Đề kiểm tra 15 phút GDCD 10 Học kì 1 có đáp án
Đề kiểm tra 15 phút GDCD 10 Học kì 1 (có đáp án - Đề 4)
-
643 lượt thi
-
20 câu hỏi
-
15 phút
Danh sách câu hỏi
Câu 1:
17/06/2026Thành phố Hà Nội chủ trương xây dựng thành phố mới, có nhiều quan điểm khác nhau. Theo em ý kiến nào sau đây phù hợp với phủ định biện chứng?
Đáp án: C
Câu 2:
17/06/2026Trong lời kêu gọi Toàn quốc kháng chiến 19/12/1946 Bác Hồ viết:" Giờ cứu nước đã đến. Chúng ta thà hy sinh đến giọt máu cuối cùng để gìn giữ đất nước. Dù phải gian lao kháng chiến, nhưng với một tấm lòng kiên quyết hy sinh, thắng lợi nhất định về dân tộc ta" là nhấn mạnh vai trò nào của thực tiễn?
Đáp án: C
Câu 3:
17/06/2026Những việc làm nào sau đây không vận dụng mối quan hệ biện chứng giữa thực tiễn và nhận thức?
Đáp án: C
Câu 4:
17/06/2026Cần phải xoá bỏ các hủ tục trong ma chay, cưới xin, tế lễ, lễ hội ở nước ta. Việc làm đó thể hiện quá trình
Đáp án: D
Câu 5:
17/06/2026Câu ca dao, tục ngữ nào sau đây không phải là nội dung của phủ định biện chứng?
Đáp án: D
Câu 6:
17/06/2026Triết học Mác được coi là chủ nghĩa duy vật biện chứng vì trong triết học Mác…
Đáp án: C
Câu 8:
17/06/2026Để phân biệt chủ nghĩa duy vật và chủ nghĩa duy tâm, ta căn cứ vào
Đáp án: A
Câu 10:
17/06/2026Hiểu như thế nào là không đúng về sự thống nhất giữa các mặt đối lập của mâu thuẫn triết học ?
Đáp án: D
Câu 12:
17/06/2026Trong các ví dụ sau, ví dụ nào không phải là mâu thuẫn theo quan điểm triết học ?
Đáp án: C
Câu 13:
17/06/2026Khái niệm dùng để chỉ những thuộc tính cơ bản, vốn có của sự vật, hiện tượng biểu thị trình độ phát triển, quy mô, tốc độ vận động của sự vật, hiện tượng là:
Đáp án: D
Câu 14:
17/06/2026Nhà triết học cổ đại Hê-ra-clit nói “Không ai tắm hai lần trên một dòng sông” là nói đến quy luật nào của thế giới vật chất ?
Đáp án: B
Câu 15:
17/06/2026Hình thức vận động nào sau đây là cao nhất và phức tạp nhất ?
Đáp án: D
Câu 16:
17/06/2026Những quy luật chung nhất, phổ biến nhất về sự vận động và phát triển của giới tự nhiên, đời sống xã hội và tư duy là đối tượng nghiên cứu của môn khoa học nào ?
Đáp án: C
Câu 17:
17/06/2026Quá trình phản ánh sự vật, hiện tượng của thế giới khách quan vào bộ óc của con người, để tạo nên những hiểu biết về chúng nói về ?
Đáp án: A
Bài thi liên quan
-
Đề kiểm tra 15 phút GDCD 10 Học kì 1 (có đáp án - Đề 1)
-
20 câu hỏi
-
15 phút
-
-
Đề kiểm tra 15 phút GDCD 10 Học kì 1 (có đáp án - Đề 2)
-
20 câu hỏi
-
15 phút
-
-
Đề kiểm tra 15 phút GDCD 10 Học kì 1 (có đáp án - Đề 3)
-
20 câu hỏi
-
15 phút
-
