Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 27 (có đáp án): Vấn đề phát triển một số ngành công nghiệp trọng điểm P1
Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 27 (có đáp án): Vấn đề phát triển một số ngành công nghiệp trọng điểm P1
-
782 lượt thi
-
10 câu hỏi
-
10 phút
Danh sách câu hỏi
Câu 1:
17/06/2026Công nghiệp năng lượng nước ta bao gồm hai ngành là
Giải thích: Mục 1, SGK/118 địa lí 12 cơ bản.
Đáp án: D
Câu 2:
17/06/2026Ngành công nghiệp năng lượng được coi là ngành công nghiệp trọng điểm phải đi trước một bước là do
Giải thích: Công nghiệp năng lượng là ngành công nghiệp trọng điểm và các ngành công nghiệp khác muốn phát triển đều dùng đến nguồn năng lượng hay nói cách khác, công nghiệp năng lượng là động lực để thúc đẩy các ngành khác phát triển nên trong phát triển kinh tế, công nghiệp thì ngành công nghiệp năng lượng luôn phải đi trước 1 bước.
Đáp án: A
Câu 3:
17/06/2026Than antraxit phân bố chủ yếu ở khu vực nào sau đây?
Giải thích: Mục 1, SGK/118 địa lí 12 cơ bản.
Đáp án: B
Câu 4:
17/06/2026Than nâu phân bố chủ yếu ở khu vực/tỉnh nào sau đây?
Giải thích: Mục 1, SGK/118 địa lí 12 cơ bản.
Đáp án: B
Câu 5:
17/06/2026Than bùn tập trung ở tỉnh/vùng nào sau đây?
Giải thích: Mục 1, SGK/118 địa lí 12 cơ bản.
Đáp án: D
Câu 6:
17/06/2026Mục đích chủ yếu trong khai thác than ở nước ta không phải để
Giải thích: Nguồn khoáng sản than ở nước ta khai thác không chỉ dùng để cung cấp nhiên liệu cho các nhà máy nhiệt điện, nhiêu liệu cho các ngành hóa chất, luyện kim,… mà sản lượng than còn được dùng để xuất khẩu thu lại nguồn ngoại tệ rất lớn.
Đáp án: D
Câu 7:
17/06/2026Nước ta bắt đầu khai thác dầu mỏ từ năm nào sau đây?
Giải thích: Mục 1, SGK/119 địa lí 12 cơ bản.
Đáp án: A
Câu 8:
17/06/2026Hai bể trầm tích có triển vọng về trữ liệu và khả năng khai thác dầu khí lớn nhất của nước ta là
Giải thích: Mục 1, SGK/119 địa lí 12 cơ bản.
Đáp án: A
Câu 9:
17/06/2026Mỏ dầu được khai thác đầu tiên ở nước ta là
Giải thích: Mục 1, SGK/119 địa lí 12 cơ bản.
Đáp án: D
Câu 10:
17/06/2026Việc khai thác dầu thô ở nước ta hiện nay chủ yếu nhằm mục đích nào sau đây?
Giải thích: Sản lượng dầu mỏ của nước ta ngày càng tăng và nước ta cũng là một trong những nước xuất khẩu dầu mỏ lớn nhưng nước ta chủ yếu xuất khẩu dầu thô, thu lại nguồn ngoại tệ lớn.
Đáp án: C
Có thể bạn quan tâm
- Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 27 (có đáp án): Vấn đề phát triển một số ngành công nghiệp trọng điểm (4970 lượt thi)
- Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 27 (có đáp án): Vấn đề phát triển một số ngành công nghiệp trọng điểm P1 (781 lượt thi)
- Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 27 (có đáp án): Vấn đề phát triển một số ngành công nghiệp trọng điểm P2 (763 lượt thi)
- Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 27 (có đáp án): Vấn đề phát triển một số ngành công nghiệp trọng điểm P3 (743 lượt thi)
Các bài thi hot trong chương
- Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 24 (có đáp án): Vấn đề phát triển ngành thủy sản và lâm nghiệp (5572 lượt thi)
- Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 22 (có đáp án): Vấn đề phát triển nông nghiệp (5166 lượt thi)
- rắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 30 (có đáp án): Vấn đề phát triển ngành giao thông vận tải và thông tin liên lạc (4740 lượt thi)
- Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 31 (có đáp án): Vấn đề phát triển thương mai, du lịch (4166 lượt thi)
- Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 26 (có đáp án): Cơ cấu ngành công nghiệp (3860 lượt thi)
- Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 28 (có đáp án): Vấn đề tổ chức lãnh thổ công nghiệp (2988 lượt thi)
- Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 21 (có đáp án): Đặc điểm nền nông nghiệp nước ta (2909 lượt thi)
- Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 25 (có đáp án): Tổ chức lãnh thổ nông nghiệp (2728 lượt thi)
- Trắc nghiệm Địa Lí 12: (có đáp án) Bài tập Vấn đề phát triển nông nghiệp (1171 lượt thi)
- Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 23 (có đáp án) Thực hành: Phân tích sự chuyển dịch cơ cấu ngành trồng trọt (925 lượt thi)
