Trang chủ Lớp 9 Văn Trắc nghiệm Ngữ văn 9 Ôn tập Tiếng Việt (có đáp án)

Trắc nghiệm Ngữ văn 9 Ôn tập Tiếng Việt (có đáp án)

Trắc nghiệm Ngữ văn 9 Ôn tập Tiếng Việt

  • 698 lượt thi

  • 14 câu hỏi

  • 20 phút

Danh sách câu hỏi

Câu 1:

17/06/2026
Cụm từ in đậm trong câu “Dường như vật duy nhất vẫn bình tĩnh, phớt lờ mọi biến động chung là chiếc kim đồng hồ.”
Xem đáp án
Đáp án: B

Câu 3:

17/06/2026
Cụm từ “ngoài cửa sổ bấy giờ” thuộc thành phần gì trong câu văn trên?
Xem đáp án
Đáp án: D

Câu 6:

17/06/2026

 Trả lời hàm ý cho câu hội thoại sau

Giáo viên: Tại sao bài tập này em chưa hoàn thành?

Xem đáp án
Đáp án: C

Câu 7:

17/06/2026
Cô giáo vào lớp được một lúc thì một học sinh mới xin phép vào. Cô giáo nói với học sinh đó: Bây giờ là mấy giờ rồi? Câu đó có hàm ý
Xem đáp án
Đáp án: B

Câu 8:

17/06/2026
Câu nào không chứa hàm ý?
Xem đáp án
Đáp án: B

Câu 9:

17/06/2026
Khởi ngữ là gì?
Xem đáp án
Đáp án: A

Câu 10:

17/06/2026
Thế nào là nghĩa tường minh?
Xem đáp án
Đáp án: C

Câu 11:

17/06/2026
Thế nào là nghĩa hàm ý trong câu?
Xem đáp án
Đáp án: B

Câu 12:

17/06/2026
Để sử dụng hàm ý, cần có điều kiện nào sau đây
Xem đáp án
Đáp án: C

Câu 13:

17/06/2026

Hàm ý trong đoạn trích sau

Tuấn hỏi Nam:

- Cậu thấy đội bóng huyện mình chơi có hay không?

Nam bảo:

- Tớ thấy họ ăn mặc đẹp lắm.

Xem đáp án
Đáp án: A

Bắt đầu thi ngay