Trang chủ Lớp 11 Văn Trắc nghiệm Ngữ văn 11 Thao tác lập luận bác bỏ (có đáp án)

Trắc nghiệm Ngữ văn 11 Thao tác lập luận bác bỏ (có đáp án)

Trắc nghiệm Ngữ văn 11 Thao tác lập luận bác bỏ

  • 461 lượt thi

  • 10 câu hỏi

  • 15 phút

Danh sách câu hỏi

Câu 1:

17/06/2026

Luận cứ nào được đưa ra để bác bỏ là những luận cứ nào?

Xem đáp án

Đáp án: D


Câu 2:

17/06/2026

Theo em, việc lập luận như trên đã hợp lí hay chưa?

Xem đáp án

Đáp án: A


Câu 3:

17/06/2026

Đọc đề bài sau và trả lời câu hỏi: Trong lớp có bạn cho rằng: Không kết bạn với những người học yếu. Anh (chị) hãy bác bỏ quan niệm đó.

Luận điểm nào bị bác bỏ?

Xem đáp án

Đáp án: C


Câu 4:

17/06/2026

Luận điểm nào sau đây không phù hợp với đề bài ở câu 13?

Xem đáp án

Đáp án: C


Câu 5:

17/06/2026

Người nghe thường bác bỏ những ý kiến như thế nào?

Xem đáp án

Đáp án: B


Câu 6:

17/06/2026

Trong văn nghị luận, khi bác bỏ 1 ý kiến nào đó, ta không nên làm gì? 

Xem đáp án

Đáp án: D


Câu 7:

17/06/2026

Khi sử dụng thao tác lập luận bác bỏ, không cần thiết phải làm gì? 

Xem đáp án

Đáp án: D


Câu 8:

17/06/2026

Mục đích chính của bác bỏ là gì?

Xem đáp án

Đáp án: C


Câu 9:

17/06/2026

Dòng nào không phải là cách thực hiện thao tác lập luận bác bỏ?

Xem đáp án

Đáp án: A


Câu 10:

17/06/2026

Cách bác bỏ lập luận nào sau đây là đúng?

Xem đáp án

Đáp án: A


Bắt đầu thi ngay