Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 37 (có đáp án): Vấn đề khai thác thế mạnh ở Tây Nguyên (Phần 1)
Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 37 (có đáp án): Vấn đề khai thác thế mạnh ở Tây Nguyên (Phần 1)
-
613 lượt thi
-
14 câu hỏi
-
15 phút
Danh sách câu hỏi
Câu 1:
17/06/2026Tỉnh nào sau đây không thuộc vùng Tây Nguyên ?
Giải thích: Mục 1, SGK/167 địa lí 12 cơ bản.
Đáp án: D
Câu 2:
17/06/2026Tỉnh nào của Tây Nguyên nằm ở biên giới giữa ba nước: Việt Nam, Lào và Campuchia?
Giải thích: Mục 1, SGK/167 địa lí 12 cơ bản.
Đáp án: A
Câu 3:
17/06/2026Sự khác biệt của Tây Nguyên với các vùng khác về vị trí là
Giải thích: Mục 1, SGK/167 địa lí 12 cơ bản.
Đáp án: A
Câu 4:
17/06/2026Tây Nguyên có vị trí đặc biệt về mặt quốc phòng vì
Giải thích: Mục 1, SGK/167 địa lí 12 cơ bản.
Đáp án: A
Câu 5:
17/06/2026Loại khoáng sản có trữ lượng lớn nhất ở vùng Tây Nguyên là
Giải thích: Mục 1, SGK/167 địa lí 12 cơ bản.
Đáp án: B
Câu 6:
17/06/2026Tây Nguyên là địa bàn phân bố chính của các dân tộc nào sau đây?
Giải thích: Mục 1, SGK/167 địa lí 12 cơ bản.
Đáp án: D
Câu 7:
17/06/2026Khó khăn lớn nhất về mặt tự nhiên đối với việc phát triển nông nghiệp của vùng Tây Nguyên là
Giải thích: Mục 2, SGK/168 địa lí 12 cơ bản.
Đáp án: A
Câu 8:
17/06/2026Khó khăn lớn nhất về mặt kinh tế - xã hội của vùng Tây Nguyên là
Giải thích: Mục 1, SGK/167 địa lí 12 cơ bản.
Đáp án: A
Câu 9:
17/06/2026Việc làm thủy lợi ở vùng Tây Nguyên gặp nhiều khó khăn là do
Giải thích: Mục 2, SGK/168 địa lí 12 cơ bản.
Đáp án: A
Câu 10:
17/06/2026Điều kiện thuận lợi hàng đầu giúp Tây Nguyên trở thành vùng chuyên canh cây công nghiệp lớn là
Giải thích: Mục 2, SGK/168 địa lí 12 cơ bản.
Đáp án: A
Câu 11:
17/06/2026Cây công nghiệp quan trọng số một của vùng Tây Nguyên là
Giải thích: Mục 2, SGK/168 địa lí 12 cơ bản.
Đáp án: B
Câu 12:
17/06/2026Tỉnh nào có diện tích cà phê lớn nhất ở vùng Tây Nguyên?
Giải thích: Mục 2, SGK/168 địa lí 12 cơ bản.
Đáp án: A
Câu 13:
17/06/2026Cho bảng số liệu sau:
DIỆN TÍCH GIEO TRỒNG CÂY CÔNG NGHIỆP LÂU NĂM, NĂM 2005 (Đơn vị: Nghìn ha)
Để thể hiện quy mô và cơ cấu cây công nghiệp lâu năm của cả nước, Trung du miền núi Bắc Bộ và Tây Nguyên, biểu đồ nào sau đây thích hợp nhất?
Đáp án: B
Giải thích: Xác định từ khóa: yêu cầu thể hiện “quy mô và cơ cấu”. Áp dụng phương pháp nhận dạng biểu đồ tròn ⇒ Để thể hiện hiện quy mô và cơ cấu cây công nghiệp lâu năm của cả nước, Trung du miền núi Bắc Bộ và Tây Nguyên, biểu đồ thích hợp nhất là biểu đồ tròn.
Câu 14:
17/06/2026Để tránh rủi ro và nâng cao giá trị nông sản, tăng lợi nhuận thì vùng Tây Nguyên đã và sẽ phát triển nông nghiệp theo xu hướng nào?
Đáp án: C
Giải thích: Hiện nay, Tây Nguyên đang phát triển mạnh nền nông nghiệp hàng hóa, đẩy mạnh phát triển các vùng chuyên canh gắn liên với công nghiệp chế biến nhằm đảm bảo được chất lượng sản phẩm, nâng cao giá trị nông sản, tăng lợi nhuận. Đồng thời, có khả năng cạnh tranh với nhiều thị trường khó tính về chất lượng như Nhật, EU, Bắc Mĩ,… và mở rộng thêm thị trường để tránh các rủi ro trong nông nghiệp.
Có thể bạn quan tâm
- Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 37 (có đáp án): Vấn đề khai thác ở thế mạnh Tây Nguyên (4395 lượt thi)
- 40 câu trắc nghiệm Vấn đề khai thác thế mạnh ở Tây Nguyên (805 lượt thi)
- Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 37 (có đáp án): Vấn đề khai thác thế mạnh ở Tây Nguyên (Phần 1) (612 lượt thi)
- Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 37 (có đáp án): Vấn đề khai thác thế mạnh ở Tây Nguyên (Phần 2) (606 lượt thi)
- Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 37 (có đáp án): Vấn đề khai thác thế mạnh ở Tây Nguyên (Phần 3) (533 lượt thi)
- Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 37 (có đáp án): Vấn đề khai thác thế mạnh ở Tây Nguyên (Phần 4) (576 lượt thi)
- Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 37 (có đáp án): Vấn đề khai thác ở thế mạnh Tây Nguyên (558 lượt thi)
- Trắc nghiệm Địa Lí 12: (có đáp án) Vấn đề khai thác thế mạnh ở Tây Nguyên (682 lượt thi)
Các bài thi hot trong chương
- Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 32 (có đáp án): Vấn đề khai thác thế mạnh ở Trung du và miền núi Bắc Bộ (10765 lượt thi)
- Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 33 (có đáp án):Vấn đề chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo ngành ở Đồng bằng sông Hồng (8346 lượt thi)
- Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 39 (có đáp án): Vấn đề khai thác lãnh thổ theo chiều sâu ở Đông Nam Bộ (6702 lượt thi)
- Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 41 (có đáp án): Vấn đề sử dụng hợp lí và cải tạo tự nhiên ở Đồng bằng sông Cửu Long (5883 lượt thi)
- Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 35 (có đáp án): Vấn đề phát triển kinh tế - xã hội ở Bắc Trung Bộ (5591 lượt thi)
- Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 36 (có đáp án): Vấn đề phát triển kinh tế - xã hội ở Duyên hải Nam Trung Bộ (5109 lượt thi)
- Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 42 (có đáp án): Vấn đề phát triển kinh tế, an ninh quốc phòng ở Biển Đông và các đảo, quần đảo (3623 lượt thi)
- Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 43 (có đáp án): Các vùng kinh tế trọng điểm (1634 lượt thi)
- 40 câu trắc nghiệm Vấn đề khai thác lãnh thổ theo chiều sâu ở Đông Nam Bộ (1407 lượt thi)
- Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 33 (có đáp án): Vấn đề chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo ngành (phần 2) (921 lượt thi)
