Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 31 (có đáp án): Vấn đề phát triển thương mại, du lịch (Phần 3)
Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 31 (có đáp án): Vấn đề phát triển thương mại, du lịch (Phần 3)
-
702 lượt thi
-
15 câu hỏi
-
15 phút
Danh sách câu hỏi
Câu 1:
17/06/2026Vùng nào ở nước ta ngành nội thương còn kém phát triển?
Đáp án: B
Giải thích: SGK/137, địa lí 12 cơ bản.
Câu 2:
17/06/2026Các thị trường nhập khẩu chủ yếu của nước ta là
Đáp án: C
Giải thích: SGK/137, địa lí 12 cơ bản.
Câu 3:
17/06/2026Tài nguyên du lịch nhân văn bao gồm
Đáp án: A
Giải thích: SGK/141, địa lí 12 cơ bản.
Câu 4:
17/06/2026Trung tâm du lịch lớn nhất của nước ta không phải là
Đáp án: C
Giải thích: SGK/141, địa lí 12 cơ bản.
Câu 5:
17/06/2026Về phương diện du lịch, đâu không phải vùng du lịch ở nước ta?
Đáp án: B
Giải thích: SGK/141, địa lí 12 cơ bản.
Câu 6:
17/06/2026Tam giác tăng trưởng du lịch phía Nam gồm
Đáp án: D
Giải thích: SGK/141, địa lí 12 cơ bản.
Câu 7:
17/06/2026Sau Đổi mới, hoạt động buôn bán của nước ta ngày càng mở rộng theo hướng
Đáp án: A
Giải thích: SGK/137, địa lí 12 cơ bản.
Câu 8:
17/06/2026Biểu hiện nào không nói lên được sự phong phú của tài nguyên du lịch về mặt địa hình của nước ta?
Đáp án: B
Giải thích: SGK/141, địa lí 12 cơ bản.
Câu 9:
17/06/2026Mặt hàng nào không phải là hàng xuất khẩu phổ biến của nước ta?
Đáp án: B
Giải thích: SGK/137, địa lí 12 cơ bản.
Câu 10:
17/06/2026Hoạt động du lịch biển của các tỉnh phía Nam có thể diễn ra quanh năm vì
Đáp án: C
Giải thích: Do vị trí không chịu ảnh hưởng của gió mùa đông bắc không có mùa đông lạnh nên hoạt động du lịch biển của các tỉnh phía Nam có thể diễn ra quanh năm.
Câu 11:
17/06/2026Hai di sản thiên nhiên thế giới ở Việt Nam là
Đáp án: B
Giải thích: Hai di sản thiên nhiên thế giới ở Việt Nam là: Vịnh Hạ Long (công nhận năm 1994 và 2003) và quần thể Phong Nha – Kẻ Bàng (công nhận năm 2003 và 2015).
Câu 12:
17/06/2026Sự phân hóa lãnh thổ du lịch nước ta phụ thuộc vào các yếu tố nào sau đây?
Đáp án: B
Giải thích: Sự phát triển du lịch phụ thuộc rất lớn vào tài nguyên du lịch, khả năng đến với địa điểm đó (vị trí) nên sự phân hóa lãnh thổ du lịch nước ta phụ thuộc vào các yếu tố vị trí địa lí và tài nguyên du lịch.
Câu 13:
17/06/2026Di sản nào sau đây không phải là di sản văn hóa phi vật thể của thế giới tại Việt nam?
Đáp án: C
Giải thích: Di sản quần thể di tích cố đô Huế là di sản văn hóa vật thể.
Câu 14:
17/06/2026Kim ngạch nhập khẩu tăng lên khá mạnh không phải là sự phản ánh điều gì sau đây?
Đáp án: D
Giải thích: Kim ngạch nhập khẩu tăng lên khá mạnh không phải là sự phản ánh việc người dân tiêu dùng hàng ngoại xa xỉ. Nó phản ánh: Sự phục hồi và phát triển của sản xuất, việc đáp ứng yêu cầu xuất khẩu, nhu cầu tiêu dùng.
Câu 15:
17/06/2026Tính đến nay địa phương có 2 di sản văn hóa thế giới là
Đáp án: C
Giải thích: Quảng Nam là tỉnh có 2 di sản văn hóa thế giới được UNESCO công nhận: Khu đền tháp Mĩ Sơn, Đô thị Hội An.
Có thể bạn quan tâm
- Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 31 (có đáp án): Vấn đề phát triển thương mai, du lịch (4166 lượt thi)
- Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 31 (có đáp án): Vấn đề phát triển thương mại, du lịch (Phần 2) (871 lượt thi)
- Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 31 (có đáp án): Vấn đề phát triển thương mại, du lịch (Phần 3) (701 lượt thi)
- Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 31 (có đáp án): Vấn đề phát triển thương mại, du lịch (Phần 4) (669 lượt thi)
- Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 31 (có đáp án): Vấn đề phát triển thương mai, du lịch (614 lượt thi)
Các bài thi hot trong chương
- Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 24 (có đáp án): Vấn đề phát triển ngành thủy sản và lâm nghiệp (5571 lượt thi)
- Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 22 (có đáp án): Vấn đề phát triển nông nghiệp (5166 lượt thi)
- Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 27 (có đáp án): Vấn đề phát triển một số ngành công nghiệp trọng điểm (4970 lượt thi)
- rắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 30 (có đáp án): Vấn đề phát triển ngành giao thông vận tải và thông tin liên lạc (4739 lượt thi)
- Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 26 (có đáp án): Cơ cấu ngành công nghiệp (3860 lượt thi)
- Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 28 (có đáp án): Vấn đề tổ chức lãnh thổ công nghiệp (2987 lượt thi)
- Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 21 (có đáp án): Đặc điểm nền nông nghiệp nước ta (2908 lượt thi)
- Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 25 (có đáp án): Tổ chức lãnh thổ nông nghiệp (2728 lượt thi)
- Trắc nghiệm Địa Lí 12: (có đáp án) Bài tập Vấn đề phát triển nông nghiệp (1171 lượt thi)
- Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 23 (có đáp án) Thực hành: Phân tích sự chuyển dịch cơ cấu ngành trồng trọt (924 lượt thi)
