Trắc nghiệm Ngữ văn 11 Chí Phèo - Phần 2: Tác phẩm (có đáp án)
Trắc nghiệm Ngữ văn 11 Chí Phèo - Phần 2: Tác phẩm
-
686 lượt thi
-
15 câu hỏi
-
25 phút
Danh sách câu hỏi
Câu 1:
17/06/2026Cuộc đời Chí Phèo là một bi kịch lớn: Bi kịch bị từ chối quyền làm người lương thiện. Như vậy, rõ ràng Chí Phèo không thể tự quyết định đời mình, duy có một lần Chí tự quyết định được. Đó là trường hợp nào?
Đáp án: B
Câu 2:
17/06/2026Trong các mối quan hệ sau, mối quan hệ nào có tác động trực tiếp đến việc khơi sâu bi kịch bị từ chối quyền làm người của Chí Phèo?
Đáp án: B
Câu 3:
17/06/2026Mở đầu là hình ảnh chiếc lò gạch cũ và kết thúc cũng như thế. Điều đó có ý nghĩa gì?
Đáp án: C
Câu 5:
17/06/2026Nguyên nhân nào đã đẩy Chí Phèo từ một thanh niên hiền lành, lương thiện phải vào tù?
Đáp án: D
Câu 6:
17/06/2026Sau khi đi ở tù về, Chí Phèo trong tác phẩm cùng tên của Nam Cao trở thành con người như thế nào?
Đáp án: C
Câu 7:
17/06/2026Khi ý thức được hiện tại và dự cảm về tương lai, Chí Phèo sợ điều gì?
Đáp án: B
Câu 8:
17/06/2026Cách giải thích nào chỉ ra được nguyên nhân sâu xa cái chết bi thảm của Chí Phèo trong tác phẩm cùng tên của nhà văn Nam Cao?
Đáp án: A
Câu 9:
17/06/2026Cách xưng hô của Bá Kiến và Chí Phèo rất khác nhau (Bá Kiến: "Chí Phèo / "anh" - "tôi" / "người ta" / "tôi"; Chí Phèo: "tao"). Sự khác biệt ấy cho thấy điều gì trong quan hệ Chí Phèo - Bá Kiến?
Đáp án: A
Câu 10:
17/06/2026Mở đầu cho truyện ngắn với hình ảnh Chí Phèo “vừa đi vừa chửi” thật hài hước và lôi cuốn độc giả đã thể hiện điều gì trong ngòi bút Nam Cao ?
Đáp án: D
Câu 11:
17/06/2026Bi kịch bị từ chối quyền làm người của Chí Phèo trong tác phẩm bắt đầu từ khi nào?
Đáp án: C
Câu 12:
17/06/2026Dòng nào sau đây khái khát đúng nhất về ý nghĩa đặc biệt của “bát cháo hành” mà thị Nở mang cho Chí Phèo trong tác phẩm cùng tên của Nam Cao?
Đáp án: B
Câu 13:
17/06/2026Trong các mối quan hệ sau, đâu là mối quan hệ có tác động gián tiếp nhưng sâu xa đến việc mở ra bi kịch bị từ chối quyền làm người của Chí Phèo trong tác phẩm cùng tên của nhà văn Nam Cao?
Đáp án: D
Có thể bạn quan tâm
- Trắc nghiệm Ngữ văn 11 Chí Phèo - Phần 2: Tác phẩm (có đáp án) (685 lượt thi)
- Trắc nghiệm: Chí Phèo - Phần 2: Tác phẩm có đáp án (502 lượt thi)
Các bài thi hot trong chương
- Trắc nghiệm Ngữ văn 11 Chạy giặc (có đáp án) (1642 lượt thi)
- Trắc nghiệm Ngữ Văn lớp 11: (có đáp án) Vài nét về tác giả Lê Hữu Trác (1391 lượt thi)
- Trắc nghiệm Ngữ văn 11 Câu cá mùa thu (Thu điếu) (có đáp án) (1301 lượt thi)
- Trắc nghiệm Ngữ văn 11 Thương vợ (có đáp án) (1239 lượt thi)
- Trắc nghiệm Ngữ văn 11 Hai đứa trẻ (có đáp án) (1045 lượt thi)
- Trắc nghiệm Ngữ văn 11 Khóc Dương Khuê (có đáp án) (940 lượt thi)
- Trắc nghiệm Ngữ văn 11 Tự tình (có đáp án) (931 lượt thi)
- Trắc nghiệm: Phỏng vấn và trả lời phỏng vấn có đáp án (884 lượt thi)
- Trắc nghiệm Ngữ văn 11 Bài ca ngất ngưởng (có đáp án) (863 lượt thi)
- Trắc nghiệm Ngữ Văn lớp 11: (có đáp án) Tuần 7 Phân tích Chiếu cầu hiền (862 lượt thi)
