Trang chủ Lớp 11 Địa lý Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 9 (có đáp án): Nhật Bản

Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 9 (có đáp án): Nhật Bản

Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 9 (có đáp án): Nhật Bản (Phần 1)

  • 4892 lượt thi

  • 18 câu hỏi

  • 18 phút

Danh sách câu hỏi

Câu 1:

17/06/2026

Nhật Bản nằm ở khu vực nào dưới đây?

Xem đáp án

Hướng dẫn: Mục I, SGK/74 địa lí 11 cơ bản.

Đáp án: A


Câu 2:

17/06/2026

Đảo chiếm 61% tổng diện tích đất nước Nhật Bản là

Xem đáp án

Hướng dẫn: Mục I, SGK/74 địa lí 11 cơ bản.

Đáp án: B


Câu 3:

17/06/2026

Đảo nằm ở phía bắc của Nhật Bản là

Xem đáp án

Hướng dẫn: Mục I (bản đồ), SGK/75 địa lí 11 cơ bản.

Đáp án: B


Câu 4:

17/06/2026

Khó khăn lớn nhất về điều kiện tự nhiên và tài nguyên thiên nhiên của Nhật Bản là

Xem đáp án

Hướng dẫn: Mục I, SGK/76 địa lí 11 cơ bản.

Đáp án: C


Câu 5:

17/06/2026

Nhận định nào sau đây không đúng với khí hậu của Nhật Bản?

Xem đáp án

Hướng dẫn: Mục I, SGK/76 địa lí 11 cơ bản.

Đáp án: D


Câu 6:

17/06/2026

Mùa đông kéo dài, lạnh và có nhiều tuyết là đặc điểm khí hậu của

Xem đáp án

Hướng dẫn: Mục I, SGK/76 địa lí 11 cơ bản.

Đáp án: A


Câu 7:

17/06/2026

Mùa đông đỡ lạnh, mùa hạ đỡ nóng, thường có mưa to và bão là đặc điểm khí hậu của

Xem đáp án

Hướng dẫn: Đảo Kiu-xiu nằm ở phía Nam của Nhật Bản, có khí hậu cận nhiệt đới nên mùa đông không lạnh lắm, mùa hạ nóng và thường có mưa to, bão,…

Đáp án: B


Câu 8:

17/06/2026

Các loại khoáng sản có trữ lượng đáng kể hơn cả của Nhật Bản là

Xem đáp án

Hướng dẫn: Mục I, SGK/76 địa lí 11 cơ bản.

Đáp án: C


Câu 9:

17/06/2026

Biển Nhật Bản có nguồn hải sản phong phú là do

Xem đáp án

Hướng dẫn: Mục I, SGK/75 địa lí 11 cơ bản.

Đáp án: D


Câu 10:

17/06/2026

Cho bảng số liệu:

Cơ cấu dân số theo độ tuổi của Nhật Bản qua các năm

Dựa vào bảng số liệu, trả lời câu hỏi: Đặc điểm nổi bật của dân cư Nhật Bản là

Xem đáp án

Hướng dẫn: Đặc điểm nổi bật nhất của dân số Nhật Bản cũng như các nước phát triển là dân số già. Số người trên độ tuổi lao động chiếm đến 26,3% (2014), trong khi số người dưới độ tuổi lao động chỉ chiếm 12,9% cùng năm 2014.

Đáp án: D


Câu 11:

17/06/2026

Dựa vào bảng số liệu cơ cấu dân số theo độ tuổi của Nhật Bản qua các năm, trả lời câu hỏi: Nhận định nào sau đây không đúng về dân cư Nhật Bản?

Xem đáp án

Hướng dẫn: Mục II, SGK/76 địa lí 11 cơ bản.

Đáp án: C


Câu 12:

17/06/2026

Dựa vào bảng số liệu cơ cấu dân số theo độ tuổi của Nhật Bản qua các năm, trả lời câu hỏi: Từ năm 1950 đến năm 2014, dân số Nhật Bản có sự biến động theo hướng

Xem đáp án

Hướng dẫn: Qua bảng số liệu, rút ra nhận xét sau:

- Tỉ lệ người dưới 15 tuổi giảm mạnh, giảm 22,5%.

- Tỉ lệ người từ 15 – 60 tuổi tăng nhẹ, tăng 1,2%.

- Tỉ lệ người trên 60 tuổi tăng mạnh, tăng thêm 21,3%.

Đáp án: A


Câu 13:

17/06/2026

Đặc tính cần cù, có tinh thần trách nhiệm rất cao, coi trọng giáo dục, ý thức đổi mới của người lao động

Xem đáp án

Hướng dẫn: Mục II, SGK/76 địa lí 11 cơ bản.

Đáp án: A


Câu 14:

17/06/2026

Một trong những đặc trưng nổi bật của người lao động Nhật Bản là

Xem đáp án

Hướng dẫn: Mục II, SGK/76 địa lí 11 cơ bản.

Đáp án: B


Câu 15:

17/06/2026

Nguyên nhân chủ yếu nào làm cho nền kinh tế Nhật Bản có tốc độ tăng trưởng cao từ năm 1950 đến năm 1973?

Xem đáp án

Hướng dẫn: Mục III, SGK/77 địa lí 11 cơ bản.

Đáp án: B


Câu 16:

17/06/2026

Việc duy trì cơ cấu kinh tế hai tầng có tác dụng quan trọng nhất đối với sự phát triển kinh tế Nhật Bản vì

Xem đáp án

Hướng dẫn: Mục III, SGK/77 địa lí 11 cơ bản.

Đáp án: D


Câu 17:

17/06/2026

Những năm 1973 – 1974 và 1979 – 1980, tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế Nhật Bản giảm xuống nhanh, nguyên nhân chủ yếu là do

Xem đáp án

Hướng dẫn: Mục III, SGK/77 địa lí 11 cơ bản.

Đáp án: B


Câu 18:

17/06/2026

Cho bảng số liệu:

Tốc độ tăng trưởng GDP của Nhật Bản qua các năm (Đơn vị: %)

Nhận xét nào sau đây là đúng?

Xem đáp án

Hướng dẫn: Qua bảng số liệu, rút ra nhận xét:

- Nhìn chung, tốc độ tăng trưởng GDP của Nhật Bản có xu hướng giảm mạnh (giảm 5,05%) nhưng không ổn định.

- Giai đoạn 1990 – 1995 giảm (4,6%), giai đoạn 1995 – 2010 tăng (3,2%) và giai đoạn 2010 – 2015 lại giảm (4,2%).

Đáp án: C


Bắt đầu thi ngay

Bài thi liên quan


Có thể bạn quan tâm


Các bài thi hot trong chương