Trắc nghiệm Ngữ văn 10 Tựa “Trích diễm thi tập” (Hoàng Đức Lương) (có đáp án)
Trắc nghiệm Ngữ văn 10 Tựa “Trích diễm thi tập” (Hoàng Đức Lương)
-
586 lượt thi
-
15 câu hỏi
-
25 phút
Danh sách câu hỏi
Câu 1:
17/06/2026Trích diễm thi tập là tuyển tập tác phẩm văn chương thuộc thể loại nào?
Đáp án: A
Câu 3:
17/06/2026Trích diễm thi tập gồm mấy quyển, được biên soạn trong thời gian nào?
Đáp án: D
Câu 4:
17/06/2026Đâu không phải là nguyên nhân khiến sáng tác thơ văn của người xưa không lưu truyền đầy đủ cho đời sau?
Đáp án: B
Câu 5:
17/06/2026Tập thơ đã tuyển chọn các tác phẩm được các nhà thơ sáng tác trong khoảng thời gian nào?
Đáp án: B
Câu 6:
17/06/2026Dòng nào dưới đây nêu không đúng đặc điểm chung của các bài tựa?
Đáp án: C
Câu 7:
17/06/2026Qua công việc của Hoàng Đức Lương, ta hiểu thêm điều gì về con người tác giả?
Đáp án: D
Câu 9:
17/06/2026Theo Hoàng Đức Lương, lí do thứ nhất làm cho thơ văn không lưu truyền hết ở trên đời là gì?
Đáp án: D
Câu 10:
17/06/2026Cái mà Hoàng Đức Lương gọi là sắc đẹp ngoài cả sắc đẹp, vị ngon ngoài cả vị ngon, thực chất là:
Đáp án: C
Câu 11:
17/06/2026Theo Hoàng Đức Lương, lí do thứ hai làm cho thơ văn không lưu truyền hết ở trên đời là gì?
Đáp án: A
Câu 12:
17/06/2026Thỉnh thoảng, cũng có người thích thơ văn, nhưng lại ngại vì công việc nặng nề, tài lực kém cỏi, nên đều làm được nửa chừng rồi lại bỏ dở.
Câu văn trên cho thấy người sưu tầm, giới thiệu thơ là những người:
Đáp án: C
Câu 13:
17/06/2026Theo Hoàng Đức Lương, lí do thứ ba làm cho thơ văn không lưu truyền hết ở trên đời là gì?
Đáp án: B
Có thể bạn quan tâm
- Trắc nghiệm Ngữ văn 10 Tựa “Trích diễm thi tập” (Hoàng Đức Lương) (có đáp án) (585 lượt thi)
- Trắc nghiệm: Tựa " Trích diễm thi tập " (Hoàng Đức Lương) có đáp án (548 lượt thi)
Các bài thi hot trong chương
- Trắc nghiệm Ngữ văn 10 Đại cáo bình Ngô - Phần 2: Tác phẩm (có đáp án) (1260 lượt thi)
- Trắc nghiệm Ngữ văn 10 Tình cảnh lẻ loi của người chinh phụ (trích Chinh phụ ngâm) (có đáp án) (1195 lượt thi)
- Trắc nghiệm Ngữ văn 10 Trao duyên (trích Truyện Kiều) (có đáp án) (1056 lượt thi)
- Trắc nghiệm : Nỗi thương mình (trích Truyện Kiều) có đáp án (925 lượt thi)
- Trắc nghiệm Ngữ văn 10 Nỗi thương mình (trích Truyện Kiều) (có đáp án) (884 lượt thi)
- Trắc nghiệm Ngữ văn 10 Chuyện chức phán sự đền Tản Viên (Nguyễn Dữ) (có đáp án) (883 lượt thi)
- Trắc nghiệm Ngữ văn 10 Thề nguyền (trích Truyện Kiều) (có đáp án) (786 lượt thi)
- Trắc nghiệm Ngữ văn 10 Chí khí anh hùng (trích Truyện Kiều) (có đáp án) (753 lượt thi)
- Trắc nghiệm Ngữ văn 10 Tào Tháo uống rượu luận anh hùng (trích hồi 21 - Tam quốc diễn nghĩa) (có đáp án) (711 lượt thi)
- Trắc nghiệm: Hưng Đạo đại vương Trần Quốc Tuấn (Ngô Sĩ Liên) có đáp án (699 lượt thi)
