Trắc nghiệm Ngữ văn 12 Kiểm tra tổng hợp cuối năm (có đáp án)
Trắc nghiệm Ngữ văn 12 Kiểm tra tổng hợp cuối năm
-
588 lượt thi
-
49 câu hỏi
-
90 phút
Danh sách câu hỏi
Câu 1:
17/06/2026Trường ca Mặt đường khát vọng của Nguyễn Khoa Điềm được hoàn thành vào năm?
Đáp án: A
Câu 2:
17/06/2026Đất nước của Nguyễn Khoa Điềm là đoạn thơ mang tính chất nào trong các tính chất sau?
Đáp án: C
Câu 5:
17/06/2026Tập thơ Từ ấy của Tố Hữu được sáng tác trong thời gian nào sau đây?
Đáp án: D
Câu 10:
17/06/2026Bài thơ Tâm tư trong tù của Tố Hữu được in trong tập thơ được in trong tập thơ Từ ấy thuộc phần nào?
Đáp án: B
Câu 11:
17/06/2026Thế giới trong tù qua cảm nhận của người chiến sỹ trong bài thơ Tâm tư trong tù là:
Đáp án: D
Câu 13:
17/06/2026Hình ảnh nào sau đây có trong bài thơ Việt Bắc không thể hiện nét riêng của con người Việt Bắc:
Đáp án: C
Câu 14:
17/06/2026Nét đẹp tiêu biểu nhất của con người Việt Bắc mà Tố Hữu ca ngợi trong bài Việt Bắc:
Đáp án: D
Câu 15:
17/06/2026Bài thơ Kính gửi cụ Nguyễn Du được in trong tập thơ nào sau đây:
Đáp án: A
Câu 18:
17/06/2026Một trong những đặc sắc nghệ thuật của truyện đôi mắt là nghệ thuật. Người kể chuyện:
Đáp án: C
Câu 20:
17/06/2026Trước Cách mạng tháng Tám, Tô Hoài được người đọc biết đến với tác phẩm nào sau đây:
Đáp án: D
Câu 21:
17/06/2026Trong đoạn miêu tả cảnh tết, có một âm thanh được nhắc lại sáu lần và có tác động đặc biệt tới Mị đó là:
Đáp án: A
Câu 23:
17/06/2026Trong thơ Đất nước khi nói về mùa “thu nay” chủ thể trữ tình đứng ở đâu để bộc lộ cảm xúc?
Đáp án: B
Câu 24:
17/06/2026Hình ảnh nào sau đây có trong bài đất nước thể hiện điểm khác biệt khi cảm nhận về mùa thu của Nguyễn Đình Thi so với các những thơ khác?
Đáp án: C
Câu 25:
17/06/2026Chọn từ mà tác giả Nguyễn Đình Thi đã dùng để điền vào chỗ trống trong câu thơ sau:
Từ những năm đau thương chiến đấu
Đã….lên nét mặt quê hương
Đáp án: B
Câu 26:
17/06/2026Năm sinh, năm mất của nhà thơ Chế Lan Viên là năm nào sau đây:
Đáp án: B
Câu 28:
17/06/2026Trong những tập thơ tiêu biểu của các nhà thơ mới sau đây, tập thơ nào là của Chế Lan Viên?
Đáp án: D
Câu 30:
17/06/2026Hiểu như thế nào về hình ảnh “mẹ yêu thương” trong bài thơ Tiếng hát con tàu của Chế Lan Viên?
Đáp án: C
Câu 31:
17/06/2026Trong nỗi nhớ của Chế Lan Viên không có hình ảnh nào sau đây?
Đáp án: D
Câu 32:
17/06/2026“Chùa tây Phương” trong bài thơ Các vị La Hán chùa Tây Phương của Huy Cận ở nơi nào được nói đến sau đây:
Đáp án: C
Câu 33:
17/06/2026Bài thơ Các vị La Hán chùa Tây Phương in trong tập thơ nào trong các tập sau:
Đáp án: B
Câu 34:
17/06/2026Bài thơ Các vị La Hán chùa Tây Phương được Huy Cận sáng tác năm nào?
Đáp án: D
Câu 37:
17/06/2026Bài thơ nào sau đây viết về sóng, biển không phải của Xuân Quỳnh?
Đáp án: C
Câu 42:
17/06/2026Sáng tác của Nguyễn Ái Quốc, Hồ Chí Minh không bao gồm những thể loại nào trong các thể loại sau đây:
Đáp án: D
Câu 43:
17/06/2026Tuyên ngôn độc lập của Hồ Chí Minh được viết theo thể loại nào sau đây:
Đáp án: A
Có thể bạn quan tâm
Các bài thi hot trong chương
- Trắc nghiệm Ngữ văn 12 Vợ chồng A Phủ (có đáp án) (1472 lượt thi)
- Trắc nghiệm Ngữ văn 12 Vợ Nhặt (có đáp án) (1233 lượt thi)
- Trắc nghiệm Ngữ văn 12 Chiếc thuyền ngoài xa (có đáp án) (1087 lượt thi)
- Trắc nghiệm Ngữ văn 12 Nhìn về vốn văn hóa dân tộc (có đáp án) (931 lượt thi)
- Trắc nghiệm Ngữ văn 12 Hồn Trương Ba, da hàng thịt (có đáp án) (929 lượt thi)
- Trắc nghiệm Ngữ văn 12 Mùa lá rụng trong vườn (có đáp án) (819 lượt thi)
- Trắc nghiệm Ngữ Văn 12 (có đáp án): Hồn Trương Ba, da hàng thịt (Lưu Quang Vũ) (Phần 3) (814 lượt thi)
- Trắc nghiệm Ngữ Văn 12 (có đáp án): Phân tích Mùa lá rụng trong vườn (808 lượt thi)
- Trắc nghiệm Ngữ Văn 12 (có đáp án): Vài nét về Nguyễn khải (779 lượt thi)
- Trắc nghiệm Ngữ văn 12 Những đứa con trong gia đình (có đáp án) (759 lượt thi)
