Trắc nghiệm Ngữ văn 9 Hoàng Lê nhất thống chí (có đáp án)
Trắc nghiệm Ngữ văn 9 Hoàng Lê nhất thống chí
-
1100 lượt thi
-
16 câu hỏi
-
20 phút
Danh sách câu hỏi
Câu 2:
17/06/2026Thái độ của vua tôi Lê Chiêu Thống khi giặc Thanh bị tiêu giệt?
Đáp án: C
Câu 3:
17/06/2026Vì đâu mà vua tôi Lê Chiêu Thống lại lâm vào tình trạng của kẻ vong quốc ?
Đáp án: B
Câu 4:
17/06/2026Hoàng Lê nhất thống chí xây dựng hình ảnh vua Quang Trung như thế nào?
Đáp án: D
Câu 5:
17/06/2026Hình ảnh quân tướng nhà Thanh thua trận được miêu tả như thế nào?
Đáp án: D
Câu 6:
17/06/2026Trong những đoạn văn nói về cảnh bỏ chạy khốn cùng của vua Lê Chiêu Thống, tác giả vẫn gửi gắm cảm xúc trong đó, theo em, cảm xúc đó là gì?
Đáp án: D
Câu 7:
17/06/2026Ý nào sau đây nói đúng thái độ của tác giả - cựu thần của nhà Lê dành cho vua Quang Trung ?
Đáp án: B
Câu 8:
17/06/2026Nguyễn Huệ lên ngôi và đốc xuất đại quân vào khoảng thời gian nào?
Đáp án: A
Câu 12:
17/06/2026Dòng nào nói đúng ý nghĩa của tác phẩm HoàngLê nhất thống chí ?
Đáp án: C
Câu 13:
17/06/2026Nội dung chính của câu văn sau là gì?
Trong khoảng vũ trụ, đất nào sao ấy, đều đã phân biệt rõ ràng, phương Nam, phương Bắc chia nhau mà cai trị.
Đáp án: B
Câu 14:
17/06/2026Cuộc chiến của vua Quang Trung trước giặc nào của Trung Quốc?
Đáp án: A
Có thể bạn quan tâm
- Trắc nghiệm Ngữ văn 9 Hoàng Lê nhất thống chí (có đáp án) (1099 lượt thi)
- Trắc nghiệm Vài nét về tác giả Ngô Gia văn phái (867 lượt thi)
- Trắc nghiệm Tìm hiểu chung về tác phẩm Hoàng Lê nhất thống chí (667 lượt thi)
- Trắc nghiệm Phân tích chi tiết tác phẩm Hoàng Lê nhất thống chí (597 lượt thi)
- Trắc nghiệm Tổng hợp đề đọc hiểu văn bản Hoàng Lê nhất thống chí (1154 lượt thi)
- Trắc nghiệm: Hoàng Lê nhất thống chí (656 lượt thi)
Các bài thi hot trong chương
- Trắc nghiệm Tổng hợp đề đọc hiểu văn bản Thúy Kiều báo ân báo oán (2377 lượt thi)
- Trắc nghiệm Tổng hợp đề đọc hiểu văn bản Mã Giám Sinh mua Kiều (2282 lượt thi)
- Trắc nghiệm Tổng hợp đề đọc hiểu văn bản Làng (2129 lượt thi)
- Trắc nghiệm Tổng hợp đề đọc hiểu văn bản Lục Vân Tiên gặp nạn (2009 lượt thi)
- Trắc nghiệm Tổng hợp đề đọc hiểu văn bản Chiếc lược ngà (1865 lượt thi)
- Trắc nghiệm Tác giả Nguyễn Du (1768 lượt thi)
- Trắc nghiệm Tổng hợp đề đọc hiểu văn bản Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga (1641 lượt thi)
- Trắc nghiệm Tìm hiểu chung về tác phẩm Chiếc lược ngà (1506 lượt thi)
- Trắc nghiệm Tổng hợp đề đọc hiểu văn bản Đồng chí (1418 lượt thi)
- Trắc nghiệm Tác giả Nguyễn Đình Chiểu (1322 lượt thi)
