Trang chủ Lớp 9 Văn Trắc nghiệm Ngữ văn 9 Con cò (có đáp án)

Trắc nghiệm Ngữ văn 9 Con cò (có đáp án)

Trắc nghiệm Ngữ văn 9 Con cò

  • 742 lượt thi

  • 11 câu hỏi

  • 15 phút

Danh sách câu hỏi

Câu 1:

17/06/2026
Hình ảnh con cò trong bài thơ trên có ý nghĩa biểu tượng gì?
Xem đáp án
Đáp án: C

Câu 2:

17/06/2026
Nhận xét nói đúng nhất về nội dung của bài thơ?
Xem đáp án
Đáp án: A

Câu 3:

17/06/2026
Nhân vật nào được nói tới trong bài thơ Con cò?
Xem đáp án
Đáp án: D

Câu 5:

17/06/2026
Câu ca dao nào không được lấy và đưa vào bài thơ Con cò?
Xem đáp án
Đáp án: C

Câu 6:

17/06/2026
Dòng nào sau đây hiểu đúng nhất về hai câu thơ “Con dù lớn vẫn là con của mẹ, đi hết đời lòng mẹ vẫn theo con”?
Xem đáp án
Đáp án: D

Câu 7:

17/06/2026
Mạch cảm xúc của bài thơ đi treo trình tự nào ?
Xem đáp án
Đáp án: A

Câu 8:

17/06/2026
Đặc sắc nghệ thuật của bài thơ?
Xem đáp án
Đáp án: D

Câu 9:

17/06/2026
Bài thơ Con cò được viết vào năm nào?
Xem đáp án
Đáp án: B

Câu 10:

17/06/2026
Bài thơ của tác giả nào?
Xem đáp án
Đáp án: D

Câu 11:

17/06/2026
Hình ảnh con cò của Chế Lan Viên được sáng tạo bằng thủ pháp nghệ thuật nào ?
Xem đáp án
Đáp án: C

Bắt đầu thi ngay