Trang chủ Lớp 9 Văn Trắc nghiệm Ngữ văn 9 Sang thu (có đáp án)

Trắc nghiệm Ngữ văn 9 Sang thu (có đáp án)

Trắc nghiệm Ngữ văn 9 Sang thu

  • 1155 lượt thi

  • 13 câu hỏi

  • 20 phút

Danh sách câu hỏi

Câu 1:

17/06/2026
Đặc sắc nhất về nghệ thuật của bài thơ Sang thu
Xem đáp án
Đáp án: D

Câu 2:

17/06/2026
Trong bài thơ trên, hình ảnh thiên nhiên vào thời điểm giao mùa hạ- thu có đặc điểm gì?
Xem đáp án
Đáp án: D

Câu 3:

17/06/2026
Trời đất lúc sang thu được miêu tả qua những phương diện nào?
Xem đáp án
Đáp án: B

Câu 4:

17/06/2026
Ý nghĩa của câu thơ “Sấm cũng bớt bất ngờ/ Trên hàng cây đứng tuổi” là gì?
Xem đáp án
Đáp án: D

Câu 5:

17/06/2026
Ý nào sau đây nêu được nét đặc sắc nhất về nghệ thuật của bài thơ trên?
Xem đáp án
Đáp án: D

Câu 6:

17/06/2026
Giọng thơ và cảm xúc bài “Sang thu” như thế nào?
Xem đáp án
Đáp án: C

Câu 7:

17/06/2026
Nhà thơ Hữu Thỉnh thuộc lớp nhà thơ trưởng thành vào thời kì nào?
Xem đáp án
Đáp án: D

Câu 8:

17/06/2026
Bài thơ Sang thu được viết theo thể thơ nào?
Xem đáp án
Đáp án: B

Câu 10:

17/06/2026
Trong câu thơ “Hình như thu đã về”, hai chữ “hình như” là thành phần gì?
Xem đáp án
Đáp án: B

Câu 12:

17/06/2026
Từ “chùng chình” trong câu thơ "Sương chùng chình qua ngõ" được hiểu thế nào?
Xem đáp án
Đáp án: C

Câu 13:

17/06/2026
Ý nào nói đúng cảm xúc của tác giả trong bài thơ Sang thu?
Xem đáp án
Đáp án: D

Bắt đầu thi ngay