Trang chủ Lớp 10 Văn Trắc nghiệm Ngữ văn 10 Hồi trống Cổ Thành (trích hồi 28 - Tam quốc diễn nghĩa) (có đáp án)

Trắc nghiệm Ngữ văn 10 Hồi trống Cổ Thành (trích hồi 28 - Tam quốc diễn nghĩa) (có đáp án)

Trắc nghiệm Ngữ văn 10 Hồi trống Cổ Thành (trích hồi 28 - Tam quốc diễn nghĩa)

  • 562 lượt thi

  • 15 câu hỏi

  • 25 phút

Danh sách câu hỏi

Câu 2:

17/06/2026
Nhân vật trung tâm trong đoạn trích là ai?
Xem đáp án
Đáp án: C

Câu 3:

17/06/2026
Tác giả La Quán Trung sống vào khoảng thời gian nào?
Xem đáp án
Đáp án: B

Câu 5:

17/06/2026
Tại sao Trương Phi quyết sống mái với Quan Công?
Xem đáp án
Đáp án: C

Câu 6:

17/06/2026
Khi thấy Quan Công đến, thái độ của Trương Phi như thế nào?
Xem đáp án
Đáp án: B

Câu 7:

17/06/2026
Mâu thuẫn giữa Trương Phi và Quan Công là do đâu?
Xem đáp án
Đáp án: A

Câu 8:

17/06/2026
Nhận định nào sau đây không đúng về tác dụng của việc Quan Công nhắc lại việc kết nghĩa vườn đào?
Xem đáp án
Đáp án: B

Câu 9:

17/06/2026
Vì sao Trương Phi cứ một mực nghi ngờ lòng trung nghĩa của Quan Công; chỉ đến khi tận mắt thấy dứt một hồi trống, Quan Công đã chém rớt đầu Sái Dương và đích thân hỏi kĩ việc ở Hứa Đô, Trương mới tin anh là thực?
Xem đáp án
Đáp án: B

Câu 10:

17/06/2026

Quan Công trông thấy Trương Phi ra, mừng rỡ vô cùng, giao long đao cho Châu Sương cầm, tế ngựa lại đón. Trương Phi mắt trợn tròn xoe, râu hùm vểnh ngược, hò hét như sấm, mùa xà mâu chạy lại đâm Quan Công.

Khái quát nào không đúng về hiệu quả nghệ thuật của thủ pháp đối lập trong đoạn văn trên?

Xem đáp án
Đáp án: C

Câu 11:

17/06/2026
Hình ảnh nào thể hiện niềm xúc động của Trương Phi khi hiểu ra sự tình?
Xem đáp án
Đáp án: A

Câu 12:

17/06/2026
Đặc sắc của nghệ thuật kể chuyện trong đoạn trích là gì?
Xem đáp án
Đáp án: B

Câu 13:

17/06/2026
Chi tiết Sái Dương bất ngờ xuất hiện, xét về ý nghĩa khắc họa hành động, tâm lí nhân vật, đặc sắc, thú vị ở chỗ nào?
Xem đáp án
Đáp án: A

Câu 14:

17/06/2026
Cuối đoạn trích, Trương Phi đã khóc, vì sao?
Xem đáp án
Đáp án: D

Câu 15:

17/06/2026
Theo em, đỉnh điểm của đoạn trích là sự việc gì?
Xem đáp án
Đáp án: C

Bắt đầu thi ngay