Dạng bài tập về Phép cộng và phép nhân trên tập hợp số tự nhiên cực hay (có đáp án)
Dạng bài tập về Phép cộng và phép nhân trên tập hợp số tự nhiên cực hay (có đáp án)
-
574 lượt thi
-
21 câu hỏi
-
30 phút
Danh sách câu hỏi
Câu 1:
17/06/2026Áp dụng các tính chất của phép cộng và phép nhân để tính nhanh:
81 + 243 + 19
a) 81 + 243 + 19 = (81 + 19) + 243 = 100 + 243 = 343
Câu 2:
17/06/2026Áp dụng các tính chất của phép cộng và phép nhân để tính nhanh:
168 + 79 + 132
b) 168 + 79 + 132 = (168 + 132) + 79 = 300 + 79 = 379
Câu 3:
17/06/2026Áp dụng các tính chất của phép cộng và phép nhân để tính nhanh:
5 . 25 . 2 . 16 . 4
c) 5 . 25 . 2 . 16 . 4 = (5 . 2)(25.4) . 16 = 10 . 100. 16 = 16000
Câu 4:
17/06/2026Áp dụng các tính chất của phép cộng và phép nhân để tính nhanh:
32 . 47 + 32 . 53
d) 32 . 47 + 32 . 53 = 32(47 + 53) = 32 . 100 = 3200
Câu 5:
17/06/2026Tìm số tự nhiên x, biết:
(x – 15) . 27 = 0
a) (x – 15) . 27 = 0
(x – 15) = 0:27
x – 15=0
x = 0 +15
x = 15
Vậy x = 15
Câu 6:
17/06/2026Tìm số tự nhiên x, biết:
23 . (42 – x) = 23
b) 23 . (42 – x) = 23
42 – x = 23:23
42 – x = 1
x = 42 -1
x = 41
Vậy x = 41
Câu 7:
17/06/2026Tìm số tự nhiên x, biết:
(9x + 2) . 3 = 60
c) (9x + 2) . 3 = 60
9x + 2 = 60 : 3
9x + 2 = 20
9x = 20 – 2
9x = 18
x = 18 : 9
x = 2
Vậy x = 2
Câu 8:
17/06/2026Tìm số tự nhiên x, biết:
71 + (26 – 3x) : 5 = 75
d) 71 + (26 – 3x) : 5 = 75
(26 – 3x) : 5 = 75 – 71
(26 – 3x) : 5 = 4
26 – 3x = 4 . 5
26 – 3x = 20
3x = 26 – 20
3x = 6
x = 6 : 3 = 2
Vậy x = 2
Câu 9:
17/06/2026Tính nhanh: A = 26 + 27 + 28 + 29 + 30 + 31 + 32 + 33
A = 26 + 27 + 28 + 29 + 30 + 31 + 32 + 33
A = (26 + 33) + (27 + 32) + (28 + 31) + (29 + 30)
A = 59 + 59 + 59 + 59
A = 59 . 4
A = 236
Câu 10:
17/06/2026Tính nhẩm bằng cách:
Áp dụng tính chất kết hợp của phép nhân: 15 . 4 ; 25 . 28
a) 15 . 4 = (15 . 2) . 2 = 30. 2 = 60
25 . 28 = (25 . 4) . 7 = 100 . 7 = 700
Câu 11:
17/06/2026Tính nhẩm bằng cách:
Áp dụng tính chất phân phối của phép nhân đối với phép cộng: 13 . 12 ; 53 . 11 ; 39 . 101 ; 423 . 1001
b) 13.12 = 13 . (10 + 2) = 13. 10 + 13 . 2 = 130 + 26 = 156
53 . 11 = 53 . (10 + 1) = 53 . 10 + 53 . 1 = 530 + 53 = 583
39 .101 = 39 . (100 + 1) = 39 . 100 + 39 . 1 = 3900 + 39 = 3939
423 . 1001 = 423 . (1000 + 1) = 423 . 1000 + 423 . 1 = 423000 + 423 = 423423
Câu 13:
17/06/2026Nếu tích của hai thừa số mà bằng 0 thì có ít nhất một thừa số bằng?
Đáp án: D
Câu 14:
17/06/2026Tìm số tự nhiên x, biết: (x – 52) . 16 = 0
Đáp án: C
x – 52) . 16 = 0
x – 52 = 0:16
x – 52 = 0
x = 0 + 52
x = 52
Câu 15:
17/06/2026Thực hiện phép tính sau và chọn đáp án đúng: 97 . 36 + 97 . 64
Đáp án: A
97 . 36 + 97 . 64 = 97.(36+64) = 97.100=9700
Câu 16:
17/06/2026Tìm số tự nhiên x, biết: 27. (x – 16) = 27
Đáp án: C
27. (x – 16) = 27
(x – 16) = 1
x = 1+16
x = 17
Câu 17:
17/06/2026Không tính giá trị cụ thể, hãy so sánh A = 1987657 . 1987655 và B = 1987655 . 1987656
Đáp án: A
A = 1987657 . 1987655 và B = 1987655 . 1987656
Vì 1987657 > 1987656
Nên 1987657 . 1987655 > 1987655 . 1987656
Vậy A > B
Câu 18:
17/06/2026Số tự nhiên nào dưới đây thoả mãn 2018 . (x – 2018) = 2018
Đáp án: C
2018 . (x – 2018) = 2018
(x – 2018) = 1
x = 1+2018
x = 2019
Câu 19:
17/06/2026Kết quả của phép tính 879 . 2a + 879 . 5a + 879 . 3a là
Đáp án: C
879 . 2a + 879 . 5a + 879 . 3a = 879. (2a +5a +3a) = 879.10a=8790a
Câu 20:
17/06/2026Tính nhanh tổng 53 + 25 + 47 + 75
Đáp án: A
879 . 2a + 879 . 5a + 879 . 3a = 879. (2a +5a +3a) = 879.10a=8790a
Câu 21:
17/06/2026Tính nhanh tổng 57 + 26 + 34 + 63
Đáp án: B
57 + 26 + 34 + 63 = (57+63)+(26+34) = 120+60 = 180
Có thể bạn quan tâm
- Tập hợp N và tập N*, thứ tự trong tập hợp số tự nhiên (có đáp án) (614 lượt thi)
- Dạng bài tập về Phép cộng và phép nhân trên tập hợp số tự nhiên cực hay (có đáp án) (573 lượt thi)
- Dạng bài tập về Phép trừ và phép chia trên tập hợp số tự nhiên cực hay có đáp án (535 lượt thi)
- Dạng bài tập về Lũy thừa với số mũ tự nhiên cực hay, có lời giải (598 lượt thi)
- Dạng bài tập về Nhân chia hai lũy thừa cùng cơ số cực hay, có lời giải (667 lượt thi)
- Dạng bài tập về Thứ tự thực hiện phép tính cực hay, có lời giải (657 lượt thi)
- Dạng bài tập về Tính chất chia hết của một tổng cực hay, có lời giải (625 lượt thi)
- Dạng bài tập về Dấu hiệu chia hết cho 2, 3, 4, 5, 6, 9, 10, 11 cực hay có đáp án (650 lượt thi)
- Cách tìm ước và bội nhanh nhất, cực hay có đáp án (756 lượt thi)
- Cách Phân tích một số ra thừa số nguyên tố cực hay, có lời giải (577 lượt thi)
