Trang chủ Lớp 12 Sinh học Trắc nghiệm Sinh học 12 Bài 39 (có đáp án): Biến động số lượng cá thể của quần thể sinh vật

Trắc nghiệm Sinh học 12 Bài 39 (có đáp án): Biến động số lượng cá thể của quần thể sinh vật

Trắc nghiệm Sinh Học 12 Bài 39 (có đáp án): Biến động số lượng cá thể của quần thể sinh vật (phần 1)

  • 1885 lượt thi

  • 14 câu hỏi

  • 16 phút

Danh sách câu hỏi

Câu 1:

17/06/2026

Trạng thái cân bằng của quần thể là trạng thái số lượng cá thể ổn định do

Xem đáp án

Đáp án: D


Câu 2:

17/06/2026

Điều không đúng về cơ chế tham gia điều chỉnh số lượng cá thể của quần thể là

Xem đáp án

Đáp án: D


Câu 4:

17/06/2026

Quần thể ruồi nhà ở nhiều vùng nông thôn xuất hiện nhiều vào 1 khoảng thời gian nhất định trong năm (thường là mùa hè), còn vào thời gian khác nhau thì hầu như giảm hẳn. Như vậy quần thể này

Xem đáp án

Đáp án: B


Câu 5:

17/06/2026

Ở Việt Nam, sâu hại xuất hiện nhiều vào mùa nào? Vì sao?

Xem đáp án

Đáp án: A


Câu 6:

17/06/2026

Nguyên nhân của hiện tượng biến động số lượng cá thể của quần thể theo chu kì là:

Xem đáp án

Đáp án: C


Câu 7:

17/06/2026

Sự tương quan giữa số lượng thỏ và mèo rừng Canada theo chu kì là:

Xem đáp án

Đáp án: C


Câu 8:

17/06/2026

Quần thể được điều chỉnh về mức cân bằng khi

Xem đáp án

Đáp án: A


Câu 9:

17/06/2026

Trường hợp nào sau đây là kiểu biến động không theo chu kì?

Xem đáp án

Đáp án: C


Câu 10:

17/06/2026

Nhân tố nào là nhân tố hữu sinh gây biến động số lượng cá thể của quần thể?

Xem đáp án

Đáp án: B


Câu 12:

17/06/2026

Cơ chế tạo ra trạng thái cân bằng của quần thể là

Xem đáp án

Đáp án: B


Câu 14:

17/06/2026

Yếu tố quan trọng nhất chi phối đến cơ chế tự điều chỉnh số lượng của quần thể là

Xem đáp án

Đáp án: D


Bắt đầu thi ngay