Trang chủ Lớp 6 Toán Dạng bài tập về Thứ tự thực hiện phép tính cực hay, có lời giải

Dạng bài tập về Thứ tự thực hiện phép tính cực hay, có lời giải

Dạng bài tập về Thứ tự thực hiện phép tính cực hay, có lời giải

  • 656 lượt thi

  • 21 câu hỏi

  • 25 phút

Danh sách câu hỏi

Câu 2:

17/06/2026

Tính biểu thức

b) 33.18-33.12 

Xem đáp án

b) 33.18-33.12 = 27.18 -27.12 = 27.(18 – 12) = 27.6 = 162


Câu 4:

17/06/2026

Tính biểu thức

d)80-130-12-42

Xem đáp án

d) 80-130-12-42= 80 - [130-82] = 80 - [130-64] = 80-66 = 14


Câu 5:

17/06/2026

Tính biểu thức

a){[(16+4):4]-2}.6

Xem đáp án

a){[(16+4):4]-2}.6 = {[20:4]-2}.6 ={5-2}.6 = 3.6 =18


Câu 6:

17/06/2026

Tính biểu thức

b)60:{[(12-3).2]+2} 

Xem đáp án

b)60:{[(12-3).2]+2} = 60:{[9.2]+2}=60:{18+2} = 60:20 = 3


Câu 7:

17/06/2026

Tìm x biết

a)541 + (218 - x) = 735

Xem đáp án

a)541 + (218 - x) = 735

(218 - x) = 735 - 541

(218 - x) = 194

x = 218 - 194

x = 24


Câu 8:

17/06/2026

Tìm x biết

b)5.(x + 35) = 515

Xem đáp án

b)5.(x + 35) = 515

(x + 35)= 515:5

(x + 35) = 103

x = 103-35

x = 68


Câu 9:

17/06/2026

Tìm x biết

c)96 - 3.(x + 1) = 42

Xem đáp án

c) 96 - 3.(x + 1) = 42

3.(x + 1)= 96 - 42

3.(x + 1) = 54

x + 1= 54:3

x + 1= 18

x = 18 - 1

x = 17

Vậy x = 17.


Câu 10:

17/06/2026

Tìm x biết

d)12.x - 33=32.33

Xem đáp án

d)12.x - 33=32.33

12.x - 33 = 9.27

12.x - 33 = 243

12.x = 243 + 33

12.x = 276

x = 276:12

x = 23


Câu 12:

17/06/2026

Thứ tự thực hiện các phép tính đối với biểu thức không có dấu ngoặc là :

Xem đáp án

Đáp án: B


Câu 13:

17/06/2026

Tìm số tự nhiên x, biết : 25+5x=56÷53

Xem đáp án

Đáp án: B

25+5x=56:53

25+5x=53

25+5x=125

5x=125-25

5x=100

x=100:5

x=20


Câu 14:

17/06/2026

Hãy chọn biểu thức sử dụng đúng thứ tự các dấu ngoặc:

Xem đáp án

Đáp án: A


Câu 15:

17/06/2026

Kết quả của phép tính 60−[120−42-332] là:

Xem đáp án

Đáp án: B

60 - [120-42-332]=60-[120-92]=60-[120-81]=60-39=21


Câu 16:

17/06/2026

Thực hiện phép tính: 4.52−6.32

Xem đáp án

Đáp án: C

4.52−6.32 = 4.25−6.9 = 100−54 = 46


Câu 17:

17/06/2026

Thứ tự thực hiện phép tính nào sau đây là đúng đối với biểu thức có dấu ngoặc?

Xem đáp án

Đáp án: B


Câu 18:

17/06/2026

Kết quả của phép tính 24 - 50 : 25 + 13.7 là

Xem đáp án

Đáp án: C

24- 50 : 25 + 13.7= 16 -2 + 91 =105


Câu 19:

17/06/2026

Số tự nhiên x cho bởi 5(x+15)=53

Giá trị của x là

Xem đáp án

Đáp án: B

5(x+15)=53

5(x+15)=125

x+15=125:5

x+15=25

x=25-15


Câu 20:

17/06/2026

Tìm x;x3= 53

Xem đáp án

Đáp án: A

x3=53

x = 5 ( vì hai lũy thừa có cùng số mũ bằng nhau nếu 2 cơ số bằng nhau)


Câu 21:

17/06/2026

Gía trị của x thỏa mãn 65−4x+2=20200 là

Xem đáp án

Đáp án: D

65−4x+2=20200

65−4x+2=1

4x+2=65-1

4x+2=64

4x+2=43

x + 2 =3

x =3 - 2

x =1


Bắt đầu thi ngay