Trắc nghiệm Ngữ văn 7 Kiểm tra phần văn (có đáp án)
Trắc nghiệm Ngữ văn 7 Kiểm tra phần văn
-
626 lượt thi
-
20 câu hỏi
-
25 phút
Danh sách câu hỏi
Câu 1:
17/06/2026Dòng nào nói lên nội dung chính của vở chèo "Quan Âm Thị Kính" ?
Đáp án: C
Câu 2:
17/06/2026Hai câu thơ Đường sau nằm trong bài thơ nào ?
“…Cử đầu vọng minh nguyệt
Đê đầu tư cố hương”
Đáp án: B
Câu 3:
17/06/2026Ba bài thơ: "Nam quốc sơn hà", "Tụng giá hoàn kinh sư", "Thiên Trường vãn vọng" được viết bằng văn tự nào ?
Đáp án: C
Câu 4:
17/06/2026Tác giả của bài thơ "Buổi chiều đứng ở phủ Thiên Trường trông ra" là ai ?
Đáp án: B
Câu 5:
17/06/2026Bài thơ "Qua Đèo Ngang" của Bà Huyện Thanh Quan và "Bạn đến chơi nhà" của Nguyễn Khuyến được viết theo thể thơ nào ?
Đáp án: A
Câu 6:
17/06/2026Trong các câu sau, câu nào không phải là ca dao, dân ca viết về tình yêu quê hương, đất nước, con người ?
Đáp án: A
Câu 7:
17/06/2026Bài thơ "Bài ca nhà tranh bị gió thu phá" của Đỗ Phủ được viết trong khoảng thời gian nào ?
Đáp án: D
Câu 8:
17/06/2026Nội dung bài thơ "Ngẫu nhiên viết nhân buổi mới về quê" của Hạ Tri Chương là gì?
Đáp án: B
Câu 9:
17/06/2026Hình ảnh nào cùng xuất hiện trong hai bài thơ "Cảnh khuya" và "Rằm tháng giêng" của Chủ tịch Hồ Chí Minh ?
Đáp án: C
Câu 10:
17/06/2026Hai bài thơ "Cảnh khuya" và "Rằm tháng giêng" được sáng tác trong thời kì nào ?
Đáp án: A
Câu 11:
17/06/2026Văn bản "Mùa xuân của tôi" của Vũ Bằng được viết theo thể loại nào ?
Đáp án: C
Câu 12:
17/06/2026Hai câu sau có ý nghĩa như thế nào với nhau ?
1, Chị ngã em nâng.
2, Tưởng rằng chị ngã em nâng,
Ai ngờ chị ngã, em bưng miệng cười.
Đáp án: B
Câu 13:
17/06/2026Trong văn bản "Sự giàu đẹp của tiếng Việt", Đặng Thai Mai đã không chứng minh sự giàu có và đẹp đẽ của tiếng Việt trên phương diện nào ?
Đáp án: B
Câu 14:
17/06/2026Trong các dòng sau, dòng nào không phải là luận điểm được Phạm Văn Đồng triển khai trong bài viết "Đức tính giản dị của Bác Hồ" ?
Đáp án: E
Câu 15:
17/06/2026Câu văn: “Văn chương sẽ là hình dung của sự sống muôn hình vạn trạng. Chẳng những thế, văn chương còn sáng tạo ra sự sống”. được trích từ văn bản nào ?
Đáp án: C
Câu 16:
17/06/2026Trong truyện ngắn "Sống chết mặc bay" của Phạm Duy Tốn, biện pháp nghệ thuật nào được sử dụng để làm nổi bật tư tưởng nghệ thuật của tác phẩm ?
Đáp án: B
Câu 17:
17/06/2026Nhận xét nào đúng với truyện ngắn "Sống chết mặc bay" của Phạm Duy Tốn ?
Đáp án: C
Câu 18:
17/06/2026Tác phẩm "Những trò lố hay là Va-ren và Phan Bội Châu" được viết theo thể loại nào ?
Đáp án: A
Có thể bạn quan tâm
- Trắc nghiệm Ngữ văn 7 Kiểm tra phần văn (có đáp án) (625 lượt thi)
Các bài thi hot trong chương
- Trắc nghiệm Ngữ văn 7 Liệt kê (có đáp án) (1225 lượt thi)
- Trắc nghiệm Ngữ văn 7 Sống chết mặc bay (có đáp án) (1101 lượt thi)
- Trắc nghiệm Ngữ văn 7 Đức tính giản dị của Bác Hồ (có đáp án) (1010 lượt thi)
- Trắc nghiệm Ngữ văn 7 Ca Huế trên sông Hương (có đáp án) (961 lượt thi)
- Trắc nghiệm Ngữ văn 7 Tinh thần yêu nước của nhân dân ta (có đáp án) (841 lượt thi)
- Trắc nghiệm Ngữ văn 7 Tục ngữ về thiên nhiên và lao động sản xuất (có đáp án) (806 lượt thi)
- Trắc nghiệm Ngữ văn 7 Dấu chấm lửng và dấu chấm phẩy (có đáp án) (796 lượt thi)
- Trắc nghiệm Ngữ văn 7 Sự giàu đẹp của tiếng việt (có đáp án) (763 lượt thi)
- Trắc nghiệm Ngữ văn 7 Chuyển đổi câu chủ động thành câu bị động (có đáp án) (744 lượt thi)
- Trắc nghiệm Ngữ văn 7 Kiểm tra tổng hợp cuối năm (có đáp án) (708 lượt thi)
