Trang chủ Lớp 10 Công nghệ Trắc nghiệm Công nghệ 10 Bài 42 (có đáp án): Bảo quản lương thực, thực phẩm

Trắc nghiệm Công nghệ 10 Bài 42 (có đáp án): Bảo quản lương thực, thực phẩm

Trắc nghiệm Công nghệ 10 Bài 42 (có đáp án): Bảo quản lương thực, thực phẩm

  • 319 lượt thi

  • 10 câu hỏi

  • 10 phút

Danh sách câu hỏi

Câu 1:

17/06/2026

Quy trình: “ Thu hoạch→ Tuốt, tẻ hạt → Làm sạch, phân loại → Làm khô → Làm nguội → Phân loại theo chất lượng → Bảo quản → Sử dụng ” là quy trình bảo quản:

Xem đáp án

Đáp án: A. Thóc, ngô.

Giải thích: Quy trình: “ Thu hoạch→ Tuốt, tẻ hạt → Làm sạch, phân loại →Làm khô →Làm nguội →Phân loại theo chất lượng →Bảo quản →Sử dụng ” là quy trình bảo quản: Thóc, ngô – SGK trang 128


Câu 2:

17/06/2026

Tác dụng của việc bao gói trước khi làm lạnh trong bảo quản rau, quả tươi là

Xem đáp án

Đáp án: D. tránh mất nước.

Giải thích: Tác dụng của việc bao gói trước khi làm lạnh trong bảo quản rau, quả tươi là: tránh mất nước


Câu 3:

17/06/2026

Quy trình: “ Thu hái → Chọn lựa → Làm sạch → Làm ráo nước → Bao gói → Bảo quản lạnh → Sử dụng ” là quy trình:

Xem đáp án

Đáp án: B. Bảo quản lạnh rau, quả tươi.

Giải thích: Quy trình: “ Thu hái → Chọn lựa → Làm sạch → Làm ráo nước → Bao gói → Bảo quản lạnh → Sử dụng ” là quy trình: Bảo quản lạnh rau, quả tươi. – SGK trang 130


Câu 4:

17/06/2026

Bảo quản bằng chiếu xạ là phương pháp bảo quản

Xem đáp án

Đáp án: D. rau, hoa, quả tươi.

Giải thích: Bảo quản bằng chiếu xạ là phương pháp bảo quản : rau, hoa, quả tươi – SGK trang 129


Câu 5:

17/06/2026

Có mấy dạng kho bảo quản thóc, ngô?

Xem đáp án

Đáp án: D. 2

Giải thích: Có 2 dạng kho bảo quản thóc, ngô – Hình 42.2 SGK trang 127


Câu 6:

17/06/2026

Đặc điểm của nhà kho ?

Xem đáp án

Đáp án: D. Tất cả đều đúng

Giải thích: Đặc điểm của nhà kho: Là dạng kho hình trụ, hình vuông hay hình sáu cạnh. Dưới sàn kho có gầm thông gió. Tường kho xây bằng tôn hay fibrô – SGK trang 126


Câu 7:

17/06/2026

Loài sinh vật nào thường gây hại củ khoai lang?

Xem đáp án

Đáp án: D. Bọ hà

Giải thích: Loài sinh vật thường gây hại củ khoai lang: Bọ hà - Hình 42.5 SGK trang 129


Câu 8:

17/06/2026

Nhiệt độ kho bảo quản lạnh được điều chỉnh từ:

Xem đáp án

Đáp án: D. -50C – 150C

Giải thích: Nhiệt độ kho bảo quản lạnh được điều chỉnh từ: -5oC – 15oC– SGK trang 130


Câu 9:

17/06/2026

Sắn lát đạt độ khô cao là bao nhiêu để có thể giữ được từ 6 đến 12 tháng:

Xem đáp án

Đáp án: A. Độ ẩm dưới 13%.

Giải thích: Sắn lát đạt độ khô cao có thể giữ được từ 6 đến 12 tháng khi độ ẩm dưới 13% - SGK trang 129


Câu 10:

17/06/2026

Quy trình bảo quản sắn lát khô gồm:

Xem đáp án

Đáp án: A. Thu hoạch (dỡ) – Chặt cuống, gọt vỏ - Làm sạch – Thái lát – Làm khô – Đóng gói – Bảo quản kín, nơi khô ráo – Sử dụng

Giải thích: Quy trình bảo quản sắn lát khô gồm: Thu hoạch (dỡ) – Chặt cuống, gọt vỏ - Làm sạch – Thái lát – Làm khô – Đóng gói – Bảo quản kín, nơi khô ráo – Sử dụng – SGK trang 128


Bắt đầu thi ngay