Trắc nghiệm Ngữ văn 9 Cách làm bài nghị luận về một vấn đề tư tưởng, đạo lí (có đáp án)
Trắc nghiệm Ngữ văn 9 Cách làm bài nghị luận về một vấn đề tư tưởng, đạo lí
-
619 lượt thi
-
15 câu hỏi
-
20 phút
Danh sách câu hỏi
Câu 1:
17/06/2026Để làm tốt bài nghị luận về một vấn đề tư tưởng, đạo lí cần vận dụng các phép lập luận nào?
Đáp án: D
Câu 2:
17/06/2026Một bài nghị luận về một vấn đề tư tưởng, đạo lí gồm mấy phần?
Đáp án: B
Câu 3:
17/06/2026Một bài nghị luận về một vấn đề tư tưởng, đạo lí gồm mấy phần?
Đáp án: B
Câu 4:
17/06/2026Phần mở bài của bài nghị luận về một vấn đề tư tưởng, đạo lí cần có nội dung nào sau đây?
Đáp án: A
Câu 5:
17/06/2026Yêu cầu của bài làm Cách làm bài nghị luận về một vấn đề tư tưởng, đạo lí là gì?
Đáp án: D
Câu 6:
17/06/2026Dòng nào sau đây không phải là yêu cầu chính của bài nghị luận xã hội?
Đáp án: D
Câu 7:
17/06/2026Trong các đề bài sau, đề nào là đề nghị luận về một tư tưởng đạo lí?
Đáp án: C
Câu 8:
17/06/2026Kiểu bài nghị luận về một tư tưởng đạo lí thường đặt ra trực tiếp qua:
Đáp án: D
Câu 9:
17/06/2026Đâu là nhiệm vụ của mở bài trong văn nghị luận về một vấn đề tư tưởng, đạo lí là gì?
Đáp án: A
Câu 10:
17/06/2026Đâu là nhiệm vụ của kết bài trong văn nghị luận về một vấn đề tư tưởng, đạo lí là gì?
Đáp án: D
Câu 11:
17/06/2026Đâu là nhiệm vụ của mở bài trong văn nghị luận về một vấn đề tư tưởng, đạo lí là gì?
Đáp án: C
Câu 12:
17/06/2026Muốn làm tốt bài nghị luận về một vấn đề tư tưởng, đạo lí, ngoài các yêu cầu chung đối với mọi bài văn, cần chú ý vận dụng các phép lập luận giải thích, chứng minh, phân tích, tổng hợp. Đúng hay sai?
Đáp án: A
Câu 13:
17/06/2026Phần nào sau đây không thuộc phần thân bài của bài văn nghị luận về một vấn đề tư tưởng, đạo lí?
Đáp án: B
Có thể bạn quan tâm
- Trắc nghiệm Ngữ văn 9 Cách làm bài nghị luận về một sự việc, hiện tượng đời sống (có đáp án) (621 lượt thi)
- Trắc nghiệm Ngữ văn 9 Cách làm bài nghị luận về một vấn đề tư tưởng, đạo lí (có đáp án) (618 lượt thi)
- Trắc nghiệm Lý thuyết về cách làm bài nghị luận về một sự việc, hiện tượng đời sống (710 lượt thi)
Các bài thi hot trong chương
- Trắc nghiệm Ngữ văn 9 Nói với con (có đáp án) (1465 lượt thi)
- Trắc nghiệm Phân tích chi tiết tác phẩm Những ngôi sao xa xôi (1373 lượt thi)
- Trắc nghiệm Ngữ văn 9 Mùa xuân nho nhỏ (có đáp án) (1204 lượt thi)
- Trắc nghiệm Ngữ văn 9 Sang thu (có đáp án) (1154 lượt thi)
- Trắc nghiệm Vài nét về tác giả Chế Lan Viên (1069 lượt thi)
- Trắc nghiệm Ngữ văn 9 Viếng lăng bác (có đáp án) (956 lượt thi)
- Trắc nghiệm Ngữ văn 9 Bàn về đọc sách (có đáp án) (955 lượt thi)
- Trắc nghiệm Ngữ văn 9 Liên kết câu và liên kết đoạn văn (Luyện tập) (có đáp án) (933 lượt thi)
- Trắc nghiệm Tìm hiểu chung về tác phẩm Viếng lăng Bác (886 lượt thi)
- Trắc nghiệm Ngữ văn 9 Tổng kết Văn học nước ngoài (có đáp án) (857 lượt thi)
