Trắc nghiệm Tiếng Anh 11 Unit 15: Space Conquest (có đáp án)
Bài tập Trắc nghiệm Unit 15 Vocabulary and Grammar
-
1820 lượt thi
-
15 câu hỏi
-
20 phút
Danh sách câu hỏi
Câu 1:
17/06/2026That’s my friend, ................ comes from Japan.
Đáp án: C
Giải thích: Đại từ quan hệ thay thế tân ngữ chỉ người
Câu 2:
17/06/2026The plants which ................ in the living room need a lot of water.
Đáp án: A
Giải thích: Chủ ngữ số nhiều nên toboe là “are”
Câu 3:
17/06/2026She’s the woman ................ sister looks after the baby for us.
Đáp án: D
Giải thích: Thay thế tính từ sở hữu nên dùng đại từ quan hệ “whose”
Câu 4:
17/06/2026That’s the doctor for ................ Cliff works.
Đáp án: C
Giải thích: Dùng đại từ quan hệ thay thế tân ngữ chỉ người
Câu 5:
17/06/2026Marie, ................ I met at the party, called me last night.
Đáp án: B
Giải thích: Dùng đại từ quan hệ thay thế tân ngữ chỉ người
Câu 6:
17/06/2026A ………. is an enormous system of stars in outer space.
Đáp án: D
Giải thích: Thiên hà là một hệ thống sao khổng lồ ngoài vũ trụ.
Câu 7:
17/06/2026In July of 1975, the first US-Soviet joint ……… occurred with the Apollo-Soyuz project.
Đáp án: A
Giải thích: Vào tháng 7 năm 1975, nhiệm vụ chung đầu tiên giữa Mỹ và Liên Xô đã xảy ra với dự án Apollo-Soyuz.
Câu 8:
17/06/2026Aircraft flying in …….. arcs create microgravity for tests and simulations that last 20-25seconds.
Đáp án: D
Giải thích: Máy bay bay trong vòng cung hình bầu dục tạo ra trọng lực cho các thử nghiệm và mô phỏng kéo dài 20-25 giây.
Câu 9:
17/06/2026Yuri Gagarin became the first person to eat and drink in …………
Đáp án: A
Giải thích: Yuri Gagarin trở thành người đầu tiên ăn và uống trong môi trường không trọng lượng.
Câu 10:
17/06/2026I passed all my exams - I’m …………!
Đáp án: A
Giải thích: Tobe over the moon (vô cùng sung sướng)
Câu 11:
17/06/2026He’s so brilliant and he can do anything - ……….
Đáp án: C
Giải thích: Out of this world: vô cùng tốt
Câu 12:
17/06/2026Pham Tuan said everything quite strange although he ……….. when he was on the ground.
Đáp án C
Hai hành động trong câu xảy ra ở thì quá khứ, hành động xảy ra trước dùng thì QKHT, hành động xảy ra sau dùng thì QKĐ.
Dịch nghĩa: Phạm Tuân nói mọi thứ khá lạ mặc dù ông đã chuẩn bị khi còn ở dưới đất.
Câu 13:
17/06/2026Mukai Chiaki, the first female Japanese astronaut, ……….. 15 days aboard the space shuttle Columbia in space before it …….. to the Earth on July 23,1994.
Đáp án: B
Giải thích: Hành động xảy ra trước một hành động trong quá khứ
Câu 14:
17/06/2026Today, the menu on the ISS includes more than 100 items …….. astronauts can choose their daily meals before they fly into space.
Đáp án: B
Giải thích: Ngày nay, thực đơn trên ISS bao gồm hơn 100 món mà các phi hành gia có thể chọn bữa ăn hàng ngày trước khi họ bay vào vũ trụ.
Câu 15:
17/06/2026Do you know the reason ……. humans are interested in Mars and other planets in thesolar system?
Đáp án: C
Giải thích: Bạn có biết lý do tại sao con người quan tâm đến Sao Hỏa và các hành tinh khác trong hệ thống luận đề không?
Bài thi liên quan
-
Bài tập Trắc nghiệm Unit 15 Phonetics and Speaking
-
15 câu hỏi
-
20 phút
-
-
Bài tập Trắc nghiệm Unit 15 Reading
-
15 câu hỏi
-
20 phút
-
-
Bài tập Trắc nghiệm Unit 15 Writing
-
15 câu hỏi
-
20 phút
-
Có thể bạn quan tâm
- Trắc nghiệm Tiếng Anh 11 Unit 15: Space Conquest (có đáp án) (1819 lượt thi)
Các bài thi hot trong chương
- Trắc nghiệm Tiếng Anh 11 Unit 11: Sources of Energy (có đáp án) (2487 lượt thi)
- Trắc nghiệm Tiếng Anh 11 Unit 13: Hobbies (có đáp án) (2439 lượt thi)
- Trắc nghiệm Tiếng Anh 11 Unit 16: The Wonders of the World (có đáp án) (2377 lượt thi)
- Trắc nghiệm Tiếng Anh 11 Unit 14: Recreation (có đáp án) (1998 lượt thi)
- Trắc nghiệm Tiếng Anh 11 Unit 12: The ASIAN Games (có đáp án) (1966 lượt thi)
- Trắc nghiệm Tiếng Anh 11 Unit 9: The Post Office (có đáp án) (1690 lượt thi)
- Trắc nghiệm Tiếng Anh 11 Unit 10: Nature in Danger (có đáp án) (1599 lượt thi)
