Trắc nghiệm Ngữ văn 10 Chí khí anh hùng (trích Truyện Kiều) (có đáp án)
Trắc nghiệm Ngữ văn 10 Chí khí anh hùng (trích Truyện Kiều)
-
753 lượt thi
-
15 câu hỏi
-
25 phút
Danh sách câu hỏi
Câu 2:
17/06/2026Cụm tờ thoắt đã động lòng bốn phương cắt nghĩa thế nào là gãy gọn và dễ hiểu nhất?
Đáp án: A
Câu 3:
17/06/2026Đoạn trích Chí khí anh hùng nằm ở vị trí nào trong Truyện Kiều?
Đáp án: B
Câu 4:
17/06/2026Kiều nói khi muốn xin đi theo Từ Hải: Nàng rằng: “Phận gái chữ tòng - Chàng đi thiếp cũng một lòng xin đi” là theo quan niệm của Nho giáo (Tam tòng), nhưng cũng gửi vào đó quan niệm, tình cảm riêng của nàng.
Vậy phận gái chữ tòng có nghĩa là gì?
Đáp án: C
Câu 5:
17/06/2026Lời Từ Hải nhắc Kiều: Sao chưa thoát khỏi nữ nhi thường tình; Bằng nay bốn bể không nhà - Theo càng thêm bận biết là đi đâu?, đặt trong toàn bộ lời nói Từ Hải, thực chất cũng là một lời khuyên. Ẩn ý của lời khuyên ấy là gì?
Đáp án: A
Câu 7:
17/06/2026Nét đặc sắc trong nghệ thuật xây dựng nhân vật Từ Hải của Nguyễn Du là gì?
Đáp án: C
Câu 8:
17/06/2026Qua đoạn trích Chí khí anh hùng, Từ Hải hiện lên như thế nào?
Đáp án: D
Câu 9:
17/06/2026Cách hiểu nào chính xác nhất về từ mặt phi thường trong câu thơ Làm cho rõ mặt phi thường?
Đáp án: A
Câu 12:
17/06/2026Tâm phúc tương tri trong lời Từ Hải khuyên Kiều có nghĩa là gì?
Đáp án: A
Có thể bạn quan tâm
- Trắc nghiệm Ngữ văn 10 Chí khí anh hùng (trích Truyện Kiều) (có đáp án) (752 lượt thi)
- Trắc nghiệm : Chí khí anh hùng (trích Truyện Kiều) có đáp án (557 lượt thi)
Các bài thi hot trong chương
- Trắc nghiệm Ngữ văn 10 Đại cáo bình Ngô - Phần 2: Tác phẩm (có đáp án) (1260 lượt thi)
- Trắc nghiệm Ngữ văn 10 Tình cảnh lẻ loi của người chinh phụ (trích Chinh phụ ngâm) (có đáp án) (1195 lượt thi)
- Trắc nghiệm Ngữ văn 10 Trao duyên (trích Truyện Kiều) (có đáp án) (1056 lượt thi)
- Trắc nghiệm : Nỗi thương mình (trích Truyện Kiều) có đáp án (925 lượt thi)
- Trắc nghiệm Ngữ văn 10 Nỗi thương mình (trích Truyện Kiều) (có đáp án) (884 lượt thi)
- Trắc nghiệm Ngữ văn 10 Chuyện chức phán sự đền Tản Viên (Nguyễn Dữ) (có đáp án) (883 lượt thi)
- Trắc nghiệm Ngữ văn 10 Thề nguyền (trích Truyện Kiều) (có đáp án) (786 lượt thi)
- Trắc nghiệm Ngữ văn 10 Tào Tháo uống rượu luận anh hùng (trích hồi 21 - Tam quốc diễn nghĩa) (có đáp án) (711 lượt thi)
- Trắc nghiệm: Hưng Đạo đại vương Trần Quốc Tuấn (Ngô Sĩ Liên) có đáp án (698 lượt thi)
- Trắc nghiệm Ngữ văn 10 Văn bản văn học (có đáp án) (686 lượt thi)
