Trang chủ Lớp 12 Văn Trắc nghiệm Ngữ văn 12 Tổng kết phần Tiếng Việt: Hoạt động giao tiếp bằng ngôn ngữ (có đáp án)

Trắc nghiệm Ngữ văn 12 Tổng kết phần Tiếng Việt: Hoạt động giao tiếp bằng ngôn ngữ (có đáp án)

Trắc nghiệm Ngữ văn 12 Tổng kết phần Tiếng Việt: Hoạt động giao tiếp bằng ngôn ngữ

  • 516 lượt thi

  • 15 câu hỏi

  • 30 phút

Danh sách câu hỏi

Câu 1:

17/06/2026

Nhân vật giao tiếp là những người:

Xem đáp án

Đáp án: C


Câu 2:

17/06/2026

Hoàn cảnh giao tiếp hẹp là:

Xem đáp án

Đáp án: A


Câu 3:

17/06/2026

Ngôn ngữ chung là:

Xem đáp án

Đáp án: A


Câu 4:

17/06/2026

Đề tài giao tiếp là:

Xem đáp án

Đáp án: B


Câu 5:

17/06/2026

Ngôn ngữ của cá nhân là:

Xem đáp án

Đáp án: D


Câu 6:

17/06/2026

Dòng nào dưới đây thể hiện đầy đủ nội dung của khái niệm hoạt động giao tiếp bằng ngôn ngữ?

Xem đáp án

Đáp án: B


Câu 7:

17/06/2026

Ý nào dưới đây trả lời đúng nhất câu hỏi: Ngữ cảnh là gì?

Xem đáp án

Đáp án: C


Câu 8:

17/06/2026

Văn cảnh là gì?

Xem đáp án

Đáp án: B


Câu 9:

17/06/2026

Hình thức giao tiếp nào dưới đây được xem là hình thức giao tiếp quan trọng nhất?

Xem đáp án

Đáp án: B


Câu 10:

17/06/2026

Vai trò của ngữ cảnh là gì?

Xem đáp án

Đáp án: D


Câu 11:

17/06/2026

Dòng nào dưới đây nói rõ nội dung chính của việc giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt?

Xem đáp án

Đáp án: D


Câu 12:

17/06/2026

Loại từ nào không biểu thị nghĩa tình thái trong câu?

Xem đáp án

Đáp án: A


Câu 13:

17/06/2026

Tại sao mỗi người đều phải biết sử dụng ngôn ngữ chung?

Xem đáp án

Đáp án: C


Câu 14:

17/06/2026

Lạm dụng từ ngữ nước ngoài là:

Xem đáp án

Đáp án: C


Câu 15:

17/06/2026

Nghĩa tình thái là thành phần nghĩa biểu thị:

Xem đáp án

Đáp án: A


Bắt đầu thi ngay