Trắc nghiệm Sinh học 12 Bài 39 (có đáp án): Biến động số lượng cá thể của quần thể sinh vật
Trắc nghiệm Sinh Học 12 Bài 39 (có đáp án): Biến động số lượng cá thể của quần thể sinh vật (phần 1)
-
1888 lượt thi
-
14 câu hỏi
-
16 phút
Danh sách câu hỏi
Câu 1:
17/06/2026Trạng thái cân bằng của quần thể là trạng thái số lượng cá thể ổn định do
Đáp án: D
Câu 2:
17/06/2026Điều không đúng về cơ chế tham gia điều chỉnh số lượng cá thể của quần thể là
Đáp án: D
Câu 3:
17/06/2026Khả năng tự điều chỉnh số lượng cá thể của quần thể về mức ổn định phù hợp với khả năng cung cấp nguồn sống của môi trường được gọi là
Đáp án: C
Câu 4:
17/06/2026Quần thể ruồi nhà ở nhiều vùng nông thôn xuất hiện nhiều vào 1 khoảng thời gian nhất định trong năm (thường là mùa hè), còn vào thời gian khác nhau thì hầu như giảm hẳn. Như vậy quần thể này
Đáp án: B
Câu 6:
17/06/2026Nguyên nhân của hiện tượng biến động số lượng cá thể của quần thể theo chu kì là:
Đáp án: C
Câu 7:
17/06/2026Sự tương quan giữa số lượng thỏ và mèo rừng Canada theo chu kì là:
Đáp án: C
Câu 10:
17/06/2026Nhân tố nào là nhân tố hữu sinh gây biến động số lượng cá thể của quần thể?
Đáp án: B
Câu 11:
17/06/2026Chuồn chuồn, ve sầu,… có số lượng nhiều vào các tháng mùa xuân hè nhưng rất ít vào những tháng mùa đông. Đây là dạng biến động số lượng nào?
Đáp án: D
Bài thi liên quan
-
Trắc nghiệm Sinh Học 12 Bài 39 (có đáp án): Biến động số lượng cá thể của quần thể sinh vật (phần 2)
-
13 câu hỏi
-
11 phút
-
-
Trắc nghiệm Sinh học 12 Bài 39 (có đáp án): Biến động số lượng cá thể của quần thể và nguyên nhân
-
22 câu hỏi
-
30 phút
-
Có thể bạn quan tâm
- Trắc nghiệm Sinh học 12 Bài 39 (có đáp án): Biến động số lượng cá thể của quần thể sinh vật (1887 lượt thi)
Các bài thi hot trong chương
- Trắc nghiệm Sinh học 12 Bài 36 (có đáp án): Quần thể sinh vật và mối quan hệ giữa các cá thể trong quần thể (3355 lượt thi)
- Trắc nghiệm Sinh học 12 Bài 35 (có đáp án): Môi trường sống và các nhân tố sinh thái (3210 lượt thi)
- Trắc nghiệm Sinh học 12 Bài 37 (có đáp án): Các đặc trưng cơ bản của quần thể sinh vật (2179 lượt thi)
- Trắc nghiệm Sinh học 12 Bài 38 (có đáp án): Các đặc trưng cơ bản của quần thể sinh vật (tiếp theo) (2068 lượt thi)
