Trang chủ Lớp 10 Giáo dục công dân Đề kiểm tra 15 phút GDCD 10 Học kì 1 có đáp án

Đề kiểm tra 15 phút GDCD 10 Học kì 1 có đáp án

Đề kiểm tra 15 phút GDCD 10 Học kì 1 (có đáp án - Đề 3)

  • 644 lượt thi

  • 20 câu hỏi

  • 15 phút

Danh sách câu hỏi

Câu 1:

17/06/2026

Mọi sự hiểu biết của con người đều trực tiếp nảy sinh từ

Xem đáp án

Đáp án: B

   


Câu 2:

17/06/2026

Câu nào sau đây không thể hiện con người là chủ thể của lịch sử?

Xem đáp án

Đáp án: C

   


Câu 3:

17/06/2026

Đặc điểm quan trọng nhất của khuynh hướng phát triển của sự vật và hiện tượng thông qua phủ định của phủ định chính là sự phát triển

Xem đáp án

Đáp án: B

   


Câu 4:

17/06/2026

Việc tạo ra công cụ lao động có ý nghĩa như thế nào đối với lịch sử loài người?

Xem đáp án

Đáp án: C

    


Câu 5:

17/06/2026

Con người đúc rút được kinh nghiệm trong cuộc sống là nhờ

Xem đáp án

Đáp án: B

   


Câu 6:

17/06/2026

“Nhờ đi sâu phân tích, người ta tìm ra cấu trúc tinh thể của muối, công thức hóa học của muối, điều chế được muối”. Đó là giai đoạn

Xem đáp án

Đáp án: B

   


Câu 8:

17/06/2026

Trong các ý sau, ý nào không thể hiện yếu tố biện chứng?

Xem đáp án

Đáp án: D

   


Câu 9:

17/06/2026

Cái mới theo nghĩa Triết học là

Xem đáp án

Đáp án: A

   


Câu 10:

17/06/2026

Theo C. Mác, để tồn tại và phát triển thì hành động lịch sử đầu tiên của con người là

Xem đáp án

Đáp án: D

    


Câu 12:

17/06/2026

Khẳng định nào sau đây là sai khi nói về phủ định biện chứng?

Xem đáp án

Đáp án: D

   


Câu 13:

17/06/2026

Nguyên nhân của phủ định siêu hình là

Xem đáp án

Đáp án: C

   


Câu 14:

17/06/2026

Tính kế thừa của phủ định biện chứng thể hiện cái mới ra đời

Xem đáp án

Đáp án: A

   


Câu 15:

17/06/2026

Học sinh THPT phải học tập như thế nào để phù hợp với phủ định biện chứng?

Xem đáp án

Đáp án: B

   


Câu 16:

17/06/2026

Lịch sử loài người được hình thành khi con người biết

Xem đáp án

Đáp án: A

    


Câu 17:

17/06/2026

Con người là kết quả và là sản phẩm của

Xem đáp án

Đáp án: B

   


Câu 18:

17/06/2026

Phương pháp học tập nào dưới đây không phù hợp với yêu cầu của phủ định biện chứng?

Xem đáp án

Đáp án: C

   


Câu 19:

17/06/2026

Động lực thúc đẩy con người không ngừng đấu tranh để cải tạo xã hội là

Xem đáp án

Đáp án: C

   


Câu 20:

17/06/2026

Nguyên nhân của phủ định biện chứng

Xem đáp án

Đáp án: D

   


Bắt đầu thi ngay