Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 11 (có đáp án): Khu vực Đông Nam Á
Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 11 (có đáp án): Khu vực Đông Nam Á (Phần 2)
-
5157 lượt thi
-
15 câu hỏi
-
19 phút
Danh sách câu hỏi
Câu 1:
17/06/2026Cơ cấu GDP phân theo khu vực kinh tế của các nước Đông Nam Á những năm gần đây chuyển dịch theo hướng
Hướng dẫn: Mục I (biểu đồ), SGK/102 địa lí 11 cơ bản.
Đáp án: A
Câu 2:
17/06/2026Quốc gia nào ở Đông Nam Á có tỉ trọng khu vực I trong cơ cấu GDP (năm 2004) còn cao?
Hướng dẫn: Mục I (biểu đồ), SGK/102 địa lí 11 cơ bản.
Đáp án: A
Câu 3:
17/06/2026Một trong những hướng phát triển công nghiệp của các nước Đông Nam Á hiện nay là
Hướng dẫn: Mục II, SGK/103 địa lí 11 cơ bản.
Đáp án: B
Câu 4:
17/06/2026Trong những năm gần đây, ngành công nghiệp tăng nhanh và ngày càng trở thành thế mạnh của nhiều nước Đông Nam Á là
Hướng dẫn: Mục II, SGK/103 địa lí 11 cơ bản.
Đáp án: C
Câu 5:
17/06/2026Các nước Đông Nam Á có ngành khai thác dầu khí phát triển nhanh trong những năm gần đây là
Hướng dẫn: Mục II, SGK/103 địa lí 11 cơ bản.
Đáp án: A
Câu 6:
17/06/2026Điểm tương đồng về phát triển nông nghiệp giữa các nước Đông Nam Á và Mĩ Latinh là
Hướng dẫn: Điểm tương đồng về phát triển nông nghiệp giữa các nước Đông Nam Á và Mĩ Latinh là thế mạnh về trồng cây công nghiệp nhiệt đới. Một số loại cây tiêu biểu là cà phê, cao su, ca cao, tiêu, điều,… do có điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng thích hợp cho sự sinh trưởng và phát triển của các cây công nghiệp nhiệt đới.
Đáp án: C
Câu 7:
17/06/2026Các cây trồng chủ yếu ở Đông Nam Á là
Hướng dẫn: Mục IV, SGK/103 địa lí 11 cơ bản.
Đáp án: A
Câu 8:
17/06/2026Ngành nào sau đây đặc trưng cho nông nghiệp Đông Nam Á?
Hướng dẫn: Mục IV, SGK/103 địa lí 11 cơ bản.
Đáp án: B
Câu 9:
17/06/2026Nước đứng đầu về sản lượng lúa gạo trong khu vực Đông Nam Á là
Hướng dẫn: Mục IV, SGK/103 địa lí 11 cơ bản.
Đáp án: D
Câu 10:
17/06/2026Các nước đứng hàng đầu về xuất khẩu lúa gạo trong khu vực Đông Nam Á là
Hướng dẫn: Mục IV, SGK/103 địa lí 11 cơ bản.
Đáp án: B
Câu 11:
17/06/2026Diện tích trồng lúa nước ở các nước Đông Nam Á có xu hướng giảm chủ yếu là do
Hướng dẫn: Diện tích trồng lúa nước ở các nước Đông Nam Á có xu hướng giảm chủ yếu là do một phần diện tích đất trồng lúa được sử dụng vào trồng các cây công nghiệp lâu năm (chè, cà phê, cao su,…) và chuyển đổi sang mục đích sử dụng khác (đất ở, đất xây dựng các nhà máy, xí nghiệp,…).
Đáp án: C
Câu 12:
17/06/2026Cà phê, cao su, hồ tiêu được trồng nhiều nhất ở Đông Nam Á do
Hướng dẫn: Hầu hết các quốc gia Đông Nam Á có khí hậu nhiệt đới, nóng ẩm và tương đối ổn định. Có diệc tích đất badan mãu mỡ tập trung với diện tích rộng lớn nên thích hợp phát triển các vùng chuyên canh cây công nghiệp rộng lớn, đặc biệt là cây cà phê, cao su, điều, tiêu,…
Đáp án: A
Câu 13:
17/06/2026Mục đích chủ yếu của việc trồng cây công nghiệp ở các nước Đông Nam Á là
Hướng dẫn: Mục IV, SGK/104 địa lí 11 cơ bản.
Đáp án: D
Câu 14:
17/06/2026Nguyên nhân quan trọng nhất khiến chăn nuôi chưa trở thành ngành chính trong sản xuất nông nghiệp ở các nước Đông Nam Á là do
Hướng dẫn: Nguyên nhân quan trọng nhất khiến chăn nuôi chưa trở thành ngành chính trong sản xuất nông nghiệp ở các nước Đông Nam Á là do hầu hết các nước trong khu vực Đông Nam Á đều là các nước đang phát triển, cần nhiêu vốn cho phát triển công nghiệp và nhiều nước còn chưa giải quyết được vấn đề lương thực mà chăn nuôi lại phụ thuộc rất lớn vào nguồn thức ăn, cần nhiều vốn nên thiếu vốn cho sản xuất chăn nuôi và cơ sở thức ăn thì lại chưa được đảm bảo.
Đáp án: C
Câu 15:
17/06/2026Ngành kinh tế truyền thống, đang được chú trọng phát triển ở hầu hết các nước Đông Nam Á là
Hướng dẫn: Mục IV, SGK/105 địa lí 11 cơ bản.
Đáp án: A
Bài thi liên quan
-
Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 11 (có đáp án): Khu vực Đông Nam Á (Phần 1)
-
15 câu hỏi
-
24 phút
-
-
Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 11 (có đáp án): Khu vực Đông Nam Á (Phần 3)
-
14 câu hỏi
-
14 phút
-
-
Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 11 (có đáp án): Khu vực Đông Nam Á (Phần 4)
-
15 câu hỏi
-
11 phút
-
-
Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 11 (có đáp án): Khu vực Đông Nam Á (Phần 5)
-
15 câu hỏi
-
15 phút
-
-
Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 11 (có đáp án): Khu vực Đông Nam Á (Phần 6)
-
15 câu hỏi
-
15 phút
-
-
Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 11 (có đáp án): Khu vực Đông Nam Á (Phần 7)
-
14 câu hỏi
-
11 phút
-
-
Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 11 (có đáp án): Khu vực Đông Nam Á (Phần 8)
-
14 câu hỏi
-
12 phút
-
-
Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 11 (có đáp án): Khu vực Đông Nam Á (Phần 10)
-
14 câu hỏi
-
14 phút
-
-
Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 11 (có đáp án): Khu vực Đông Nam Á (Phần 11)
-
15 câu hỏi
-
15 phút
-
-
Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 11 (có đáp án): Khu vực Đông Nam Á (Phần 12)
-
15 câu hỏi
-
15 phút
-
Có thể bạn quan tâm
- Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 11 (có đáp án): Khu vực Đông Nam Á (tiết 2): Kinh tế (1259 lượt thi)
- Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 11 (có đáp án): Khu vực Đông Nam Á (tiết 3): Hiệp hội các nước Đông Nam Á (ASEAN) (1786 lượt thi)
- Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 11 (có đáp án): Khu vực Đông Nam Á (5156 lượt thi)
Các bài thi hot trong chương
- Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 9 (có đáp án): Nhật Bản (4901 lượt thi)
- Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 8 (có đáp án): Liên Bang Nga (4623 lượt thi)
- Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 10 (có đáp án): Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa (4314 lượt thi)
- Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 7 (có đáp án): Liên minh Châu Âu (2683 lượt thi)
- Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 6 (có đáp án): Hợp chủng quốc Hoa Kỳ (2473 lượt thi)
- Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 11 (có đáp án): Ô-xtrây-li-a (tiết 1): Khái quát về Ô-xtrây-li-a (984 lượt thi)
- Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 12 (có đáp án): Ô-xtrây-li-a (721 lượt thi)
