Trắc nghiệm Ngữ văn 7 Sự giàu đẹp của tiếng việt (có đáp án)
Trắc nghiệm Ngữ văn 7 Sự giàu đẹp của tiếng việt
-
763 lượt thi
-
15 câu hỏi
-
20 phút
Danh sách câu hỏi
Câu 2:
17/06/2026Bài viết "Sự giàu đẹp của Tiếng Việt" của Đặng Thai Mai gần với văn phong nào?
Đáp án: A
Câu 3:
17/06/2026Để chứng minh sự giàu có và khả năng phong phú của tiếng Việt, trong bài văn của mình, Đặng Thai Mai đã sử dụng kiểu lập luận gì ?
Đáp án: C
Câu 4:
17/06/2026Trong các câu sau, câu nào nêu lên vấn đề cần nghị luận của bài văn ?
Đáp án: D
Câu 5:
17/06/2026Đoạn mở đầu bài viết:“ Người Việt Nam ngày nay có lí do đầy đủ và vững chắc để tự hào với tiếng nói của mình. Và để tin tưởng hơn nữa vào tương lai của nó.” Nêu lên nội dung gì ?
Đáp án: B
Câu 6:
17/06/2026Đoạn đầu của bài văn (từ đầu đến qua các thời kì lịch sử), sau khi nêu nhận định tiếng Việt là một thứ tiếng đẹp, một thứ tiếng hay, tác giả đã sử dụng kiểu lập luận nào ?
Đáp án: D
Câu 8:
17/06/2026Chứng cứ nào không được tác giả dùng để chứng minh “cái hay” của tiếng Việt ?
Đáp án: C
Câu 9:
17/06/2026Chứng cứ nào không được tác giả dùng để nói lên “cái đẹp” của tiếng Việt ?
Đáp án: B
Câu 10:
17/06/2026Tính chất của dẫn chứng trong bài văn "Sự giàu đẹp của tiếng Việt" là gì ?
Đáp án: C
Câu 11:
17/06/2026Nhận xét nào không phải là ưu điểm trong nghệ thuật nghị luận của bài văn ?
Đáp án: D
Câu 12:
17/06/2026Trong các loại câu sau, loại câu nào được tác giả sử dụng trong bài văn để vừa làm rõ nghĩa vừa bổ sung thêm các khía cạnh mới hoặc mở rộng điều đang nói ?
Đáp án: C
Câu 13:
17/06/2026Dấu câu nào không dùng để tách thành phần câu được mở rộng trong bài văn này ?
Đáp án: B
Có thể bạn quan tâm
- Trắc nghiệm Ngữ văn 7 Sự giàu đẹp của tiếng việt (có đáp án) (762 lượt thi)
Các bài thi hot trong chương
- Trắc nghiệm Ngữ văn 7 Liệt kê (có đáp án) (1225 lượt thi)
- Trắc nghiệm Ngữ văn 7 Sống chết mặc bay (có đáp án) (1101 lượt thi)
- Trắc nghiệm Ngữ văn 7 Đức tính giản dị của Bác Hồ (có đáp án) (1010 lượt thi)
- Trắc nghiệm Ngữ văn 7 Ca Huế trên sông Hương (có đáp án) (961 lượt thi)
- Trắc nghiệm Ngữ văn 7 Tinh thần yêu nước của nhân dân ta (có đáp án) (841 lượt thi)
- Trắc nghiệm Ngữ văn 7 Tục ngữ về thiên nhiên và lao động sản xuất (có đáp án) (806 lượt thi)
- Trắc nghiệm Ngữ văn 7 Dấu chấm lửng và dấu chấm phẩy (có đáp án) (796 lượt thi)
- Trắc nghiệm Ngữ văn 7 Chuyển đổi câu chủ động thành câu bị động (có đáp án) (744 lượt thi)
- Trắc nghiệm Ngữ văn 7 Kiểm tra tổng hợp cuối năm (có đáp án) (708 lượt thi)
- Trắc nghiệm Ngữ văn 7 Dùng cụm chủ vị để mở rộng câu (có đáp án) (684 lượt thi)
