Trắc nghiệm Tin học 8 Bài 1 (có đáp án): Máy tính và chương trình máy tính
Trắc nghiệm Tin học 8 Bài 1: Máy tính và chương trình máy tính
-
699 lượt thi
-
10 câu hỏi
-
10 phút
Danh sách câu hỏi
Câu 1:
17/06/2026Chương trình máy tính được theo các bước:
Chương trình máy tính được tạo ra gồm:
+ Bước 1: Viết chương trình bằng ngôn ngữ lập trình
+ Bước 2: Dịch chương trình thành ngôn ngữ máy
Đáp án: C
Câu 2:
17/06/2026Tại sao cần viết chương trình?
Viết chương trình là hướng dẫn máy tính thực hiện các công việc hay giải một bài toán cụ thể. Viết chương trình giúp con người điều khiển máy tính đơn giản và hiệu quả hơn.
Đáp án: D
Câu 3:
17/06/2026Con người chỉ dẫn cho máy tính thực hiện công việc như thế nào?
Con người chỉ dẫn cho máy tính thực hiện công việc thông qua các lệnh. Máy tính sẽ lần lượt thực hiện các lệnh đó từ trên xuống dưới.
Đáp án: C
Câu 4:
17/06/2026Viết chương trình là:
Viết chương trình là hướng dẫn máy tính thực hiện các công việc hay giải một bài toán cụ thể. Viết chương trình giúp con người điều khiển máy tính đơn giản và hiệu quả hơn.
Đáp án: D
Câu 5:
17/06/2026Theo em hiểu viết chương trình là :
Viết chương trình là hướng dẫn máy tính thực hiện các công việc hay giải một bài toán cụ thể, thông qua các câu lệnh được sắp xếp theo một trình tự nào đó để máy tính hiểu và thực hiện được.
Đáp án: A
Câu 6:
17/06/2026Ngôn ngữ lập trình là:
Ngôn ngữ lập trình là ngôn ngữ dùng để viết các chương trình máy tính giúp máy tính hiểu và thực hiện.
Đáp án: B
Câu 7:
17/06/2026Môi trường lập trình gồm:
Chương trình soạn thảo và chương trình dịch cùng với các công cụ tìm kiếm, sửa lỗi và thực hiện chương trình thường được kết hợp vào 1 phần mềm, được gọi là môi trường lập trình.
Đáp án: D
Câu 8:
17/06/2026Ngôn ngữ được sử dụng để viết chương trình là:
Ngôn ngữ lập trình là ngôn ngữ dùng để viết các chương trình máy tính. Nó thay thế cho ngôn ngữ máy và thường là các từ có nghĩa, dễ nhớ nên gần gũi với con người hơn.
Đáp án: A
Câu 9:
17/06/2026Chương trình dịch dùng để:
Chương trình dịch giúp người lập trình có thể lập trình trên một ngôn ngữ lập trình và chuyển nó sang ngôn ngữ máy giúp máy tính hiểu và thực hiện được yêu cầu người lập trình.
Đáp án: A
Câu 10:
17/06/2026Ngôn ngữ lập máy là:
Ngôn ngữ máy là các câu lệnh được tạo nên từ hai số 1 và 0.
Đáp án: C
Có thể bạn quan tâm
Các bài thi hot trong chương
- Trắc nghiệm Tin học 8 Bài 7 (có đáp án): Câu lệnh lặp (1436 lượt thi)
- Trắc nghiệm Tin học 8 Bài 9 (có đáp án): Làm việc với dãy số (1409 lượt thi)
- Trắc nghiệm Tin học 8 Bài 8 (có đáp án): Lặp với số lần chưa biết trước (1047 lượt thi)
- Trắc nghiệm Từ bài toán đến chương trình có đáp án (839 lượt thi)
- Trắc nghiệm Tin học 8 Bài 6 (có đáp án): Câu lệnh điều kiện (748 lượt thi)
- Trắc nghiệm Tin học 8 Bài 2 (có đáp án): Làm quen với chương trình và ngôn ngữ lập trình (706 lượt thi)
- Trắc nghiệm Tin học 8 Bài 3 (có đáp án): Chương trình máy tính và dữ liệu (679 lượt thi)
- Trắc nghiệm Tin học 8 Bài 5 (có đáp án): Từ bài toán đến chương trình (608 lượt thi)
- Trắc nghiệm Sử dụng biến và hằng trong chương trình có đáp án (593 lượt thi)
- Trắc nghiệm Tin học 8 Bài 4 (có đáp án): Sử dụng biến và hằng trong chương trình (494 lượt thi)
