Trắc nghiệm Phương trình trạng thái của khí lí tưởng có đáp án (Nhận biết)
Trắc nghiệm Phương trình trạng thái của khí lí tưởng có đáp án (Nhận biết)
-
888 lượt thi
-
10 câu hỏi
-
15 phút
Danh sách câu hỏi
Câu 1:
17/06/2026Quá trình đẳng áp là:
Quá trình đẳng áp là quá trình biến đổi trạng thái khi áp suất không đổi.
Đáp án: C
Câu 2:
17/06/2026Đặc điểm nào sau đây không phải của quá trình đẳng áp đối với một khối khí lý tưởng xác định:
Đặc điểm không phải của quá trình đẳng áp đối với một khối khí lý tưởng xác định là:Khi áp suất tăng thì thể tích giảm
Đáp án: C
Câu 3:
17/06/2026Trên đồ thị (p,V) đường đẳng áp là:
Trong hệ tọa độ (p, V) đường đẳng áp là đường vuông góc với trục Op hay song song với trục OV
Đáp án: C
Câu 4:
17/06/2026Trên đồ thị (V,T), đường đẳng áp là:
Trong hệ tọa độ (V, T) đường đẳng áp là đường thẳng kéo dài đi qua gốc tọa độ.
Đáp án: D
Câu 5:
17/06/2026Đồ thị nào sau đây biểu diễn quá trình đẳng áp
Đồ thị biểu diễn quá trình đẳng áp là:
Đáp án: D
Câu 6:
17/06/2026Một khối khí lí tưởng thực hiện quá trình đẳng áp ở hai áp suất khác nhau được biểu diễn như hình sau:
Quan hệ giữa p1 và p2 là:
Từ đồ thị, ta suy ra: p1< p2
Đáp án: B
Câu 7:
17/06/2026Quá trình nào sau đây là đẳng quá trình.
Đun nóng khí trong một bình đậy kín là quá trình đẳng tích
Đáp án: A
Câu 8:
17/06/2026Biểu thức nào dưới đây diễn tả phương trình trạng thái khí lý tưởng?
Phương trình trạng thái của khí lý tưởng:
Đáp án: C
Câu 9:
17/06/2026Tập hợp ba thông số xác định trạng thái của một lượng khí xác định là
Thông số trạng thái của một lượng khí gồm:
+ Thể tích
+ Nhiệt độ
+ Áp suất
Đáp án: B
Câu 10:
17/06/2026Đại lượng không phải thông số trạng thái của một lượng khí là
Thông số trạng thái của một lượng khí gồm:
+ Thể tích
+ Nhiệt độ
+ Áp suất
Đáp án: B
Có thể bạn quan tâm
- 22 câu trắc nghiệm Phương trình trạng thái của khí lí tưởng cực hay có đáp án (1210 lượt thi)
- Trắc nghiệm Vật Lý 10 (có đáp án) : Phương trình trạng thái của khí lí tưởng (914 lượt thi)
- Trắc nghiệm Phương trình trạng thái của khí lí tưởng có đáp án (Nhận biết) (887 lượt thi)
- Trắc nghiệm Phương trình trạng thái của khí lí tưởng có đáp án (Thông hiểu, Vận dụng) (677 lượt thi)
Các bài thi hot trong chương
- 50 câu trắc nghiệm Chất khí nâng cao (1060 lượt thi)
- 17 câu trắc nghiệm Cấu tạo chất - Thuyết động học phân tử chất khí cực hay có đáp án (806 lượt thi)
- 19 câu trắc nghiệm Quá trình đẳng nhiệt - Định luật Bôi-lơ - Ma-ri-ốt cực hay có đáp án (778 lượt thi)
- Trắc nghiệm Vật Lý 10 (có đáp án) : Thuyết động học phân tử chất khí (751 lượt thi)
- 21 câu trắc nghiệm Quá trình đẳng tích - Định luật Sác-lơ cực hay có đáp án (727 lượt thi)
- Trắc nghiệm Quá trình đẳng nhiệt. Định luật Bôi-lơ-Ma-ri-ốt có đáp án (Nhận biết) (708 lượt thi)
- Trắc nghiệm Quá trình đẳng nhiệt. Định luật Bôi-lơ-Ma-ri-ốt có đáp án (Thông hiểu, Vận dụng) (686 lượt thi)
- Trắc nghiệm Quá trình đẳng tích. Định luật Sác-lơ có đáp án (Thông hiểu, Vận dụng) (654 lượt thi)
- 75 câu trắc nghiệm Chất khí cơ bản ( P1) (628 lượt thi)
- Trắc nghiệm Quá trình đẳng tích. Định luật Sác-lơ có đáp án (Nhận biết) (562 lượt thi)
