Trắc nghiệm Ngữ văn 7 Tục ngữ về thiên nhiên và lao động sản xuất (có đáp án)
Trắc nghiệm Ngữ văn 7 Tục ngữ về thiên nhiên và lao động sản xuất
-
806 lượt thi
-
14 câu hỏi
-
20 phút
Danh sách câu hỏi
Câu 1:
17/06/2026Dòng nào không phải là đặc điểm về hình thức của câu tục ngữ ?
Đáp án: D
Câu 2:
17/06/2026Theo em, các câu tục ngữ có cách nói “thứ nhất, thứ nhì …” được dùng để nhấn mạnh thứ tự các yếu tố được coi là quan trọng đúng hay sai ?
Đáp án: A
Câu 4:
17/06/2026Nhận xét nào sau đây giúp phân biệt rõ nhất tục ngữ và ca dao ?
Đáp án: C
Câu 5:
17/06/2026Câu “Chuồn chuồn bay thấp thì mưa. Bay cao thì nắng bay vừa thì râm” thuộc thể loại văn học dân gian nào?
Đáp án: B
Câu 6:
17/06/2026Nội dung những câu tục ngữ về thiên nhiên và lao động sản xuất nói về điều gì?
Đáp án: D
Câu 7:
17/06/2026Những kinh nghiệm được đúc kết trong các câu tục ngữ về thiên nhiên và lao động sản xuất có ý nghĩa gì?
Đáp án: A
Câu 9:
17/06/2026Các câu tục ngữ trong bài học Tục ngữ về thiên nhiên và lao động sản xuất nói riêng và tục ngữ nói chung nên được hiểu theo nghĩa nào ?
Đáp án: C
Câu 10:
17/06/2026Câu tục ngữ nào trong các câu sau đồng nghĩa với câu
“Thâm đông, hồng tây, dựng mây.
Ai ơi ở lại ba ngày hãy đi ?”
Đáp án: D
Câu 11:
17/06/2026Những câu tục ngữ trái nghĩa là những câu có ý nghĩa như thế nào với nhau ?
Đáp án: A
Có thể bạn quan tâm
Các bài thi hot trong chương
- Trắc nghiệm Ngữ văn 7 Liệt kê (có đáp án) (1224 lượt thi)
- Trắc nghiệm Ngữ văn 7 Sống chết mặc bay (có đáp án) (1101 lượt thi)
- Trắc nghiệm Ngữ văn 7 Đức tính giản dị của Bác Hồ (có đáp án) (1009 lượt thi)
- Trắc nghiệm Ngữ văn 7 Ca Huế trên sông Hương (có đáp án) (960 lượt thi)
- Trắc nghiệm Ngữ văn 7 Tinh thần yêu nước của nhân dân ta (có đáp án) (840 lượt thi)
- Trắc nghiệm Ngữ văn 7 Dấu chấm lửng và dấu chấm phẩy (có đáp án) (796 lượt thi)
- Trắc nghiệm Ngữ văn 7 Sự giàu đẹp của tiếng việt (có đáp án) (762 lượt thi)
- Trắc nghiệm Ngữ văn 7 Chuyển đổi câu chủ động thành câu bị động (có đáp án) (744 lượt thi)
- Trắc nghiệm Ngữ văn 7 Kiểm tra tổng hợp cuối năm (có đáp án) (708 lượt thi)
- Trắc nghiệm Ngữ văn 7 Dùng cụm chủ vị để mở rộng câu (có đáp án) (684 lượt thi)
