Trắc nghiệm Quá trình đẳng nhiệt. Định luật Bôi-lơ-Ma-ri-ốt có đáp án (Nhận biết)
Trắc nghiệm Quá trình đẳng nhiệt. Định luật Bôi-lơ-Ma-ri-ốt có đáp án (Nhận biết)
-
708 lượt thi
-
10 câu hỏi
-
15 phút
Danh sách câu hỏi
Câu 1:
17/06/2026Trạng thái của một lượng khí được xác định bởi các thông số:
Trạng thái của một lượng khí được xác định bằng các thông số: V (thể tích), p (áp suất) và T (nhiệt độ tuyệt đối).
Đáp án: D
Câu 2:
17/06/2026Chọn phương án đúng.
A- đúng
B, C, D - sai vì:
+ Áp suất không đổi: Quá trình đẳng áp
+ Thể tích không đổi: Quá trình đẳng tích
+ Nhiệt độ không đổi: Quá trình đẳng nhiệt
Đáp án: A
Câu 3:
17/06/2026Quá trình đẳng nhiệt là:
Quá trình đẳng nhiệt là quá trình biến đổi trạng thái trong đó nhiệt độ được giữ không đổi.
Đáp án: C
Câu 4:
17/06/2026Khi nén khí đẳng nhiệt thì số phân tử trong một đơn vị thể tích
Ta có:
+ Số phân tử trong một đơn vị thể tích: với N - số phân tử, V - thể tích
+ Khi nén khí đẳng nhiệt (T=h/s): Theo định luật Bôilơ - Mariốt, ta có:
Ta suy ra:
=>Khi nén khí đẳng nhiệt thì số phân tử trong một đơn vị thể tích tăng tỉ lệ thuận với áp suất
Đáp án: A
Câu 5:
17/06/2026Trong quá trình đẳng nhiệt của một lượng khí nhất định, thể tích của lượng khí
Ta có: Định luật Bôilơ - Mariốt:
Trong quá trình đẳng nhiệt của một lượng khí nhất định, áp suất tỉ lệ nghịch với thể tích.
Hay nói cách khác thể tích của khí tỉ lệ nghịch với áp suất khí
Đáp án: B
Câu 6:
17/06/2026Phát biểu nào sau đây là đúng khi nói về quá trình đẳng nhiệt của một lượng khí xác định?
Ta có: Định luật Bôilơ - Mariốt:
Trong quá trình đẳng nhiệt của một lượng khí nhất định, áp suất tỉ lệ nghịch với thể tích.
=> Các phương án:
A, D – sai vì: áp suất tỉ lệ nghịch với thể tích
B – sai vì: Tích của áp suất và thể tích là một hằng số chứ không phải thương
C - đúng
Đáp án: C
Câu 7:
17/06/2026Hệ thức đúng của định luật Bôi-lơ – Ma-ri-ốt là:
A - sai vì:
B - đúng
C, D - sai vì:
Đáp án: B
Câu 8:
17/06/2026Đường đẳng nhiệt là đường:
Đường biểu diễn sự biến thiên của áp suất theo thể tích khi nhiệt độ không đổi gọi là đường đẳng nhiệt.
Đáp án: D
Câu 9:
17/06/2026Trong tọa độ (p,V) đường đẳng nhiệt là:
Trong hệ tọa độ (p,V) đường đẳng nhiệt là đường hypebol
Đáp án: B
Câu 10:
17/06/2026Đồ thị nào sau đây biểu diễn đúng định luật Bôi-lơ – Ma-ri-ốt?
Ta có:
Tương đương với dạng: y=ax
=>Hình B diễn tả đúng định luật Bôilơ - Mariốt
Đáp án: B
Có thể bạn quan tâm
- 19 câu trắc nghiệm Quá trình đẳng nhiệt - Định luật Bôi-lơ - Ma-ri-ốt cực hay có đáp án (777 lượt thi)
- Trắc nghiệm Quá trình đẳng nhiệt. Định luật Bôi-lơ-Ma-ri-ốt có đáp án (Nhận biết) (707 lượt thi)
- Trắc nghiệm Quá trình đẳng nhiệt. Định luật Bôi-lơ-Ma-ri-ốt có đáp án (Thông hiểu, Vận dụng) (686 lượt thi)
Các bài thi hot trong chương
- 22 câu trắc nghiệm Phương trình trạng thái của khí lí tưởng cực hay có đáp án (1210 lượt thi)
- 50 câu trắc nghiệm Chất khí nâng cao (1060 lượt thi)
- Trắc nghiệm Vật Lý 10 (có đáp án) : Phương trình trạng thái của khí lí tưởng (913 lượt thi)
- Trắc nghiệm Phương trình trạng thái của khí lí tưởng có đáp án (Nhận biết) (887 lượt thi)
- 17 câu trắc nghiệm Cấu tạo chất - Thuyết động học phân tử chất khí cực hay có đáp án (806 lượt thi)
- Trắc nghiệm Vật Lý 10 (có đáp án) : Thuyết động học phân tử chất khí (751 lượt thi)
- 21 câu trắc nghiệm Quá trình đẳng tích - Định luật Sác-lơ cực hay có đáp án (727 lượt thi)
- Trắc nghiệm Phương trình trạng thái của khí lí tưởng có đáp án (Thông hiểu, Vận dụng) (677 lượt thi)
- Trắc nghiệm Quá trình đẳng tích. Định luật Sác-lơ có đáp án (Thông hiểu, Vận dụng) (653 lượt thi)
- 75 câu trắc nghiệm Chất khí cơ bản ( P1) (628 lượt thi)
