) tin tức

Dịch nghĩa: Pokémon Go đã không còn là một hiện tượng phổ biến ở Việt Nam nữa.


Câu 15:

17/06/2026

That the young talented pianist won the Pulitzer Prizes has attracted ____ attention.

Xem đáp án

Đáp án A

worldwide (adj) toàn cầu

scientific (adj) khoa học viễn tưởng

undue (adj) quá mức, không đáng có

careful (adj) cẩn thận

Dịch nghĩa: Việc một nghệ sĩ dương cầm trẻ tài năng giành được giải Pulitzer đã thu hút sự chú ý toàn cầu.


Câu 16:

17/06/2026

Tom said that he could ____ me with this assignment.

Xem đáp án

Đáp án D

Cấu trúc: Could + V nguyên thể (có thể ….)

Dịch nghĩa: Tom nói rằng anh ấy có thể giúp tôi làm việc này.


Câu 17:

17/06/2026

John made me ____ a lot with his hilarious jokes.

Xem đáp án

Đáp án C

Cấu trúc ‘make somebody do something’: làm cho, buộc ai đó làm gì

Dịch nghĩa: John đã làm tôi cười rất nhiều với những câu chuyện cười hài hước của anh ấy.


Câu 18:

17/06/2026

I’d like ____ all of you to enjoy my party on this Friday

Xem đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Would like to V (muốn làm gì)

Dịch: Tôi muốn mời tất cả các bạn đến thưởng thức bữa tiệc của tôi vào thứ Sáu này


Câu 19:

17/06/2026

We expect Linh ____ to the airport late as the plane will take off in 15 minutes.

Xem đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Expect + to V (mong đợi)

Dịch: Chúng tôi mong Linh đừng đến sân bay muộn vì 15 phút nữa máy bay sẽ cất cánh.


Câu 20:

17/06/2026

I’m happy ____ that you’ve passed your driving test. Congratulations!

Xem đáp án

Đáp án: D

Dịch: Tôi rất vui khi biết rằng bạn đã vượt qua bài kiểm tra lái xe của mình. Xin chúc mừng!


Câu 21:

17/06/2026

My mother said that she would rather ____ to Hoi An than Nha Trang.

Xem đáp án

Đáp án: D

Giải thích: Would rather + V nguyên thể (muốn làm gì hơn)

Dịch: Mẹ tôi nói rằng bà muốn đi du lịch Hội An hơn là Nha Trang


Câu 22:

17/06/2026

I allow my little daughter ____ with her friends in the flower garden.

Xem đáp án

Đáp án B

Ta có: cấu trúc “allow + somebody + to V: cho phép ai đó làm gì”

Dịch nghĩa: “Tôi cho phép con gái nhỏ của tôi chơi với bạn bè của cô bé trong vườn hoa.”


Câu 23:

17/06/2026

You’d better ____ out with your friends as it is very dangerous in the evening.

Xem đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Had better + V nguyên thể (tốt hơn nên làm gì)

Dịch: Tốt hơn hết bạn nên đi chơi với bạn bè vì buổi tối rất nguy hiểm


Câu 24:

17/06/2026

My parents let my sister ____ camping with her friends in the mountain.

Xem đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Let sb + V nguyên thể

Dịch: Bố mẹ cho em gái đi cắm trại trên núi.


Câu 25:

17/06/2026

We intend ____ him the truth for fear that he’ll fly into a fit of madness.

Xem đáp án

Đáp án D

Cụm từ: intend + (not) + to V_infinitive: (không) có ý định làm gì

Dịch nghĩa: Chúng tôi định không nói cho anh ấy biết sự thật vì sợ rằng anh ấy sẽ nổi điên.


Câu 26:

17/06/2026

Mark the letter A, B, C, or D to indicate the correct response to each of the following exchanges.

“When will the conference finish?” - “____”

Xem đáp án

Đáp án B

Xét về nghĩa và bối cảnh trong câu.

Dịch nghĩa:

““Khi nào thì hội nghị kết thúc?” - “____”

A. Không, sẽ không.

B. Có thể là 10:00 sáng

C. Nó kết thúc lúc 9:30 sáng

D. Vâng, nó rất thú vị.”


Câu 27:

17/06/2026

“What was your major at university?” - “ ____”

Xem đáp án

Đáp án: B

Dịch: “Chuyên ngành của bạn ở trường đại học là gì?” - “Kinh tế học.”


Câu 28:

17/06/2026

“Pardon me, where can I find the restroom?” - “____”

Xem đáp án

Đáp án: D

Dịch: “Xin lỗi, phòng thử đồ ở đâu?” – “Đi lên một chút, bên trái của hàng giày.”


Câu 29:

17/06/2026

“Excuse me, I would like to book two double rooms.” - “____”

Xem đáp án

Đáp án: C

Dịch: "Xin lỗi, tôi muốn đặt 2 phòng đôi." – “Xin lỗi, chúng tôi chỉ còn 1 phòng đôi.”


Câu 30:

17/06/2026

“Thank you for your birthday gift, I really like it.” - “____”

Xem đáp án

Đáp án: A

Dịch: "Cảm ơn vì món quà sinh nhật của bạn, tôi rất thích nó." – “Thật vui vì bạn thích nó.”


Câu 31:

17/06/2026

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D to indicate the correct answer to each of the questions.

Wolfgang Amadeus Mozart’s was the only-surviving son of Leopold and Maria Pertl Mozart. Leopold was a successful composer, violinist, and assistant concert master at the Salzburg court. Wolfgang's mother, a constantly ill housewife, was born to a middle class family of local community leaders. His only sister was Maria Anna. With their father’s encouragement and guidance, they both were introduced to music at an early age. Leopold started Anna on keyboard when she was seven, as three-year old Wolfgang looked on. Mimicking her playing, Wolfgang quickly began to show a strong understanding of chords, tonality, and tempo. Soon, he too was being tutored by his father.

Leopold was a devoted and task-oriented teacher to both his children. He made the lessons fun, but also insisted on a strong work ethic and perfection. Fortunately, both children excelled well in these areas. Recognising their special talents, Leopold devoted much of his time to their education in music as well as other subjects. Wolfgang soon showed signs of excelling beyond his father's teachings with an early composition at age five and demonstrating outstanding ability on harpsichord and the violin. He would soon go on to play the piano, organ and viola.

Which of the following is true about Wolfgang Amadeus Mozart?

Xem đáp án

Đáp án: B

Giải thích:

Dựa vào câu: Leopold was a successful composer, violinist, and assistant concert master at the Salzburg court. (dòng 2)

Dịch: Leopold là một nhà soạn nhạc thành công, nghệ sĩ vĩ cầm và phụ tá hòa nhạc tại tòa án Salzburg.


Câu 32:

17/06/2026

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D to indicate the correct answer to each of the questions.

Wolfgang Amadeus Mozart’s was the only-surviving son of Leopold and Maria Pertl Mozart. Leopold was a successful composer, violinist, and assistant concert master at the Salzburg court. Wolfgang's mother, a constantly ill housewife, was born to a middle class family of local community leaders. His only sister was Maria Anna. With their father’s encouragement and guidance, they both were introduced to music at an early age. Leopold started Anna on keyboard when she was seven, as three-year old Wolfgang looked on. Mimicking her playing, Wolfgang quickly began to show a strong understanding of chords, tonality, and tempo. Soon, he too was being tutored by his father.

Leopold was a devoted and task-oriented teacher to both his children. He made the lessons fun, but also insisted on a strong work ethic and perfection. Fortunately, both children excelled well in these areas. Recognising their special talents, Leopold devoted much of his time to their education in music as well as other subjects. Wolfgang soon showed signs of excelling beyond his father's teachings with an early composition at age five and demonstrating outstanding ability on harpsichord and the violin. He would soon go on to play the piano, organ and viola.

When looking Anna playing piano, Wolfgang Amadeus Mozart ____.

Xem đáp án

Đáp án: B

Giải thích:

Dựa vào câu: Mimicking her playing, Wolfgang quickly began to show a strong understanding of chords, tonality, and tempo. (cuối đoạn 1)

Dịch: Bắt chước cách chơi của cô ấy, Wolfgang nhanh chóng bắt đầu thể hiện sự hiểu biết sâu sắc về hợp âm, âm điệu và nhịp độ.


Câu 33:

17/06/2026

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D to indicate the correct answer to each of the questions.

Wolfgang Amadeus Mozart’s was the only-surviving son of Leopold and Maria Pertl Mozart. Leopold was a successful composer, violinist, and assistant concert master at the Salzburg court. Wolfgang's mother, a constantly ill housewife, was born to a middle class family of local community leaders. His only sister was Maria Anna. With their father’s encouragement and guidance, they both were introduced to music at an early age. Leopold started Anna on keyboard when she was seven, as three-year old Wolfgang looked on. Mimicking her playing, Wolfgang quickly began to show a strong understanding of chords, tonality, and tempo. Soon, he too was being tutored by his father.

Leopold was a devoted and task-oriented teacher to both his children. He made the lessons fun, but also insisted on a strong work ethic and perfection. Fortunately, both children excelled well in these areas. Recognising their special talents, Leopold devoted much of his time to their education in music as well as other subjects. Wolfgang soon showed signs of excelling beyond his father's teachings with an early composition at age five and demonstrating outstanding ability on harpsichord and the violin. He would soon go on to play the piano, organ and viola.

The word “devoted" in the passage is closest in meaning to ____.

Xem đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Devoted = committed (hết lòng)


Câu 34:

17/06/2026

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D to indicate the correct answer to each of the questions.

Wolfgang Amadeus Mozart’s was the only-surviving son of Leopold and Maria Pertl Mozart. Leopold was a successful composer, violinist, and assistant concert master at the Salzburg court. Wolfgang's mother, a constantly ill housewife, was born to a middle class family of local community leaders. His only sister was Maria Anna. With their father’s encouragement and guidance, they both were introduced to music at an early age. Leopold started Anna on keyboard when she was seven, as three-year old Wolfgang looked on. Mimicking her playing, Wolfgang quickly began to show a strong understanding of chords, tonality, and tempo. Soon, he too was being tutored by his father.

Leopold was a devoted and task-oriented teacher to both his children. He made the lessons fun, but also insisted on a strong work ethic and perfection. Fortunately, both children excelled well in these areas. Recognising their special talents, Leopold devoted much of his time to their education in music as well as other subjects. Wolfgang soon showed signs of excelling beyond his father's teachings with an early composition at age five and demonstrating outstanding ability on harpsichord and the violin. He would soon go on to play the piano, organ and viola.

Mozart’s father ____.

Xem đáp án

Đáp án D

Theo thông tin bài văn cung cấp, ta thấy:

-         "Leopold started Anna on keyboard when she was seven, as three-year old Wolfgang looked on. Mimicking her playing, Wolfgang quickly began to show a strong understanding of chords, tonality, and tempo. Soon, he too was being tutored by his father."

-         "Leopold was a devoted and task-oriented teacher to both his children."

Dịch nghĩa:

“Wolfgang Amadeus Mozart là con trai duy nhất còn sống của Leopold và Maria Pertl Mozart. Leopold là một nhà soạn nhạc thành công, nghệ sĩ violin, và trợ lý trưởng dàn nhạc tại triều đình Salzburg. Mẹ của Wolfgang, một bà nội trợ ốm yếu thường xuyên, sinh ra trong một gia đình trung lưu với những nhà lãnh đạo cộng đồng địa phương. Người chị duy nhất của ông là Maria Anna. Với sự khuyến khích và hướng dẫn của cha họ, cả hai đều được tiếp xúc với âm nhạc từ nhỏ. Leopold bắt đầu dạy Anna đàn phím khi cô bảy tuổi, khi Wolfgang ba tuổi đang nhìn vào. Bắt chước lối chơi của chị mình, Wolfgang nhanh chóng thể hiện sự hiểu biết sâu sắc về hợp âm, âm điệu và nhịp độ. Chẳng bao lâu, ông cũng bắt đầu được cha dạy dỗ.

Leopold là một giáo viên tận tâm và có định hướng công việc cho cả hai con của mình. Ông làm cho các bài học trở nên vui vẻ, nhưng cũng yêu cầu đạo đức làm việc và sự hoàn hảo. May mắn thay, cả hai đứa trẻ đều vượt trội trong những lĩnh vực này. Nhận ra tài năng đặc biệt của các con, Leopold đã dành nhiều thời gian cho việc giáo dục âm nhạc của chúng cũng như các môn học khác. Wolfgang sớm thể hiện khả năng vượt trội hơn so với những gì cha dạy với một bản nhạc đầu tiên lúc năm tuổi và khả năng chơi xuất sắc trên harpsichord và violin. Sau đó, ông tiếp tục chơi piano, organ và viola.”


Câu 35:

17/06/2026

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D to indicate the correct answer to each of the questions.

Wolfgang Amadeus Mozart’s was the only-surviving son of Leopold and Maria Pertl Mozart. Leopold was a successful composer, violinist, and assistant concert master at the Salzburg court. Wolfgang's mother, a constantly ill housewife, was born to a middle class family of local community leaders. His only sister was Maria Anna. With their father’s encouragement and guidance, they both were introduced to music at an early age. Leopold started Anna on keyboard when she was seven, as three-year old Wolfgang looked on. Mimicking her playing, Wolfgang quickly began to show a strong understanding of chords, tonality, and tempo. Soon, he too was being tutored by his father.

Leopold was a devoted and task-oriented teacher to both his children. He made the lessons fun, but also insisted on a strong work ethic and perfection. Fortunately, both children excelled well in these areas. Recognising their special talents, Leopold devoted much of his time to their education in music as well as other subjects. Wolfgang soon showed signs of excelling beyond his father's teachings with an early composition at age five and demonstrating outstanding ability on harpsichord and the violin. He would soon go on to play the piano, organ and viola.

The word “outstanding" in the passage is closest in meaning to ____.

Xem đáp án

Đáp án: D

Outstanding = impressive (nổi bật, ấn tượng)


Bắt đầu thi ngay