Trang chủ Lớp 10 Văn Trắc nghiệm Ngữ văn 10 Truyện Kiều - Phần 1: Tác giả Nguyễn Du (có đáp án)

Trắc nghiệm Ngữ văn 10 Truyện Kiều - Phần 1: Tác giả Nguyễn Du (có đáp án)

Trắc nghiệm Ngữ văn 10 Truyện Kiều - Phần 1: Tác giả Nguyễn Du

  • 602 lượt thi

  • 18 câu hỏi

  • 30 phút

Danh sách câu hỏi

Câu 1:

17/06/2026
Thời thơ ấu và niên thiếu Nguyễn Du sống tại đâu?
Xem đáp án
Đáp án: D

Câu 2:

17/06/2026
Tên nào sau đây là tên chữ của Nguyễn Du?
Xem đáp án
Đáp án: B

Câu 3:

17/06/2026
Năm sinh – năm mất của Nguyễn Du là:
Xem đáp án
Đáp án: C

Câu 5:

17/06/2026
Con đường làm quan của Nguyễn Du có nhiều thuận lợi ở triều đại nào?
Xem đáp án
Đáp án: D

Câu 6:

17/06/2026
Cha Nguyễn Du đã từng làm tể tướng ở triều đại nào?
Xem đáp án
Đáp án: C

Câu 8:

17/06/2026
Ý nghĩa xã hội sâu sắc trong thơ văn của Nguyễn Du là gì?
Xem đáp án
Đáp án: A

Câu 9:

17/06/2026
Tác phẩm nào sau đây không phải của Nguyễn Du?
Xem đáp án
Đáp án: A

Câu 10:

17/06/2026

Câu thơ sau thuộc tác phẩm nào dưới đây?

Đau đớn thay phận đàn bà

Kiếp sinh ra thế biết là tại đâu

Xem đáp án
Đáp án: A

Câu 11:

17/06/2026
Văn học Việt Nam giai đoạn nửa cuối thế kỉ XVIII nửa đầu thế kỉ XIX, Nguyễn Du được đánh giá như thế nào?
Xem đáp án
Đáp án: B

Câu 12:

17/06/2026
Dòng nào sắp xếp đúng trình tự diễn biến của các sự việc trong Truyện Kiều?
Xem đáp án
Đáp án: C

Câu 13:

17/06/2026
Những điểm đặc sắc của tư tưởng, tình cảm Nguyễn Du trong các sáng tác bằng chữ Hán là gì?
Xem đáp án
Đáp án: D

Câu 14:

17/06/2026
Dòng nào nói đúng điểm tương đồng giữa Nguyễn Du với nhân vật Thuý Kiều của ông ?
Xem đáp án
Đáp án: B

Câu 15:

17/06/2026
Truyện Kiều có nguồn gốc từ đâu ?
Xem đáp án
Đáp án: B

Câu 16:

17/06/2026
Truyện Kiều của Nguyễn Du đã đưa :
Xem đáp án
Đáp án: A

Câu 17:

17/06/2026
Giá trị nhân đạo của Truyện Kiều là:
Xem đáp án
Đáp án: D

Câu 18:

17/06/2026
Giá trị hiện thực của Truyện Kiều là :
Xem đáp án
Đáp án: D

Bắt đầu thi ngay